Khám phá 5 cây cầu nổi tiếng ở Paris

Bắc qua con sông Seine trứ danh là những cây cầu đẹp và nổi tiếng không kém. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá 5 cây cầu nổi tiếng nhất ở Paris nhé!

Cây cầu Pont Alexandre III

Cây cầu có tuổi đời hơn 100 năm này bắc qua sông Seine, nằm ở trung tâm thủ đô Paris. Pont Alexandre III là một trong số ít các cây cầu lịch sử chứng kiến sự thăng trầm của Paris từ năm 1900 đến nay.

Cầu Pont Alexandre III rực rỡ dưới pháo hoa

Cầu Pont Alexandre III rực rỡ dưới pháo hoa

Cây cầu nổi tiếng đến mức nó từng xuất hiện nhiều lần trong các bộ phim Holywood hoặc trong những video ca nhạc. Trong số đó có thể kể đến video ca khúc Someone like you của nữ ca sỹ Adele cũng xuất hiện hình ảnh của cây cầu thơ mộng này.

Cây cầu Pont des Arts

Với chiều dài 155m, cây cầu Pont des Arts bắc qua sông Seine ở thủ đô Paris, Pháp được xây dựng từ năm 1981. Đây là cây cầu chỉ dành cho người đi bộ và tổ chức các hoạt động nghệ thuật như vẽ tranh, triển lãm ảnh.

Người ta còn biết đến cây cầu nổi tiếng Pont des Arts là cầu tình yêu. Nguyên nhân là do kể từ năm 2008, các du khách từ khắp nơi trên thế giới đã móc những chiếc khoá khắc tên đôi tình nhân vào thành cầu.

Cây cầu tình yêu Pont des arts

Cây cầu tình yêu Pont des arts

Đây vốn không phải là truyền thống của người Pháp, song khi những chiếc khoá đầu tiên được móc vào thành cầu, ngày càng nhiều du khách làm theo khiến số khoá xuất hiện trên cầu tăng lên nhanh chóng. Đến năm 2014, người ta đã thống kê được có hơn 700.000 chiếc khoá trên cây cầu này và không ngừng tăng lên. Điều này khiến chính quyền thành phố lo ngại về việc kết cấu của chiếc cầu có thể bị phá hỏng vì sức nặng của hàng tấn khoá.

Tháng 8 năm 2014, chính quyền thành phố Paris phát đi thông điệp yêu cầu các du khách không treo khoá lên thành cầu để đảm bảo sự an toàn cho cây cầu. Tháng 6 năm 2015, thành phố đã quyết định cắt bỏ những chiếc khoá trước sự phàn nàn của người dân địa phương. Sau chiến dịch này, có hơn 1 triệu chiếc khoá, nặng xấp xỉ 45 tấn, đã được gỡ bỏ khỏi thành cầu.

Cây cầu Pont Neuf

Được xây dựng trong thời gian từ năm 1578 đến 1607, cây cầu nổi tiếng Pont Neuf có tuổi đời cao nhất trong số các cây cầu bắc qua sông Seine. Cây cầu này trong tiếng Pháp có nghĩa là “cây cầu mới” để phân biệt nó với các cây cầu có từ trước đó.
Giống phần lớn các cây cầu được xây dựng vào thời kỳ đó, cầu Pont Neuf được chia thành nhiều nhịp dẫn nhỏ, theo phong cách La Mã. Vào thời điểm xây dựng chiếc cầu này, thiết kế của nó đã tạo ra đột phá so quan niệm thiết kế cùng thời.

Cây cầu cổ nhất Paris

Cây cầu cổ nhất Paris

Trong suốt một thời gian dài, mật độ đi lại trên cầu Pont Neuf đều ở mức cao. Do đó, cây cầu đã phải tu sửa nhiều lần, bao gồm cả việc xây lại 7 nhịp dẫn, giảm làn đường đi bộ.

Với vẻ đẹp cổ điển, cầu Pont Neuf xứng đáng là điểm du lịch ấn tượng trong tour du lịch Pháp, mà các du khách không thể bỏ qua.

Cây cầu Pont de Bir-Hakeim

Trong mắt các du khách, cây cầu Pont de Bir-Hakeim không chỉ là điểm đến hấp dẫn để check-in, mà còn là địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh cưới.

Cây cầu hơn 100 tuổi, bắc qua sông Seine này dài 237m. Cầu được làm hoàn toàn từ thép, được xây dựng vào năm 1905 để thay thế cho cây cũ trước đó.

Cây cầu là nơi các cặp tình nhân yêu thích chụp ảnh cưới

Cây cầu là nơi các cặp tình nhân yêu thích chụp ảnh cưới

Cầu Pont de Bir-Hakeim có hai tầng, tầng dưới cho xe máy, người đi bộ và tầng trên cho tàu điện vắt qua. Hình ảnh cây cầu từng xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh nổi tiếng như Last Tango in Paris, Inception

Cầu Pont au Double

Người ta nói rằng, để chụp được toàn cảnh nhà thờ Đức bà Paris, không có nơi nào thích hợp hơn là đứng tại cầu Pont au Double. Đây là một trong số hàng chục cây cầu bắc qua sông Seine, con sông nổi tiếng nhất ở Paris.

Đây là nơi các hoạ sĩ và nhiếp ảnh gia thường lui đến

Đây là nơi các hoạ sĩ và nhiếp ảnh gia thường lui đến

Cầu Pont au Double được hoàn thành năm 1634, phục vụ người đi bộ. Nhiều hoạ sỹ và nhiếp ảnh gia thường đến đây để tìm cảm hứng nghệ thuật.

Khám phá 5 cây cầu nổi tiếng ở Paris
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 686