Những bảo tàng nổi tiếng nhất nước Pháp

Nước Pháp nổi tiếng với các viện bảo tàng có quy mô và thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Dưới đây là danh sách những bảo tàng nổi tiếng nhất mà bạn nên ghé qua nếu có dịp du lịch Pháp.

Bảo tàng Louvre

Luôn đứng đầu trong số các bảo tàng nổi tiếng được ghé thăm nhiều nhất, Louvre là cái tên không thể bỏ qua trong tour du lịch Pháp.

Bảo tàng Louvre lộng lẫy - niềm tự hào của nước Pháp

Bảo tàng Louvre lộng lẫy – niềm tự hào của nước Pháp

Louvre là bảo tàng lớn nhất, đa dạng nhất và thú vị nhất trên thế giới. Hiện, số hiện vật mà bảo tàng Louvre sở hữu hơn bất kì một bảo tàng nào trên thế giới, với 35.000 bức tranh, tượng điêu khắc và các tác phẩm nghệ thuật vô giá khác.

Địa chỉ: 75001 Paris

Giờ mở cửa: Thứ Hai, Ba, Bảy, Chủ nhật (9g-18g); Thứ Tư, Sáu (9g-20g)

Le Centre Pompidou

Độc đáo và rực rỡ, bảo tàng Pompidou là một điểm tham quan đầy khắc biệt so với những bảo tàng truyền thống ở Pháp nói chung và thủ đô Paris nói riêng. Đây là một trong những công trình lạ mắt thế giới, vượt ra khỏi khuôn khổ sáng tạo thông thường của một viện bảo tàng.

Viện bảo tàng Centre Georges Pompidou khác biệt và độc đáo

Viện bảo tàng Centre Georges Pompidou khác biệt và độc đáo

Bên trong, bảo tàng sở hữu các tác phẩm hiện đại và đương đại dị biệt, từ các tượng điêu khắc, tranh vẽ, sách, phim ảnh, video. Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm tổ chức các buổi hoà nhạc, trình diễn nhạc kịch…

Địa chỉ: Rue Saint-Martin, 4e.Paris

Giờ mở cửa: Thứ Hai (11g-21g); Thứ Tư đến Chủ nhật (11g-23g)

Bảo tàng Musée d’Orsay

Gây ấn tượng với bộ sưu tập theo trường phái ấn tượng và hậu ấn tượng, bảo tàng Musée d’Orsay là nơi trưng bày các kiệt tác lừng danh của Monet, Manet hay Van Gogh. Bảo tàng hiện có tới 6.000 tác phẩm nghệ thuật, chủ yếu được sáng tác trong thời gian từ 1848 đến 1915.

Bảo tàng d'Orsay đẹp rực rỡ

Bảo tàng d’Orsay đẹp rực rỡ

Du khách sẽ tìm thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật vô giá được trưng bày ở đây, song ấn tượng đầu tiên chính là bản thân toà nhà chính là một tác phẩm vĩ đại hơn cả cần khám phá.

Địa chỉ: 62 rue de Lille, 7ème Paris

Giờ mở cửa: Thứ Ba, Tư, Sáu và Chủ nhật (9g30 – 18g), thứ Năm (9g30 – 21g45)

Bảo tàng Petit Palais

Công trình bảo tàng Petit Palais được thiết kế bởi kiến trúc sư Charles Girault. Nơi đây là ngôi nhà chung của 1.300 tác phẩm nghệ thuật. Phần lớn do các nghệ sĩ Pháp sáng tạo từ năm 1903 đến 1925.

Bảo tàng Petit Palais

Bảo tàng Petit Palais

Tính đến nay, kể từ khi mở cửa đón công chúng, bảo tàng Petit Palais đã đón tổng cộng 51 triệu du khách trên toàn thế giới đến tham quan.

Địa chỉ: 55, rue des Francs-Bourgeois 75004 Paris

Giờ mở cửa: từ Thứ Ba đến Chủ nhật (10g-18g)

Bảo tàng Musée du Quai Branly

Từ ý tưởng thiết kế năm 2006, bảo tàng Musée du Quai Branly đã được xây dựng nhằm tôn vinh các công trình nghệ thuật của nhiều châu lục khác nhau. Đến với bảo tàng này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các hiện vật, các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nền văn minh, nhiều quốc gia trên thế giới.

Bảo tàng Musée du Quai Branly

Bảo tàng Musée du Quai Branly

Sứ mệnh của bảo tàng Musée du Quai Branly là bảo tồn và thể hiện những vẻ đẹp về nghệ thuật, văn hoá của các quốc gia từ châu Phi, châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ, tạo ra một cái nhìn đa chiều về thế giới. Đây chính là địa điểm tuyệt vời cho những ai muốn tìm hiểu về nền văn minh không thuộc phương Tây.

Địa chỉ: 37 Quai Branly, 75007 Paris

Giờ mở cửa: Thứ Ba, Tư và Chủ nhật (9g30 – 18g); Thứ Năm, Sáu và Bảy (9g30 – 21g30)

Bảo tàng Musée Carnavalet

Bảo tàng Musée Carnavalet (còn được gọi là bảo tàng lịch sử Paris) là nơi tuyệt vời cho bất kì ai muốn tìm hiểu về lịch sử Paris, từ xưa đến nay. Hiện bảo tàng trưng bày những di vật khảo cổ từ thời trung cổ, kỷ vật gắn liền với cuộc Cách mạng Pháp và nhiều giai đoạn thăng trầm khác của nước Pháp.

Bảo tàng Musée Carnavalet

Bảo tàng Musée Carnavalet

Bảo tàng Musée Carnavalet còn khác biệt ở chỗ, bảo tàng ngày nay tiền thân chính là hai toà lâu đài cổ được xây vào thế kỉ 16 và 17.

Địa chỉ: 16 Rue des Francs Bourgeois, 75003 Paris

Giờ mở cửa: từ Thứ Ba đến Chủ nhật (10g-18g)

Bảo tàng Musée Rodin

Bảo tàng được đặt theo tên của Auguste Rodin nhằm tưởng nhớ những đóng góp của ông cho nền nghệ thuật nước Pháp. Ngoài các tác phẩm của Rodin, bảo tàng Musée Rodin còn trưng bày một loạt các sáng tạo trứ danh của những nghệ sỹ nổi tiếng như Camille Claudel, Van Gogh, Monet và Renoir.

Bảo tàng Musée Rodin thơ mộng

Bảo tàng Musée Rodin thơ mộng

Địa chỉ: 79 rue de Varenne, 75007 Paris

Giờ mở cửa: từ Thứ Ba đến Chủ nhật (10g đến 17g)

Bảo tàng Musée d’Art Moderne de la Ville de Paris

Với những người yêu mến, say mê các tác phẩm hiện đại thì bảo tàng Musée d’Art Moderne de la Ville de Paris là sự lựa chọn thích hợp hơn cả. Phần lớn các tác phẩm được trưng bày ở đây đều được ra đời trong thế kỉ 20 hoặc 21, mang hơi thở của thời đại mới.

Bảo tàng Musée d’Art Moderne de la Ville de Paris

Bảo tàng Musée d’Art Moderne de la Ville de Paris

Địa chỉ: 11, avenue du Présiden Wilson

Giờ mở cửa: từ Thứ Ba đến Chủ nhật (10g-18g)

Bảo tàng Musée de l’Armée

Được xây dựng từ năm 1905, hợp nhất từ hai bảo tàng Musée de l’Artillerie và Musée Historique de l’Armée. Ngày nay, bảo tàng còn giữ những hiện vật chiến tranh (bom, hạt nhân, quân phục, vũ khí…) và tư liệu từ thời quân đội cổ đại cho đến kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2.

Bảo tàng Musée de l’Armée

Bảo tàng Musée de l’Armée

Địa chỉ: 129 Rue de Grenelle, 75007 Paris

Giờ mở cửa: Hàng ngày (10g – 18g từ tháng 4 đến tháng 10); (10g – 17g từ tháng 11 đến tháng 3)

Bạn hãy đặt ngay tour du lịch Pháp để chiêm ngưỡng những bảo tàng nổi tiếng này nhé!

Những bảo tàng nổi tiếng nhất nước Pháp
Đánh giá bài viết này