Khám phá các đài phun nước Singapore nổi tiếng, tuyệt đẹp

Du lịch Singapore bạn thường ghé tham quan những địa điểm nào? Ngoài các khu vui chơi, China Town, Tiểu Ấn, Trung tâm thương mại thì các đài phun nước Singapore cũng hấp dẫn không kém. Ở Sinagpore có đài phun nước Wealth lớn nhất thể giới được ghi nhận kỉ lục Guiness, cùng tham khảo dưới bài viết dưới đây nhé.

Trong các công trình kiến trúc hiện đại của Singapore không thể không nói tới các công trình đài phun nước. Các đài phun nước Singapore không chỉ địa điểm hấp dẫn du khách đến tham quan mà còn là những thiết kế vô cùng độc đáo, hiện đại. Du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy bất kì nơi đâu các đài phun nước, nó cũng là địa điểm chơi được trẻ em vô cùng yêu thích.

>>> Khám phá các địa điểm du lịch Singapore nên đi 2018

>>> Tổng hợp những địa điểm cho các thánh sống ảo khi du lịch Singapore

>>> Điểm danh các homestay Singapore giá rẻ, đẹp không nên bỏ qua

Khám phá các đài phun nước Singapore

Không giống như các công viên nước hay bất kì sân chơi nước nào, đây chỉ là các đài phun nước Singapore đơn giản, kết hợp với ánh sáng đèn nhiều màu sắc khi đêm xuống, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn.

1. Đài phun nước Bugis Juncion

Bugis Junction là một trong các trung tâm mua sắm khá nhộn nhịp ở Singapore, đảm bảo làm mê mệt các tín đồ nghiện mua sắm. Trung tâm này được chia làm hai khu vực: khu mua sắm ngoài trời và khu mua sắm truyền thống. Cùng với mua sắm du khách có thể ghé đến tham quan đài phun nước ở singapore Bugis Junction ở đây. Đài phun nước ở Bugis Junction không quá lớn, đồ sộ nhưng nó luôn được xem là  một phần cảnh quan của trung tâm thương mại này. Du khách sẽ thích thú với màn đùa nghịch dưới nước của những em bé nhỏ ở đây. Được thiết kế trông như chiếc vĩ nướng hình bát giác độc đáo, ốp sát xuống vỉa hè, các tia nước bắn lên hình parabol hoàn hảo.

 

Khám phá các đài phun nước Singapore nổi tiếng, tuyệt đẹp

Đài phun nước Bugis Juncion

2. Đài phun nước Vivo City

Vivo City Singapore là trung tâm thương mại tốt nhất ở Châu Á, nằm trên đường HarbourFront , du khách có thể ghé vào đây kết hợp vừa mua sắm, tham gia các hoạt động giải trí. Ở trung tâm mua sắm Vivo City cũng có một đài phun nước được người dân địa phương, cũng như du khách thường xuyên ghé thăm khi đến đây.

Khám phá các đài phun nước Singapore nổi tiếng, tuyệt đẹp

Đài phun nước ở Vivo City Singapore

3. Đài phun nước Wealth ở Suntec City

Đây là đài phun nước Wealth được ghi nhận kỉ lục Guiness ghi nhận là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới. Có diện tích 1683 mét vuông, có khả năng phun nước đến độ cao 13 mét. Đài phun nước Wealth hay còn gọi là đài phun nước thịnh vượng Singapore được bao quang bởi 4 tòa nhà 45 tầng. Wealth được xây dựng theo quy tắc phong thủy với tứ trụ tượng trưng cho sự hòa hợp và ở Singapore 4 trụ này tượng trưng cho sự hào hợp sắc tộc trên quốc đảo Singapore. Người dân tin rằng khi kim loại và nước gặp nhau sẽ dẫn đến sự thành công.

Khám phá các đài phun nước Singapore nổi tiếng, tuyệt đẹp

Đài phun nước Wealth ở Suntec City

Whirlpool tại Marina Bay Sands

Nếu có dịp đến đay đừng quên ghé tham quan đài phun nước ở singapore. Whirlpool Marina Bay Sands có cấu trúc hình bát lớn, nơi có một dòng xoáy được tạo ra chảy suốt cả ngày. Giống như một máng nước chảy xuống những cực kì hấp dẫn. Điểm đặc biệt là nó chảy từ trên xuống chứ không phải bật lên như các đài phun nước khác.

Khám phá các đài phun nước Singapore nổi tiếng, tuyệt đẹp

Whirlpool tại Marina Bay Sands Singapore

Marina Barrage

Marina Barrage là hồ chứa nước nhân tạo đầu tiên của Singapore gồm tổ hợp các nhà hàng, một khu vườn trên mái,  một khu vui chơi nước lớn. Nơi đây là khu vui chơi được các gia đình thường xuyên ghé thăm, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ: các bé có thể thả diều, nghịch nước trong hồ, và ở đây cũng có đài phun nước Singapore cho trẻ vui chơi.  Cùng với đó du khách có thể tìm hiểu về những nổ lực bảo vệ môi trường của Singapore trong nhiều năm qua ở Phòng trưng bày Singapore.

Khám phá các đài phun nước Singapore nổi tiếng, tuyệt đẹp

Khu vui chơi trẻ em tại Marina Barrage

Nếu có dịp tham quan Singapore, hãy dạo một vòng quanh các đài phun nước, chạm tay vào các dòng nước mát để cảm nhận sức mạnh của dòng nước nhé, bạn sẽ thấy cuộc sống bộn bề xung quang tan biến đi theo những dòng chảy trên tay. Chúc bạn có chuyến du lịch ý nghĩa và đừng quên chia sẻ với chúng tôi về chuyến đi của mình nhé.

Khám phá các đài phun nước Singapore nổi tiếng, tuyệt đẹp
Đánh giá bài viết này