Ẩm thực Singapore: Phố thịt xiên nướng satay thơm nức mũi Boon Tat

Ngày nào cũng vậy, cứ đến 19h là khu phố Boon Tat ở Singapore lại tất bật đón chào các du khách tới thưởng thức các món đồ nướng lừng danh ở đây.

Vào khung giờ cuối chiều, các phương tiện giao thông bị cấm di chuyển vào phố Boon Tat, nhường chỗ cho các hàng quán vỉa hè.

Chỉ trong chốc lát, khu chợ nướng nổi tiếng bắt đầu được dọn ra, sẵn sàng chào đón thực khách. Nếu có dịp du lịch Singapore mà không tới nơi đây thưởng thức món đồ nướng satay thì hành trình của bạn sẽ bớt thú vị đi nhiều.

Khu phố Boon Tat

Satay đơn giản là món thịt nướng có nguồn gốc từ Malaysia của người đạo Hồi, có công thức chế biến riêng với nhiều loại nước sốt rất đặc biệt. Nằm ngay phía sau khu chợ ẩm thực nổi tiếng Lau Pa Sat, phố Boon Tat còn được gọi là phố satay.

Thịt xiên nướng satay nổi tiếng

Đây là một địa điểm ăn uống phổ biến đối với người dân Singapore và cả khách du lịch vì nơi đây gợi lại ký ức về một Singapore trước thời kỳ đô thị hóa. Đó là vào những năm 1940 khi rất nhiều “Câu lạc bộ satay” hay những khu phố bán thịt xiên nướng đã mọc lên khắp thành phố.

Cho tới những năm 1970, người bán satay rong thường mang theo một bếp than nhỏ gọn dùng để nướng. Họ sẽ đạp xe khắp nơi và đến tận nhà bạn, nướng satay ngay ở sau xe đạp của họ.

Từ 19h cho đến nửa đêm, bạn có thể thỏa thích lựa chọn cho mình các đĩa thịt xiên đủ loại theo khẩu vị với giá tầm 30-40 S$ một đĩa (khoảng 500.000 – 700.000 đồng). Bạn có thể chọn tôm, gà, bò, cừu hoặc vịt nhưng tuyệt nhiên không có thịt lợn vì đồ ăn ở đây theo phong cách của đạo Hồi.

Các món ăn ở đây đều theo phong cách đạo Hồi.

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Mỗi quầy đều có bí quyết tẩm ướp không giống nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn hương vị cho thực khách. Chẳng hạn có quầy thì có những xiên thịt giòn tan bên ngoài, mềm bên trong với nước sốt caramen tay chảy tựa mật ong.

Có quán thì lại là những xiên thịt và tôm nướng, có quán thì là thịt xiên vị cà ri. Đặc biệt, các chủ quán đều rất chú trọng đến ‘thương hiệu’ của mình và sức khỏe của thực khách, tuyệt đối không có trường hợp vì tham lam lợi nhuận mà sử dụng thực phẩm không đủ an toàn vệ sinh.

Và rất đảm bảo vệ sinh.

Mới lần đầu đến đây, có thể du khách chưa quen cảm giác được ‘tiệc tùng linh đình’ ngoài trời với rất nhiều người lạ như vậy. Tuy nhiên, đó cũng là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà du khách khó có thể quên được nếu có dịp du lịch Singapore, đặc biệt là khi tới thưởng thức các món thịt xiên nướng ở Boon Tat.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Ẩm thực Singapore: Phố thịt xiên nướng satay thơm nức mũi Boon Tat
Đánh giá bài viết này

Hits: 10