Lạc bước trong trung tâm mua sắm Galeries Lafayette xa hoa

Trung tâm mua sắm Galeries Lafayette là một trong những nơi mua sắm xa hoa, sang trọng bậc nhất nước Pháp, có trụ sở tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Galeries Lafayette là một chuỗi trung tâm mua sắm nổi tiếng ở nước Pháp. Trụ sở chính của trung tâm Galeries Lafayette toạ lạc tại đại lộ Haussmann thuộc quận 9 thủ đô Paris. Hầu hết các khách du lịch khi đến Paris đều không bỏ lỡ cơ hội ghé thăm và mua sắm tại đây. Trung tâm mua sắm này được biết đến là “kinh đô” của những mặt hàng thời trang xa hoa và đắt đỏ.

Trung tâm thương mại Galeries Lafayette rực sáng trong đêm

Trung tâm thương mại Galeries Lafayette rực sáng trong đêm

Trung tâm thương mại lâu đời

Ngược dòng thời gian về quá khứ, trung tâm thương mại Galeries Lafayette tiền thân là một cửa hàng thời trang nhỏ do Théophile Bader và người anh em họ Alphonse Kahn sáng lập vào năm 1895. Bader đã thuê kiến trúc sư Georges Chedanne và học trò ông là Ferdinand Chanut thiết kế cửa hàng nhằm tạo ra một không gian mua sắm sang trọng, ấn tượng, hấp dẫn mọi du khách.

Trung tâm Galeries Lafayette nằm ở vị trí vàng ở Paris, với 2 mặt tiền rộng rãi, thoáng mát, gần nhà hát Opéra Garnier. Tổng diện tích của trung tâm lên tới 70,000 m2. Không chỉ là nơi mua sắm tấp nập khách hàng trong và ngoài nước, Galeries Lafayette còn thường xuyên tổ chức các buổi trình diễn thời trang miễn phí dành cho khách tham quan.

Trung tâm thương mại Galeries Lafayette nằm ở khu đất vàng của thành phố Paris

Trung tâm thương mại Galeries Lafayette nằm ở khu đất vàng của thành phố Paris

Với 3 khu lớn, bán các sản phẩm thời trang, thực phẩm và rượu, nội thất sang trọng, trung tâm Galeries Lafayette được xem là một trong 10 địa điểm mua sắm cao cấp nhất thế giới.

Ngoài trụ sở chính tại Paris, Pháp, trung tâm mua sắm Galeries Lafayette có chi nhánh ở thủ đô Berlin và nhiều thành phố khác tại Đức. Tại châu Á, trung tâm Galeries Lafayette đã có cửa hàng tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào cuối năm 2014. Trước đó, thương hiệu này cũng đặt cửa hàng tại Singapore nhưng đã đóng cửa từ năm 1992.

Nơi mua sắm cao cấp

Du khách không chỉ ấn tượng với vô số các thương hiệu nổi tiếng được bày bán trong trung tâm, mà thiết kế không gian của Galeries Lafayette cũng tạo ra những ấn tượng khó quên cho khách tham quan. Trần nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu, với vô số lớp kính trong suốt.

Lớp kính trong suốt trên trần của trung tâm thương mại

Lớp kính trong suốt trên trần của trung tâm thương mại

Theo thống kê, mỗi năm trung tâm Galeries Lafayette đón hơn 36 triệu lượt khách tới tham quan và mua sắm. Khách hàng chủ yếu của họ thuộc tầng lớp thượng lưu, giàu có. Những ai từng đặt chân đến đây đều không bỏ lỡ cơ hội check-in tại một trong những trung tâm thương mại đẳng cấp, xa hoa nhất thế giới. Mức độ chi tiêu ở đây càng lớn càng chứng tỏ quyền lực và địa vị của khách hàng trong xã hội.

Những năm gần đây, trung tâm Galeries Lafayette đã hướng tới đối tượng trung lưu và dân văn phòng khi xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu bình dân trong trung tâm. Điều này đã góp phần thu hút thêm một lượng khách hàng cực lớn đến với trung tâm thương hiệu vốn nổi tiếng đắt đỏ này.

Trung tâm là nơi bày bán các thương hiệu cả đẳng cấp và bình dân

Trung tâm là nơi bày bán các thương hiệu cả đẳng cấp và bình dân

Nếu bạn đã lên kế hoạch du lịch Pháp, đừng quên bỏ túi địa chỉ của trung tâm Galeries Lafayette nhé. Chắc chắn bạn sẽ những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ khi ghé thăm nơi này.

Địa chỉ: 40 đại lộ Haussmann, 75009 Paris, Pháp

Giờ mở cửa: 9g30 đến 20g30 (từ thứ Hai đến thứ Bảy); 11g đến 19g (Chủ nhật)

Lạc bước trong trung tâm mua sắm Galeries Lafayette xa hoa
5 (100%) 1 Đánh giá