Civic District Are Trail – Nơi nghệ thuật đi vào cuộc sống

Civic District Are Trail là một con đường nghệ thuật nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn khi đến Singapore, cùng tìm hiểu xem con đường này có gì độc đáo nhé!

Civic District Are Trail có gì hấp dẫn khách du lịch đến vậy!

Từ lâu, Singapore trở thành đất nước lí tưởng lượng lớn khách tham quan đến du lịch và mua sắm. Du lịch đến Singapore có những trung tâm thương mại lớn và hơn cả là nét nghệ thuật đi vào cả cuộc sống thường này. Một trong những địa điểm nghệ thuật lớn phải nói đến là con đường đi bộ Civic District Are Trail, nơi giao thoa mọi nền văn hóa nghệ thuật.

Civic District Art Trail ở Singapore được coi như là trái tim của đất nước Singapore, nó nổi tiếng là chiếc chìa khóa bao gồm tòa nhà Chính phủ, bảo tàng, công viên bảo tồn hay không gian lịch sử. Cùng khám phá Civic District Art Trail, nơi nghệ thuật bao trùm nhé.

 

Thưởng lãm nét di sản Singapore thông qua nghệ thuật

Nếu bạn yêu thích việc tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật của đất nước Singapore thì con đường đi bộ nghệ thuật là điểm đến sáng suốt.

Civic District Are Trail – Nơi nghệ thuật đi vào cuộc sống

Bản đồ Civic District Are Trail

Con đường đi bộ nghệ thuật Civic District Art Trail khắc họa những điểm tiêu biểu trong quá khứ của thành phố, từ những nhân vật lịch sử lỗi lạc như Ngài Stamford Raffles, người đã sáng lập nên Đảo quốc Singapore, cho đến những biểu tượng kiến trúc của thế kỷ 21.

Bên cạnh đấy, được chiêm ngưỡng tác phẩm của một số các nhà điêu khắc tiên phong của Singapore, cũng như các tác phẩm hiện đại của nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Cùng theo chân để kham quan hết các tác phẩm nghệ thuật nhé!

Trạm MRT Dhoby Ghaut đến Bảo tàng Quốc gia Singapore

Để đi du lịch đến Civic District Are Trail bạn có thể xuống ở trạm MRT Dhoby Ghaut và đi về hướng Bảo tàng Quốc gia Singapore. Trên quãng đường đi bộ, bạn sẽ đến một cấu trúc góc cạnh trên thảm cỏ, ở góc đường Prinsep Street và đường Orchard Road.

Đây là Endless Flow (1980), tác phẩm điêu khắc công cộng thứ hai của nghệ sĩ người Singapore, Tan Teng Kee, điêu khắc bằng đồng thau cao 6,4 mét.

Civic District Are Trail – Nơi nghệ thuật đi vào cuộc sống

Bảo tàng quốc gia Singapore

Khi bạn đến Bảo tàng Quốc gia Singapore, bạn sẽ thấy tác phẩm Tonnes (2002) của nhà điêu khắc người Singapore Han Sai Por – sáu tấm đá granite thô có chóp xếp thành một hàng.

Một tác phẩm nghệ thuật khác của Han là Seeds (2006), hai hạt màu nâu khổng lồ đẽo từ tảng sa thạch khai quật tại Công viên Fort Canning khi bảo tàng đang trong quá trình xây dựng, đây cũng là trải nghiệm độc đáo khi đến Civic District Are Trail.

Trong quá trình tham quan Civic District Are Trail, bạn sẽ thấy tác phẩm Living World (1987). Đây là bốn nhân vật bằng đồng nhiều màu sắc do nhà điêu khắc người Đài Loan, Ju Ming thực hiện nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Bảo tàng Quốc gia Singapore lúc bấy giờ.

Bên cạnh là một tác phẩm điêu khắc bằng thép không gỉ có đỉnh nhọn và những đường cong, Transformation (2004) của nhà điêu khắc nổi tiếng Tan Teng Kee.

Civic District Are Trail – Nơi nghệ thuật đi vào cuộc sống

Bên trong bảo tàng

Dọc theo con đường nghệ thuật Civic District Are Trail, cách Bảo tàng Quốc gia chỉ vài bước chân là Let There Be Peace (2005), tác phẩm của Alexandra Nechita người Romania, một đài tưởng niệm Hòa bình của Liên Hợp Quốc dành cho khu vực Châu Á .

Bạn sẽ nhìn thấy  Pedas Pedas (2006), tác phẩm của nghệ sĩ Singapore Kumari Nahappan. Tên bức tượng có nghĩa là “cay” trong tiếng Mã Lai, và tác phẩm trái ớt này thể hiện sự hòa trộn phong phú giữa các nền văn hóa của Singapore.

Vườn Điêu Khắc ASEAN

Băng qua đường từ Bảo tàng Quốc gia tiếp tục trên con đường Civic District Are Trail, bạn sẽ đến Vườn Điêu khắc ASEAN. Các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời này được tạo ra vào năm 1981 để chào mừng Hội nghị Điêu khắc ASEAN ở Singapore.

Năm nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore – đều tặng một tác phẩm điêu khắc cho khu vườn trong công viên này. Năm 1988, Brunei tặng một tác phẩm khi chính thức trở thành thành viên ASEAN.

Tác phẩm màu đỏ táo bạo  Augury (1988) của tác giả Anthony Lau người Malaysia.Ng Eng Teng đã sáng tạo ra tác phẩm theo trường phái tối giản Balance (1982), theo đơn đặt hàng của Hội đồng Văn hóa và Thông tin.

Tác phẩm Concentration (1982) của Vichai Sithiratn người Thái Lan được làm từ các tấm thép, còn tác phẩm Unity (1982) của nhà điêu khắc But Muchtar người Indonesia được làm từ đồng và thép.

Civic District Are Trail – Nơi nghệ thuật đi vào cuộc sống

Vườn điêu khắc ASEAN

Tác phẩm Together (1988) có dáng vẻ giống một cột cờ, được làm từ thép không gỉ là của Osman Bin Mohammad người Brunei và tượng trưng cho sáu thành viên của ASEAN vào thời điểm đó.

Cuối cùng, tác phẩm cao 5 mét bằng thép và bê tông Fredesvinda (1982) của Napoleon Veloso Abueva người Philippines mô phỏng bộ khung của một chiếc thuyền đang đóng dở đây là một trải nghiệm hấp dẫn trên con đường Civic District Are Trail. Tên bức tượng có nghĩa là “sức mạnh của quốc gia” trong tiếng Đức.

Trạm MRT City Hall đến The Arts House

Một trong những điểm đến tiếp theo trên con đường Civic District Are Trail, bạn sẽ đi tàu điện từ trạm MRT Dhoby Ghaut và xuống ở trạm MRT City Hall. Đây là trung tâm của Khu Trung tâm Hành chính Singapore, với nhiều tòa nhà giàu tính lịch sử.

Hãy đi bộ đến Tòa án tối cao cũ (Old Supreme Court), tòa nhà này giờ đây là một phần của Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore (National Gallery Singapore). Bạn vẫn có thể ngắm tác phẩm Allegory of Justice(1937) nếu bạn nhìn lên mái của tòa nhà.

Civic District Are Trail – Nơi nghệ thuật đi vào cuộc sống

Nhà hát Victoria – Singapore

Đối diện bên kia đường là Nhà hát Victoria. Bạn sẽ thấy bức tượng mô phỏng người đàn ông đã đặt viên gạch nền móng cho tất cả mọi thứ của đảo quốc này, tác phẩm Sir Stamford Raffles, vị cha đẻ của Singapore hiện đại. Đây là bức tượng nguyên bản bằng đồng đen do Thomas Woolner hoàn thành vào năm 1887.

Đi bộ một quãng ngắn trên con đường từ The Arts House,bạn sẽ nhìn thấy bức tượng đồng  Elephant Statue. Đây là món quà tặng của Vua Chulalongkorn nhân chuyến thăm của ông vào năm 1871.

Như vậy, theo dọc con đường đi bộ Civic District Art Trail ta thấy đây là điểm đến cho các tín đồ yêu thích nghệ thuật, và nghệ thuật gắn liền những di tích lịch sử và công trình tưởng niệm quan trọng của Singapore. Con đường góp phần làm cho Singapore đẹp hơn, nghệ thuật hơn và đầy nét lịch sử, gắn liền với con người nơi đây, nghệ thuật đi vào đời sống.

Trên đây là những địa điểm thú vị ở con đường đi bộ Civic District Art Trail, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Singapore hấp dẫn khác.

Xem thêm: Khám phá nét du lịch cổ kính Singapore giữa lòng thành phố hiện đại

 

Civic District Are Trail – Nơi nghệ thuật đi vào cuộc sống
Đánh giá bài viết này