Tác phẩm bảo tàng Louvre nổi tiếng trên thế giới thu hút khách du lịch

Louvre hiện lưu giữ hơn 35.000 kiệt tác từ các tác phẩm thời tiền sử đến đương đại. Các tác phẩm bảo tàng Louvre hiện nay đang thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trên thế giới.

Là một bảo tàng có nhiều khách tham quan nhất thế giới. Louvre hiện lưu giữ hơn 35.000 kiệt tác từ các tác phẩm thời tiền sử đến đương đại. Các tác phẩm bảo tàng Louvre hiện nay đang thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trên thế giới. Hãy cùng Cẩm nang Pháp tìm hiểu về chúng nhé.

Bảo tàng nghệ thuật với nhiều tác phẩm vô giá

Với không gian trưng bày 50.000m2. Khách tham quan sẽ rất khó để chọn lựa tác phẩm nào nên xem để thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật. Christine Kuan, một người quản lý các tác phẩm nghệ thuật. Ông đã để xuất 15 kiệt tác cần thiết phải xem khi khách tham quan ghé thăm bảo tàng Louvre.

Bảo tàng nổi tiếng thế giới Louvre này là nhà của hàng nghìn kiệt tác vô giá. Mỗi năm, có hơn 8 triệu lượt người đổ đến đây để chiêm ngưỡng những báu vật tuyệt vời. Đó là một trong những lí do khiến Paris trở thành trung tâm ẩm thực và văn hóa quốc tế.

Các tác phẩm bảo tàng Louvre nổi tiếng trên thế giới

Nàng Mona Lisa

Bức tranh nàng Mona Lisa của họa sĩ Leonardo da Vinci đương nhiên là kiệt tác không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm bảo tàng Louvre. Đây là một trong những bức chân dung nổi tiếng nhất trên thế giới. Được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên một tấm gỗ dương tại Florence vào thế kỷ 16, trong thời kì Phục hưng Italy. Nàng Mona Lisa được trưng bày ở bảo tàng Louvre từ năm 1797. Mỗi năm có hàng triệu lượt du khách đến đây để xem bức tranh thần bí này.

Bức tranh nàng Mona Lisa

Bức tranh nàng Mona Lisa

Tượng Samothrace

Đây là một tác phẩm điêu khắc từ thời Hy Lạp cổ bằng đá cẩm thạch. Mô tả nữ thần Nike – vị thần tượng trưng cho chiến thắng. Được tạc vào năm 190 TCN. Đây được xem là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất trên thế giới.

Tượng Samothrace

Tượng Samothrace

Tranh Raft of the Medusa

Là một bức tranh bằng chất liệu sơn dầu được họa sĩ lãng mạn người Pháp Théodore Géricault vẽ trong thời gian 1818-1819. Bức tranh này được hoàn thành khi ông 27 tuổi và nó trở thành một biểu tượng cho chủ nghĩa lãng mạn Pháp.

Bức tượng “Amore e Psiche”

Bức tượng này do nhà điêu khắc Antonio Canova thực hiện năm 1793. Miêu tả 2 vị thần Thần Tình yêu và Thần Tâm hồn.

Bức tượng Viên thư lại

“The Seated Scrib” là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong nghệ thuật Ai Cập cổ đại. Bức tượng miêu tả một viên thư lại ngồi tại nơi làm việc. Được tạc trong giai đoạn  2620–2500 TCN. Bức tượng này được phát hiện tại Saqqara vào những năm 1850. Nó hiện đang nằm trong bộ sưu tập cổ vật Ai Cập trong các tác phẩm bảo tàng Louvre.

Bức tượng Viên thư lại một trong những tác phẩm bảo tàng Louvre

Bức tượng Viên thư lại một trong những tác phẩm bảo tàng Louvre

Xem thêm: Tham quan bảo tàng Jacquemart-Andre bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng ở Pháp

Cái chết của Sardanapalus

Là bức tranh sơn dầu vẽ trên vải được nghệ sĩ Eugène Delacroix hoàn thành năm 1827. Bức tranh lấy cảm ứng về vị vua tên Sardanapulus. Người đã ra lệnh phá hủy tất cả của cải sau khi quân đội của ông thất bại.

Cái chết của Sardanapalus

Cái chết của Sardanapalus

Liberty Leading the People

“Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân” là một tác phẩm của họa sĩ thuộc trường phái lãng mạn Eugène Delacroix vẽ năm 1830. Lấy cảm hứng từ cuộc cách mạng tháng Bảy năm 1830 tại Paris.

Tượng nữ thần tự do dẫn dắt nhân dân

Tượng nữ thần tự do dẫn dắt nhân dân

Venus de Milo

Tượng thần Vệ Nữ thành Milo là một tác phẩm điêu khắc thời Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất. Bức tượng khắc hoạ Aphrodite một vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người Hy Lạp. Tượng được điêu khắc ở trên chất liệu cẩm thạch. Hơi lớn hơn so với người thật với chiều cao 203 cm. Tuy nhiên hiện nay đã mất hai tay và bệ nguyên bản.

Bức tranh vẽ Napoleon

“Lễ đăng quang của Napoléon” là một bức tranh của Jacques-Louis David. Một họa sĩ chính thức của vua Napoléon Bonaparte, hoàn thành năm 1807. Tác phẩm có kích thước rất lớn, dài gần 10 mét, cao hơn 6 mét. Miêu tả buổi lễ lên ngôi vua của Napoléon Bonaparte, tổ chức tại Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 2/12/1804.

Lễ đăng quang của Napoléon

Lễ đăng quang của Napoléon

Bức tranh Ông già và Cháu trai

Bức tranh này do Domenico Ghirlandaio hoàn thành năm 1490, trong thời kỳ Phục hưng. Đây được xem là một trong những tác phẩm bảo tàng Louvre xuất sắc nhất hiện nay. Chủ nghĩa hiện thực trong bức tranh này được đánh giá là độc đáo nhất trong các bức chân dung thế kỷ 15.

Kim tự tháp ở giữa sân bảo tàng

Kim tự tháp kính một tác phẩm bảo tàng Louvre. Đây là công trình được xây dựng bằng kính và kim loại nằm ở giữa sân Napoléon của bảo tàng Louvre. Được xây theo yêu cầu của Tổng thống Pháp là François Mitterrand vào năm 1983. Công trình là tác phẩm của vị kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Hoa Leoh Ming Pei. Toàn bộ kim tự tháp được xây dựng bằng kính cùng các khớp nối kim loại. Tháp cao 20,6 m với đáy hình vuông có mỗi cạnh 35m. Kim tự tháp này bao gồm tổng cộng 603 tấm kính hình thoi và 70 tấm hình tam giác.

Kim tự tháp ở giữa sân

Kim tự tháp ở giữa sân

Bạn có hài lòng với những tác phẩm nghệ thuật mà Cẩm nang du lịch Pháp đã giưới thiệu này không? Hãy tự mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng bằng ngay riêng của mình nhé. Liên hệ ngay với trang web Tour du lịch Pháp giá rẻ để book vé ngay nhé!

Tác phẩm bảo tàng Louvre nổi tiếng trên thế giới thu hút khách du lịch
Đánh giá bài viết này