Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore là một trong những di sản đầu tiên của Singapore được UNESCO công nhận. Cùng khám phá xem ở trong vườn bách thảo có gì thú vị nhé.

Botanic Garden ở Singapore có diện tích 54 ha nằm ngay trung tâm thành phố, là nơi nghiên cứu, sinh sống của các loại thực vật hoa cỏ quý hiếm. Singapore nổi tiếng với những công viên, vườn quốc gia rộng lớn trong đó có vườn bách thảo Botanic Garden là điểm đến lí tưởng để du khách nghỉ dưỡng sau những bồn bề củ công việc.

>>> Tham quan Sands Sky Park – tòa nhà thuyền ở Singapore

>>> Phố cổ Keong Saik – Thiên đường ẩm thực tại Singapore

>>> Tìm hiếu món cháo ếch Singapore Lion City – món ngon Singapore

Khám phá vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

1. Phương tiện di chuyển

Vườn bách thảo singapore nằm ngay trung tâm thành phố có vị trí thuận lợi cho việc di chuyển đi lại. Cách sân bay quốc tế Changi  30 phút đi xe, công viên The by the Bay khoảng 10 phút đi taxi. Ở Singapore có nhiều phương tiện công cộng di chuyển nên bạn có thể di chuyển đến đây bằng bất kì phương tiện nào nếu thấy thuận tiện, phù hợp.  Các tuyến xe bus đi qua vườn bách thảo là số 07,123, 105, 174,  hoặc các tuyến trên đường Holand: 75, 76, 106,…

 

Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Vườn Bách Thảo Botanic Garden Singapore

2. Thông tin về Botanic Garden ở Singapore

Botanic Garden ở Singapore là khu vườn lớn và lâu đời nhất ở Singapore, được công nhận là di sản Unesco. Botanic garden singapore có gì? Là nơi sinh sống của hơn 30.000 loài thực vật phục vụ nghiên cứu, gồm 1000 loài lan tự nhiên, 3000 loài lai tạo. Hằng năm vườn bách thảo không ngững thu thập thêm nhiều loài cây vào danh sách các loài có trong vườn. Thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, thưởng thức các buối hòa nhạc. Các điểm nhấn nổi bật của Botanic  Garden phải kể đến như: Nation Orchid Garden, Tan Hoon Saing Mishouse, Lady Yuen-Peng, Burkill Hall, Cool house,…

Vườn lan quốc gia – National Orchid Garden: trồng gần 700 loại hoa lan tự nhiên khác nhau, hơn 3.000 loại lan ghép lai tạo, cùng nhiều bộ sưu tập về các loài trên thế giới. Đến đây du khách có cơ hội tìm hiểu và ngắm các loài hoa lan quý hiếm, đâ là địa điểm đáng kể để du khách tham quan khám phá.

Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Khu vực National Orchid Garden

Vườn gừng – Ginger Garden: Khu vực vườn gừng rộng khoảng 1 hecta, có khoảng 250 loài thuộc họ Gừng, ngoài việc tham qua du khách có dịp tìm hiểu về các công dụng của Gừng, xuất xứ của chúng.

Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Vườn Gừng – Ginger Garden

Khu rừng nhiệt đới – Rainforest: nó là khu rừng thứ 2 trên thế giới nằm trong thành phố có diện tích khoảng 6 hecta, đem lại nhiều lợi ích cho người dân cũng như khách du lịch từ khắp mọi nơi thế giới.

Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Khu vực rừng nhiệt đới trong Botanic Garden Singapore

Khu vườn tiến hóa – Evolution Garden: là nơi chứa nhiều loài thực vật trước khi sự sống của con người có diện tích 1,5 hecta.

Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Khu vực tiến hóa – Evolution Garden

Khu vườn trẻ em – Jacob Ballas Children’s Garden: đây là khu vực cực kì thích hợp cho trẻ em,  ba mẹ có thể cho bé đến đây để khám phá, trải nghiệm mô hình giáo dục thực tế đầu tiên của khu vực Châu Á. Tạo cơ hội cho trẻ gần gũi với thiên nhiên, tìm hiểu đời sống thực vật.

Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore

Khu vườn dành cho trẻ em – Jacob Ballas Children’s Garden

Với kinh nghiệm đi botanic garden sau khi kết thúc chuyến tham quan khu vườn Botanic Garden ở Singapore, du khách có thể ghé khu vực ẩm thực như: Au Jardin,  Halia để thưởng thức các món ăn ngon của Sing. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp mang lại sự hài lòng cho du khách. Tại vườn bách thảo Botanic Garden du khách cũng có dịp chọn cho mình, người thân những món quà lưu niệm xinh xắn, ý nghĩa.

Botanic Garden ở Singapore cực kì thích hợp với các buổi picnic cuối tuần, đặc biệt nếu có dịp du lịch Singapore thì đừng quên ghé qua đây. Đặt ngay cho mình một cùng những người thân yêu một tour du lịch Singapore trải nghiệm khu vườn tuyệt đẹp này nhé.

Ghé thăm vườn bách thảo Botanic Garden ở Singapore
5 (100%) 1 Đánh giá