Những món ăn nổi tiếng ở Pháp khiến tín đồ ẩm thực mê như điếu đổ

Pháp từ lâu đã được xem là cái nôi của ẩm thực châu Âu, với những món ăn đa dạng, độc đáo và vô cùng hấp dẫn.

Người Pháp thường được đánh giá là những người “sành ăn” và cẩn trọng trong việc ăn uống, trong đó có cả tính thẩm mỹ cũng như mùi vị của món ăn. Bởi vậy, Pháp nghiễm nhiên được mệnh danh là cái nôi của ẩm thực châu Âu với những nguyên liệu quen thuộc, làm nên sự tinh tế. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu 10 món ăn nổi tiếng ở Pháp làm các tín đồ ẩm thực say như điếu đổ nhé!

Xem thêm: Du lịch Pháp mùa nào đẹp nhất? Đến Pháp vào thời gian nào?

10 món ăn nổi tiếng ở Pháp khiến tín đồ ẩm thực mê đắm mê đuối

1. Bánh Macaron

Mặc dù Macaroon có nguồn gốc từ Ý nhưng lại là món ăn nổi tiếng ở Pháp được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để làm nên loại bánh ngọt này là từ lòng trắng trứng, đường cát, đường bột, hạnh nhân, và người ta cũng thêm vào một chút màu thực phẩm. Bánh có nhân được làm từ mứt, ganache hoặc lớp kem bơ.

Bánh Macaron

Bánh Macaron

Trước đây, món ăn này chỉ sử dụng trong những buổi trà chiều. Tuy nhiên ngày nay, người ta có thể nhìn thấy nó trên khắp các cửa hàng bánh ngọt của toàn thế giới. Loại bánh này cũng sử dụng trong tiệc cưới, làm quà biếu. Đủ để thấy độ “hot” thế nào rồi ha!?

2. Ốc sên nướng (Escargot)

Người Pháp vô cùng yêu thích ốc sên. Ốc sên nướng đã trở thành món ngon truyền thống của văn hóa ẩm thực Pháp. Món ốc sên này thường có mặt trong những lễ hội ở Pháp. 60 nghìn tấn thịt ốc sên tiêu thụ mỗi năm ở Pháp là con số mà người ta ước tính, quá khổng lồ phải không?

Ốc sên nướng

Ốc sên nướng

Để chế biến món ốc sên nướng – Top 10 món ăn nổi tiếng nhiều người mê ở nước Pháp thì không hề đơn giản chút nào. Người ta phải trải qua quá trình rửa sạch nhớt của ốc, rồi quá trình kết hợp các loại rau gia vị như rau quế, rau thơm, hành, hẹ, tỏi, các loại hạt như hạt thông, óc chó,…Tất cả đều cầu kỳ và tỉ mỉ để cho ra đời một món ăn kết hợp giòn giòn của thịt ốc, đậm đà của gia vị cũng như thơm thơm của các loại rau, quả, hạt…

3. Bánh Crepe

Bánh crepe thường được gọi là bánh kếp, có nguồn gốc từ Bretagne, nước Pháp. Nguyên liệu làm bánh kếp là bột mì hoặc bột lúa mạch được nhào với bơ, trứng, sữa, tráng mỏng thành hình tròn và chiên hai mặt cho tới khi bánh chuyển màu vàng.

Bánh crepe

Bánh crepe

Bánh crepe được ăn kèm với nhiều thứ tùy loại, có khi là sốt socola, kem lạnh, sốt caramel, hay người ta còn bỏ thêm hạt hạnh nhân, rắc đậu phộng lên trên.

4. Bánh Pain au Chocolat

Pain au chocolat là tinh hoa của ẩm thực Pháp. Đây là một loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, được tín đồ hảo ngọt vô cùng ưa chuộng. Bánh Pain au Chocolat được làm từ bột mì, trứng, sữa, đường, bơ, chocolate,…

Bánh Pain au Chocolat

Bánh Pain au Chocolat

5. Bánh mì nướng

Bữa sáng vừa nhanh gọn, vừa ngon miệng thì có lẽ món bánh mì nướng là một sự lựa chọn lý tưởng. Thành phần làm nên món bánh mì nướng này rất đơn giản, đó là bánh mì, thịt nguội, sandwich, phô mai, trứng, nước sốt bơ sữa. tuy vậy, nhưng lại khiến nhiều người mê mẩn.

Bánh mì nướng

Bánh mì nướng

6. Món Salade Nicoise

Các bạn có biết thành phố Nice xinh đẹp của Pháp nổi tiếng với món salad gì không? Đó là salade Nicoise, luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng ở Pháp. Món ăn là sự kết hợp của các loại rau củ tươi ngon, trộn với các ngừ, ăn kèm trứng luộc, cà chua và một loại nước sốt rất ngon. Món này người ta thường dùng để làm món khai vị, nhấm nháp với rượu vang thì ngon hết xẩy. Quả không hổ danh món ăn nổi tiếng ở Pháp.

Salade Nicoise

Salade Nicoise

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Pháp 

7. Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp nổi tiếng với món súp hải sản trứ danh. Món ăn này là sự kết hợp giữa các loại gia vị đặc biệt như nghệ tây, vỏ cam zest, lá nguyệt quế, tỏi và thì là. Nếu ăn món súp hải sản này, kết hợp với rượu vang trắng, bạn sẽ có một buổi tối khó quên đấy!

Súp hải sản

Súp hải sản

8. Gà sốt vang (Coq au vin)

Một trong những món ăn nổi tiếng ở Pháp đó là món gà sốt vang. Gà được người ta ướp cùng rượu vang, chiên vàng trong chảo nóng, sau đó đem om trong tai nấm, tỏi, hành tây, thịt heo và bơ. Khi món ăn đặc lại, người ta cho thêm các gia vị như muối, tiêu, và những loại thảo mộc dậy mùi, thơm ngon. Tất cả tạo nên một món ăn với hương vị cực kì hấp dẫn.

Gà sốt vang

Gà sốt vang

9. Trai hấp (Moules Marinières)

Mặc dù trai hấp là một món ăn truyền thống của nước Pháp, nhưng món ăn này lại có nguồn gốc từ nước Bỉ đấy. Trai được người ta làm sạch, ướp cùng rượu vang, tỏi và một số gia vị cũng như rau thơm khác. Thưởng thức món ăn nổi tiếng ở Pháp này chắc chắn bạn sẽ rất khó quên!

Trai hấp

Trai hấp

10. Món Steak Tartare

Tartare Steak là món thịt bò sống không chỉ nổi tiếng ở Pháp mà còn vang danh ở trên thế giới luôn. Món ăn được làm từ thịt bò, hay có thể thay bằng thịt ngựa, băm nhỏ, để sống, rắc thêm hành, tiêu, nước sốt, đôi khi người ta ăn kèm cả trứng sống, và ăn cùng với bánh mì đen làm từ lúa mạch.

Steak Tartare

Steak Tartare

Xem thêm: Chùm tour du lịch Pháp hấp dẫn

Những món ăn nổi tiếng ở Pháp khiến tín đồ ẩm thực mê như điếu đổ
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 29