Thưởng Thức 10 Món Ngon Ở Singapore Không Thể Cưỡng Lại

Món ngon ở Singapore luôn thách thức mọi vị giác dù khó tính đến đâu cũng phải siêu lòng. Với một loạt danh sách món ngon vô cùng phong phú được tập hợp thỏa mãn mọi khẩu vị trên toàn thế giới.

Ẩm thực Singapore là sự hòa trộn giữa nền ẩm thực nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia. Và người Singapore đã kết hợp hoàn hảo, biến chúng thành những món ngon hoàn toàn mới nhưng vẫn giữ được độ thơm ngon và riêng biệt.

>>Địa điểm ăn uống tại Bờ Đông Singapore

>>Phố cổ Keong Saik – Thiên đường ẩm thực tại Singapore

Dưới đây sẽ là danh sách:

10 món ngon mà bạn nhất định phải nếm thử khi đến Singapore.

  1. Bánh carrot cake nhưng không làm bằng nguyên liệu cà rốt

Đây là loại bánh có tên gọi là “Bánh cà rốt” nhưng nó không làm từ bất kỳ nguyên liệu cà rốt nào như tên gọi. Loại bánh này được làm từ củ cải trắng (nguyên liệu này còn có tên gọi là cà rốt trắng) đó là nguyên nhân loại bánh này có tên là bánh cà rốt. Nguyên liêu củ cải trắng được bào thành sợi nhỏ nhào chung với bột gạo rồi hấp thành bánh.

Bánh carrot cake nhưng không làm bằng nguyên liệu cà rốt

Bánh carrot cake nhưng không làm bằng nguyên liệu cà rốt

Khi sử dụng, người dùng cắt nhỏ miếng bánh ăn kèm với trứng, hành lá. Ngoài ra, bánh cà rốt này được với tôm, nấm ăn kèm một ít bột ớt hơi cay sẽ khiến món này trở nên ngon hơn hẳn.

 

  1. Cua sốt cay – Món ngon ở Singapore khó có thể cưỡng lại

Cua sốt cay - món ngon ở Singapore khó có thể cưỡng lại

Cua sốt cay – món ngon ở Singapore khó có thể cưỡng lại

Cua sốt cay là món hải sản nổi tiếng bậc nhất trong danh sách món ngon ẩm thực Singaore. Nguyên liệu của món ăn được chọn lựa những con cua to chắc thịt và vô cùng tươi sống để chế biến chung với nước sốt đặc biệt. Loại nước sốt được làm từ nhiều nguyên liệu, hương liệu như gừng, dầu mè, tỏi, gạo đen, hành tây, tương cà, tiêu, đường, trứng, bột bắp,.. được hòa trộn đánh đều cực thơm lừng.

Khi thưởng thức, người dùng lấy búa nhỏ đập vỏ cua và dùng tay lấy thịt để ăn. Phần nước sốt cua mọi người có thể dùng thêm bánh mỳ, bánh bao để ăn kèm theo.

  1. Món ngon ở Sigapore vô cùng mới mẻ với tên gọi Bak Kut The

Món Bak Kut Teh được gọi là “trà sườn heo” được chế biến rất đặc biệt. Nguyên liệu của món ăn này được làm từ sườn heo được chọn lọc là loại sườn non tươi ngon chặt nhỏ hầm với nước súp, tỏi, các nguyên liệu thảo mộc.

Món ngon ở Sigapore vô cùng mới mẻ với tên gọi Bak Kut The

Món ngon ở Sigapore vô cùng mới mẻ với tên gọi Bak Kut The

Đây là món ăn không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng cho người dùng mà nó còn là một món bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe từ nhiều công dụng của các nguyên liệu thảo mộc.

Tại Singapore có 2 loại món Bak Kut Teh cực kỳ nổi tiếng đó là món sườn chung nước súp đậm đà hương vị và màu sắc bắt mắt được làm bởi những người Trung Quốc ở Phúc Kiến. Và song hành là món sườn trong thanh ngọt chỉ sử dụng muối và tiêu thay cho dùng nước tương sup của người Triều Châu.

  1. Món nướng gây nghiện Satay ngay tại Singapore

Satay là món thịt nướng rất nổi tiếng trên thế giới tại Singapore. Nguyên liệu làm nên món ăn này là thịt đã ướp thấm nước tương đặc biệt được gọi với cái tên nước sốt đậu phộng. Những cây xiên thịt nướng được ăn kèm với hành tây, đậu phộng, bánh gạo và dưa leo.

Món nướng gây nghiện Satay

Món nướng gây nghiện Satay

Tại các quầy bán Satay mọi khách hàng có thể lựa chọn loại thịt mà mình muốn ăn như thịt gà, thịt bò và thịt cừu để thưởng thức món satay theo sở thích.

  1. Ẩm thực chuyên gia mỳ sợi Char Kway Teow

Món mỳ sợi Char Kway Teow được làm từ sợi hủ tiếu trộn cùng tương đen, lạp xửng, chả cá, trứng, sò… Món ăn này tại Singapore được gọi là món chuyên gia vì Char Kway teow được tạo nên bởi người đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm mới thơm ngon và đúng vị.

món ngon ở Singapore mỳ sợi Char Kway Teow

Món “chuyên gia” mỳ sợi Char Kway Teow

Khi dùng mọi người phải trộn đều để nguyên liệu thấm vị và dùng chung với tương ớt rất là ngon. Char Kway Teow luôn được chế biến vừa chin, không bị cháy, không quá nhiều dầu nên chỉ có chuyên gia mới có thể chế biến đúng chuẩn.

  1. Ẩm thực Ấn Độ nức tiếng tại Singapore Roti Prata

Ẩm thực Ấn Độ nức tiếng tại Singapore Roti Prata

Ẩm thực Ấn Độ nức tiếng tại Singapore Roti Prata

Roti prata là món ngon cực kỳ nổi tiếng tại Ấn Độ được người Ấn Độ tản cư đến Singapore mang đến mảng màu đa dạng cho ẩm thực nơi đây.

Đó là loại bánh mì dẹt vị ngọt được chiên lên. Bánh sẽ được chiên lên đến lúc nó có màu vàng hơi nâu. Sau đó được ăn lèm với đường hoặc kem hay với cà ri, cá mòi.

  1. Món Mì cà ri ngon khó cưỡng Laksa

món ngon ở Singapore Laksa

Món mỳ cà ri Laksa

Laksa chính là món mỳ có nước lều dùng chung được làm từ sữa và nước dừa. Món ăn được trộn cùng với tôm, sò, thịt gà băm và trứng mà bạn có thể lựa chọn khi muốn ăn no.

Thưởng thức Laksa thơm ngon mọi người có thể lựa chọn quận Katong để thưởng thức địa chỉ nổi tiếng của món ăn này tại Singapore.

  1. Món ngon độc đáo Rojak

Món salad Rojak được làm hoàn toàn từ nguyên liệu trái cây tự nhiên vô cùng an toàn và giảu chất dinh dưỡng. Nguyên liệu đó là dưa chuột, giá đỗ, xoài, dừa, chuối,…Rojak sẽ ăn kèm với nước sốt được tạo nên từ tôm, bột ớt, đậu phộng và sốt me.

Món ngon ở Singapore độc đáo Rojak

Món ngon độc đáo Rojak

Khi thưởng thức Rojak, người dùng sẽ cảm nhận đầy đủ vị giác ngọt, chua, cay, mặn và  giòn tan từ các nguyên liệu tự nhiên.

  1. Món ngon sang chảnh cà ri đầu cá

Món ngon ở Singapore sang chảnh cà ri đầu cá

Món ngon sang chảnh cà ri đầu cá

Cà ri đầu cá là món ngon thường được người dân Singapore thưởng thức cùng nhóm bạn hay gia đình. Nguyên liệu làm nên món cà ri này là đầu cá được lựa chọn rất nhiều thịt, tươi ngon kết hợp với nước sốt. Nước dùng được chế biến từ ớt, mù tạt, hành tây, mắm tôm hòa trộn với đậu bắp và cà chua.

  1. Thiên đường ẩm thực cơm gà Hải Nam

Cơm gà tại Singapore đặc biệt là cơm gà Hải Nam lừng danh là loại cơm có hương vị nước sốt gừng, tương đen ngọ và sốt chanh ớt vô cùng đậm vị ngon.

Món ngon ở Singapore Ẩm thực cơm gà Hải Nam

Ẩm thực cơm gà Hải Nam lừng danh ở Singapore

Thịt gà được lựa chọn tươi ngon sẽ luộc chung với tỏi, các loại gia vị bí truyền của người Singapore. Sau đó gà sẽ mang đi nấu chung với cơm, lá dứa và tỏi. Chính vì vậy, cơm gà tại Singapore sẽ có màu vàng nhạt rất thơm ngon.

Cơm gà Hải Nam sẽ được ăn chung với dưa leo, đậu hũ, gan gà, rau củ xào trộn.

Với những chuyến du lịch đến miền đất Singapore thì thưởng thức món ngon Singapore là điều không thể bỏ qua. Du khách có thể tìm kiếm bất kỳ món ăn trong danh sách nêu trên tại bất kỳ nơi nào ở tất cả các quầy thức ăn trong khu vực Singapore. Cùng chuẩn bị cho hành trình no căng bụng tại Singapore.

Thưởng Thức 10 Món Ngon Ở Singapore Không Thể Cưỡng Lại
5 (100%) 1 Đánh giá