Tưng bừng lễ hội Đêm Trắng Paris 2018

Năm nay, 2018, lễ hội Đêm Trắng Paris sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 10! Lễ hội hứa hẹn mang lại cho người dân và du khách những màn trình diễn nghệ thuật tuyệt vời.

Paris nổi danh toàn cầu với cái danh thật mỹ miều của nó: Kinh Đô Ánh Sáng. Nơi đây có những công trình di sản tuyệt vời, những bảo tàng mà du khách hằng ao ước tham quan, phong cảnh thiên nhiên vô cùng lãng mạn. Không những vậy, Paris còn được biết đến với vô vàn những lễ hội rộn ràng, trong đó có lễ hội Đêm Trắng Paris, được tổ chức vào thứ 7 đầu tiên của tháng 10.

Lễ hội Đêm Trắng Paris

Trình diễn nghệ thuật ở các điểm du lịch nổi tiếng

Xem thêm: Kinh nghiệm đi tàu Metro ở Paris chi tiết nhất, đề phòng “lạc trôi”

Lễ hội Đêm Trắng Paris – Nơi bạn “tắm mình” trong nghệ thuật

Nguồn gốc của lễ hội Đêm Trắng Paris

Lễ hội Đêm Trắng diễn ra ở Paris sinh ra với mục đích là để khuyến khích sự sáng tạo của người dân, thúc đẩy họ tham gia vào các sự kiện sinh hoạt văn hóa, cùng với đó là tạo nên một lễ hội vui chơi giải trí đặc biệt. Và đó là ý tưởng của ngài Phó Thị trưởng thành phố Paris, người phụ trách cả mảng văn hóa toàn thành phố vào năm 2002.

Những hoạt động trong lễ hội Đêm Trắng

Vào đêm diễn ra lễ hội, hầu như tất cả người dân Paris sẽ không ngủ, họ cùng nhau hòa ra đường để chiêm ngưỡng thành phố nơi họ đang sống chuyển màu tráng lệ, sôi động và rực rỡ hơn bao giờ hết.

Lễ hội Đêm Trắng Paris

Vào lễ hội Đêm Trắng, người dân thành phố sẽ không ngủ, hòa ra đường để ngắm sự lung linh, huyền ảo của những mảng màu nghệ thuật

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Pháp

Đêm Trắng với nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra suốt cả đêm, chủ yếu là ở hai bên bờ sông Seine, và khắp những con phố trong lòng thủ đô cổ kính của nước Pháp.

Đến với lễ hội Đêm Trắng Paris, du khách và người dân sẽ được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn, được thưởng thức những màn biểu diễn tuyệt vời ở công viên, hay có cơ hội đọc sách ở bảo tàng Louver nổi tiếng…

Không những thế, ở quảng trường La Republique, bạn sẽ được xem các nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp mọi nơi của thế giới, cùng nhau trình diễn phục vụ đủ mọi loại hình nghệ thuật, gồm ca hát, nhảy múa, hội họa, nghệ thuật tạo hình,…

Lễ hội Đêm Trắng Paris

Màn trình diễn của những nghệ sĩ đến từ năm châu bốn biển

Lễ hội Đêm Trắng Paris 2018

Lễ hội Đêm Trắng 2018 rơi vào ngày 6 tháng 10. Mặt trờ vừa lặn, cũng là lúc người dân và du khách sẽ được “tắm mình” trong nghệ thuật! Du khách sẽ có cơ hội tham quan những tour du lịch Pháp tuyệt vời, đến với các điểm tham quan biểu tượng của thủ đô, chiêm ngưỡng các tác phẩm đỉnh cao, cũng như tham dự những buổi biểu diễn của nghệ sĩ từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau.

Lễ hội Đêm Trắng Paris

Các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao được trình diễn trong các mùa Đêm Trắng trước

Tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị để đón một lễ hội Đêm Trắng Paris 2018 thật “quành tráng”. Ngoài việc miễn phí vận chuyển người dân, du khách về nhà hoặc khách sạn an toàn vào ban đêm, STIF – cơ quan tổ chức giao thông vận tải – kiểm soát giao thông công cộng Paris cũng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí suốt đêm. Ngoài ra, các nhà hàng sẽ mở cửa xuyên màn đêm để đáp ứng nhu cầu “ăn nhậu” của tất cả mọi người.

Lễ hội Đêm Trắng Paris

Các nhà hàng phục vụ xuyên màn đêm đáp ứng nhu cầu của người dân cũng như du khách

Bạn đã sẵn sàng để hòa mình vào lễ hội Đêm Trắng Paris chưa nào? Hãy đặt tour du lịch Pháp và chìm đắm trong một sự kiện tuyệt mỹ của Kinh đô Ánh Sáng nhé! Và hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết của Du Lịch Việt Nam sau cuộc vui chơi thỏa thích với lễ hội nhé!

Tưng bừng lễ hội Đêm Trắng Paris 2018
5 (100%) 2 Đánh giá