Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!

Khu Little India ở Singapore là một địa điểm rất hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn ghé đến tham qua, cùng xem ở đây có gì thu hút đến như vậy nhé.

5 địa điểm độc đáo ở khu Little India ở Singapore thu hút khách du lịch

Little India hay còn gọi là khu tiểu Ấn  là trung tâm của cộng đồng người Ấn Độ ở Singapore, và một chuyến viếng thăm đến khu phố nhộn nhịp này chắc chắn sẽ đánh thức tất cả các giác quan của bạn; bạn  có thể đi qua các cửa hàng bán đồ màu nhiều đường phố, thưởng thức những bài thánh ca từ nhiều đền thờ và đền thờ khác nhau, hoặc cảm nhận mùi hương hăng hái của các tiệm ẩm thực đường phố khi giờ ăn cao điểm bắt đầu.

Màu sắc, nụ cười và mùi là tất cả để tạo nên một tiểu lục địa ấm áp và đích thực, làm cho nơi đây trở thành một trong những khu vực phải ghé thăm di khi du lịch ở Singapore.

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm mọi thứ ở khu Little India tiểu Ấn, hãy đến Serangoon Road, nằm ngay phía đông bắc của Khu Tài chính chính thức của Singapore và từ đây bạn  thể dễ dàng đi đến từ cả hai ga tàu điện ngầm Little India và Farrar Park.

 

Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!

Khu little India ở Singapore

Tất cả các điểm tham quan ở Little India Singapore đều nằm trong khoảng cách đi bộ từ nhau, nghĩa là bạn có thể dễ dàng đến từng địa điểm trong 5 điểm hàng đầu của khu tiểu Ấn chỉ trong một ngày khám phá và phiêu lưu!  Khu phố nhộn nhịp này là một trong những khu vực nhỏ gọn nhất trong cả nước, vì vậy số lượng điểm tham quan chắc chắn bị ít đi so với các khu vực khác, vì thế nên sẽ đảm bảo về chất lượng hơn là số lượng của những hoạt động thú vị diễn ra nơi đây.

Tất nhiên không có chuyến viếng thăm Little India nào  sẽ hoàn thành nếu không có chuyến đi đến một ngôi đền nào đó.  Ví dụ như ngôi đền của  Ấn Độ giáo, Phật giáo và Hồi giáo… Tất cả đều là cốt lõi của cộng đồng đa văn hóa đa sắc tộc này, và số lượng các tòa nhà tôn giáo ở đây bình quân đầu người cao hơn bất cứ nơi nào khác ở Singapore.  Vì thế khi đến đây, ít nhất hãy đến một ngôi đền nào đó để khám phá nhé!

Dưới đây sẽ là 5 địa điểm kèm theo những hoạt động thú vị tương ứng nhằm mục đích gợi ý tưởng cho bạn thêm về việc du lịch Little India ở Singapore

Đền Sri Veeramakaliamman

Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!

Đền Sri Veeramakaliamman

Sri Veeramakaliamman là ngôi đền đẹp nhất, đông đúc nhất và có cái tên khó phát âm nhất trong các địa danh của Little India. Đền Sri Veeramakaliamman  nằm ở trung tâm của khu phố trên đường Sarangoon, ngôi đền Hindu này có niên đại từ thế kỷ 19, mặc dù cấu trúc của nó hiện tại gần đây được hoàn thiện hơn nhiều

Đền Sri Veeramakaliamman rất khó để bỏ lỡ trong danh sách những địa điểm du lịch của bạn, với hàng trăm bức tượng đầy màu sắc nhỏ bé che phủ bề mặt bên ngoài của ngôi đền.  Lối vào là miễn phí nhưng đừng quên ăn mặc một cách tôn trọng và cởi giày ra khi bước vào bên trong đền.

House of Tan Teng Niah

Đây có thể là tòa nhà đầy màu sắc nhất ở Little India Singapore, House of Tan Teng Niah ngồi một cách tự hào và uy nghiêm ở trung tâm của Little India.

Tuy nhiên, không giống như phần còn lại của các điểm tham quan trong danh sách này, House of Tan Teng Niah  không thực sự là của người Ấn Độ.  Như bất kỳ nhà ngôn ngữ học nào có thể đã nhận ra, các tuyến đường của tòa nhà này nằm vững chắc ở nơi ở của người Trung ở Sigapore.

Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!

House of Tan Teng Niah

Đền Sri Srinivasa Perumal

Đền Sri Srinivasa Perumal là một khu phức hợp đền nằm trên đường Serangoon ở Little India.  Trước đó được gọi là Narasinga Perumal Kovil, nó được xây dựng vào những năm 1850 khi một nhóm các nhà lãnh đạo từ cộng đồng Hindu giáo mua một mảnh đất nhỏ từ Công ty Đông Ấn để chuyển đổi nó thành một ngôi đền cho Chúa Vishnu.

Ngôi đền và các khu vực của nó nằm dưới sự kiểm soát của Hội đồng giáo dục Hindu Mohammedan vào đầu những năm 1900.  Sau đó, hội đồng quản trị đã chủ động cải tạo đền thờ mà chỉ có một hội trường chính và ao.

Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!

Đền Sri Srinivasa Perumal

Như vậy, nó đã được thực hiện dưới sự giám sát của một thương gia giàu có, ông P Govindasamy Pillai và chính thức khánh thành vào năm 1965 bởi tổng thống sau đó của đất nước, Enche Yusoff Bin Ishak.  Năm 1993, nó đã được đăng ký như một xã hội.

Được công nhận là di tích quốc gia vào năm 1978, Sri Srinivasa Perumal Temple hiện là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất trong cả nước, và tour du lịch đến Little India vẫn chưa hoàn chỉnh mà không tham quan cấu trúc đáng kinh ngạc này có một loạt các bức tranh và tác phẩm điêu khắc.

Trung tâm mua sắm Mustafa

Mở cửa 24 giờ, Trung tâm Mustafa mang đến trải nghiệm mua sắm theo phong cách thị trường độc đáo ở Little India. Các sản phẩm thiết kế phong phú ở mức giá thấp với mọi thứ từ hàng dệt may đến đồng hồ và đồ điện tử được bán.

Một trong những điểm hấp dẫn chính là các khu vực trang sức, nơi vàng, bạc và bạch kim có thể thoả sức thể hiện vẻ đẹp lấp lánh và lộng lẫy của nó, trung tâm cũng là một nơi tuyệt vời để mua quà tặng với những món quả được lấy cảm hứng từ châu Á để mang về nhà để tặng người thân, bạn bè. Phụ kiện là những sản phẩm tuyệt vời, hầu hết được làm bằng tay độc đáo và tinh tế mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác

Đền ngàn đèn

Đền Sakya Muni Buddha Gaya thường được gọi là ‘Đền 1.000 đèn’ do phòng liền kề chứa tất cả 1000 bóng đèn. Đặc điểm chính của ngôi đền Phật giáo này-là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Little India Singapore là bức tượng Phật cao 15 mét nằm ở các vị trí thờ phượng.

Ngôi đền được xây dựng vào năm 1927 bởi một nhà sư Thái Lan, và những ảnh hưởng Xiêm rõ ràng được nhìn thấy trong suốt. Bạn có thể tìm thấy đền thờ của một ngàn đèn chỉ bằng con đường tắt Racecourse giữa Little India và Farrar Park MRT trạm. Lối vào là miễn phí nhưng  hãy ăn mặc tôn trọng vào nhé.

Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!

Đền Sakya Muni Buddha Gaya

5 địa điểm trên là 5 chỗ hàng đầu ở khu tiểu Ấn mà bạn nên đi. Những nơi đó như đại diện cho cả khu tiểu Ấn về mọi mặt. Nếu bạn chê Ấn Độ xa mà vẫn luôn khao khát được viếng thăm nó thì khu tiểu Ấn ở đất nước Singapore gần xịt này chắc chắn là lựa chọn tối ưu của bạn đấy!

Trên đây là những điểm độc đáo ở khu Little India khi du lịch đến Singapore. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Singapore hấp dẫn khác.

Xem thêm: Vịnh Marina – điểm đến lí tưởng cho mọi đối tượng du lịch

 

Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!
5 (100%) 1 Đánh giá