Tham quan Jacquemart-Andre bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng ở Pháp

Pháp là một trong những đất nước có nhiều viện bảo tàng nhất trên thế giới. Hãy ghé và tham quan Jacquemart-Andre là một trong những viện bảo tàng nghệ thuật bậc nhất nơi đây.

Đối với những ai đã có cơ hội một lần du lịch đến Pháp. Chắc chắn sẽ không khỏi ấn tượng với những quy mô và sáng tạo không ngừng của nơi đây. Những điều thú vị tuyệt vời khi ghé đến các bảo tàng nổi tiếng của đất nước này. Đặc biệt khi đến với thủ đô Paris hoa lệ, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá khi tham quan Jacquemart-Andre một Bảo tàng nghê thuật nổi tiếng không chỉ ở Pháp mà còn trên toàn thế giới.

Hãy cùng Cẩm nang Pháp tìm hiểu về viện bảo tàng kì thú này nhé!

Tìm hiểu về bảo tàng Jacquemart-Andre

Bảo tàng Jacquemart-Andre là một bảo tàng nghệ thuật toạ lạc tại số 158 Đại lộ Haussmann, thuộc Quận 8, Paris. Bảo tàng Jacquemart-Andre này nổi bật trên đường phố với sự nguy nga, đồ sộ. Cùng kiến trúc như một toà lâu đài mang đậm đà nét cổ điển Châu Âu. Đây là một trong những điểm tham quan tuyệt vời mà du khách đến đây không nên bỏ lỡ. Nơi đây mở ra cho du khách cả một thế giới nghệ thuật vô cùng ấn tượng. Với bộ sưu tập khổng lồ, được sắp xếp và trưng bày vô cùng công phu và khoa học.

Bảo tàng Jacquemart-Andre

Bảo tàng Jacquemart-Andre

Lịch sử ra đời của bảo tàng

Bảo tàng Jacquemart-Andre này bắt nguồn từ bộ sưu tập cá nhân của đôi vợ chồng có cùng đam mê nghệ thuật Châu Âu. Họ chính là hai vợ chồng Edouard Andre và Nelie Jacquemart. Edouard Andre ban đầu là một chính trị gia. Ông xuất thân trong một gia đình theo đạo Tin Lành và kinh doanh ngành ngân hàng. Vợ Nelie Jacquemart của ông là một nữ họa sĩ. Cùng say mê nghệ thuật nên hai người tới Italia hàng năm để tìm mua các tác phẩm cho bộ sưu tập của mình. Năm 1869, Edouard Andre cho xây dựng một dinh thự nằm trên đại lộ Haussmann vừa mới được mở. Công trình được giao cho Henri Parent – một kiến trúc sư đi theo trường phái truyền thống. Tới năm 1875, dinh thự của nhà Edouard Andre hoàn thành.

Bảo tàng được xây dựng theo truyền thống cổ điển

Bảo tàng được xây dựng theo truyền thống cổ điển

Sau khi ông Edouard Andre mất vào năm 1894. Nelie Jacquemart tiếp tục công việc sưu tầm các tác phẩm cho bộ sưu tập. Khi qua đời vào năm 1912, Nelie Jacquemart di tặng cho Institut de France dinh thự cùng toàn bộ bộ sưu tập của mình để mở một bảo tàng. Tới năm 1913, bảo tàng mang tên hai vợ chồng được mở cửa để đón khách tham quan Jacquemart-Andre.

Tham quan Jacquemart-Andre

Tham quan Jacquemart-Andre

Xem thêm: Lăng mộ vua Napoleon tại Pháp thu hút hàng triệu lượt khách du lịch.

Bộ sưu tập trong nhà bảo tàng

Bộ sưu tập của bảo tàng Jacquemart-Andre được nằm trong một không gian đặc biệt sang trọng. Vốn là người giàu có bậc nhất của thời Đệ nhị đế chế. Edouard Andre đã xây dựng một biệt thự rất lớn gồm nhiều phòng khách, phòng nghỉ, thư viện, phòng ăn, vườn. Các hiện vật có trong bảo tàng Jacquemart-Andre được hợp thành bởi bốn bộ sưu tập: hội họa Pháp, Hà Lan, Ý thời Phục Hưng và các tác phẩm nghệ thuật trang trí khác. Tuy là bộ sưu tập của cá nhân, thế nhưng Edouard Andre và Nelie Jacquemart đã tập hợp được một số họa phẩm của những họa sĩ nổi tiếng bậc nhất. Trong số đó có các họa sĩ như Jacques-Louis David, Rembrandt, và Sandro Botticelli.

Được trưng bày trong một không gian sang trọng

Được trưng bày trong một không gian sang trọng

Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày tác phẩm khác của các nghệ sĩ. Một vài người như Élisabeth-Louise Vigée Le Brun, Canaletto, Jean-Marc Nattier, Alfred Boucher, Anthony van Dyck, Frans Hals, Giovanni Battista Tiepolo, Thomas Lawrence, Joshua Reynolds, Thomas Gainsborough, Gian Lorenzo Bernini, Andrea Mantegna, Jean-Honoré Fragonard, và cả Jean-Baptiste-Siméon Chardin. Tất cả được trưng bày dàn trải khắp mọi nơi trong ngôi dinh thự, trong cả phòng khách, phòng ăn, thư viện, vườn.

Những điểm đến thú vị khác ở Pháp mà bạn nên biết.

Tham quan Jacquemart-Andre có điều gì thú vị

Điều đặc biệt nhất đối với du khách trong chuyến du lịch Pháp lần này. Chính là đến và ghé tham quan Jacquemart-Andre. Đó là một quy mô thực sự ấn tượng của cả bảo tàng cũng như sự sáng tạo không ngừng của con người Pháp trong những thập niên trước. Đặc biệt hơn, bảo tàng này vô cùng cổ kính nhưng cũng không kém phần hiện đại. Bảo tàng này còn xuất hiện giữa không gian Paris hoa lệ và còn khiến cho du khách thêm kinh ngạc và kích thích sự ham muốn khám phá công trình này. Hàng năm, Jacquemart-Andre chào đón hàng ngàn lượt khách du lịch tham quan Jacquemart-Andre. Họ đến để tìm hiểu và chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ truyền kết hợp với hiện đại. Điến để nghiên cứu về nghệ thuật.

Vẻ đẹp lộng lẫy của tòa dinh thự

Vẻ đẹp lộng lẫy của tòa dinh thự

Bảo tàng Jacquemart-Andre đã được khá nhiều du khách và các trang web về du lịch dành một lời khen tặng có cánh. Nó là một trong những điểm dừng chân vô cùng thú vị. Cũng là điểm du lịch thú vị và thu hút nhất mà bất cứ ai khi đến Pháp đều phải tìm đến và tìm hiểu về nó.

Một vài góc khác trong viện bảo tàng cổ truyền này

Một vài góc khác trong viện bảo tàng cổ truyền này

Có vẻ như chỉ thông qua một vài câu chữ ngắn ngủi ở đây không thể nào làm thỏa mãn tính hiếu kì của các bạn phải không? Hãy để Tour du lịch Pháp – giá rẻ – nhanh chóng – tiện lợi đưa bạn đi một chuyến nhé! Đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng về vẻ đẹp tuyệt vời của tòa dinh thự này đâu.

Tham quan Jacquemart-Andre bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng ở Pháp
Đánh giá bài viết này

Hits: 47