Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp – Dễ hơn bạn tưởng

Nước Pháp lãng mạn từ lâu đã là địa điểm du lịch hằng mơ ước của du khách. Với những tòa nhà mang hơi thở lịch sử, những khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời, Pháp đã đốn tim của biết bao nhiêu con người khi đến chiêm ngưỡng nơi đây.

Nếu bạn đang có ý định du lịch Pháp, thì hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa du lịch PhápDu Lịch Việt Nam chia sẻ trong bài viết này nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm đi tàu Metro ở Paris chi tiết nhất, đề phòng “lạc trôi”

Xin visa du lịch Pháp

Người Việt Nam nếu muốn đi lại trong Pháp cũng như 25 Quốc gia thành viên của Khối Liên minh Châu Âu, bạn cần phải xin visa Schengen. Schengen là thị trấn nhỏ của Luxembourg, cạnh biên giới hai quốc gia Pháp và Đức. Đây là nơi mà các thành viên Liên minh châu Âu ký kết Hiệp ước Khối biên giới chung châu Âu.

Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là 4 nước trong khối Schengen chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà không cần giấy mời của người bảo lãnh. Vậy nên, nếu muốn xin visa du lịch Pháp, thì bạn có thể đến Đại sứ quán, hay trung tâm tiếp nhận visa của 1 trong 4 quốc gia này ở Hà Nội, Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp

Bạn cần xin visa Schengen để đi du lịch Pháp

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Pháp

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu bạn xin visa ở Đại sứ quán nước nào trong 4 nước trên, thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên trong hành trình, hoặc phải là điểm đến dài ngày nhất trong chuyến đi của bạn. Ở đây, đang nói về xin visa du lịch Pháp, vì vậy bạn đến Đại sứ quán Pháp. Còn nếu đi nhiều quốc gia châu Âu, thì phải xem xét điều kiện trên nhé!

Các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Pháp

Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh. Tùy theo yêu cầu của từng Đại sứ quán mà thủ tục hồ sơ xin cấp visa lại khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, các giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Pháp gồm có:

Hộ chiếu

Hộ chiếu có hiệu lực, còn ít nhất 2 trang trắng. Hộ chiếu được cấp không quá 10 năm và còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen. Bạn cần phải nộp bản chính cũng như bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).

Tờ khai xin visa Schengen

Đối với tờ khai này, bạn điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của nước đó. Lưu ý nên đọc rõ từng câu từng chữ để điền chính xác nhé!

Ảnh

Ảnh bắt buộc phải là ảnh phông nền trắng, kích thước 3,5×4,5cm, theo tiêu chuẩn của các Đại sứ quán.

Chứng minh tài chính

Để xin visa du lịch Pháp, điều quan trọng là bạn phải chứng minh được tài chính: Xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận sở hữu cổ phiếu, xác nhận chủ sở hữu của debit card … Số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng nhiều loại thẻ càng tốt, càng lợi thế hơn nếu thẻ của bạn thuộc hạng bạch kim.

Bạn cần chứng minh được rằng mình đã chuẩn bị đủ số tiền cho chuyến đi du lịch châu Âu: tối thiểu 70 euro/người/ngày, nhân với số ngày dự kiến.

Để tăng khả năng đậu visa, bạn cần phải trình diện những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: Xác nhận mức lương nếu là người lao động, giấy phép kinh doanh nếu là hộ kinh doanh, chứng từ sổ đỏ nhà đất, chứng từ sở hữu nhà cửa, nhà cho thuê, cổ đông công ty,…

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp

Càng nhiều giấy tờ chứng minh tài chính thì khả năng đậu visa càng cao

Xem thêm: Tour du lịch Pháp

Bằng chứng du lịch

  • Bạn cần chuẩn bị một lịch trình du lịch rõ ràng, thăm những quốc gia nào, ngày 1 đi đâu, ngày 2 đi đâu, đi những điểm nào, bao giờ về,…Càng chi tiết càng tốt.
  • Xác nhận việc đặt phòng khách sạn, ghi rõ ngày cũng như thời gian lưu trú.
  • Vé máy bay, vé xe, vé tàu, vé vào cửa các điểm tham quan, vé dự hòa nhạc,…Đây là những điểm cộng cho việc xin visa du lịch Pháp của bạn thêm mạnh.
  • Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

Các địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa Schengen

Pháp

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội
  • Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo.
  • Thời gian làm việc: 8h30 – 11h45 từ thứ hai tới thứ sáu.
  • Số điện thoại: (04) 3944 5700 (yêu cầu đặt hẹn trước)
Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP HCM
  • Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai.
  • Số điện thoại: (08) 3520 6800
  • Yêu cầu: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán Pháp. Không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, fax hay thư điện tử.

Italy

Đại sứ quán Italy tại Việt Nam
  • Địa chỉ: số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
  • Thời gian làm việc:, sáng 8h30 – 13h và chiều 14h – 17h từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Số điện thoại: (04) 3825 6246 hoặc (04) 3825 6256.
Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Italy
  • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, quận 1, TP HCM.
  • Thời gian tiếp khách: buổi sáng từ 8h30 đến 12h00 và buổi chiều từ 13h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Số điện thoại: (08) 3939 0890 (đặt hẹn trước)

Hà Lan

Đại sứ quán Hà Lan tại Deaha Office Tower
  • Địa chỉ: tầng 6 Deaha Office Tower, 360 Kim Mã, Hà Nội.
  • Thời gian tiếp khách: sáng 9h – 12h và chiều 13h – 17h từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Số điện thoại: (04) 3831 5650.
Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Saigon Tower
  • Địa chỉ: Saigon Tower, Suite 901, 29 Lê Duẩn, TP HCM.
  • Thời gian tiếp khách: sáng 9h – 12h và chiều 12h30 – 16h30 từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Điện thoại: (08) 3823 5932.

Tây Ban Nha

Đại sứ quán Tây Ban Nha
  • Địa chỉ: số 4 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Thời gian: nộp hồ sơ từ 9h đến 12h, trả kết quả từ 14h đến 15h từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Điện thoại liên hệ: (04) 3771 5207. Không cần đặt hẹn trước.
Trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực Tây Ban Nha
  • Địa chỉ: Tòa nhà Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận , TP HCM.
  • Thời gian tiếp khách: buổi sáng từ 8h30 đến 12h và buổi chiều từ 13h đến 16h từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Liên hệ bộ phận visa (08) 3939 0895. Không cần đặt hẹn trước.

Lệ phí xin visa Schengen

Lệ phí mà bạn phải trả khi xin cấp visa ngắn hạn diện du lịch là 60 euro. Số tiền này được quy đổi ra tiền VNĐ theo tỷ giá quy định bởi Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

Thời gian xét duyệt visa

Thời gian mà Đại sứ quán xét duyệt xem có đủ điều kiện đậu visa không là từ 15 ngày tới 30 ngày, thậm chí là tận 2 tháng đối với những trường hợp đặc biệt. Tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp sớm để không ảnh hướng tới lịch trình nếu rơi vào những trường hợp cần xác minh thêm, mất nhiều thời gian nhé!

Hướng dẫn xin visa du lịch Pháp – Dễ hơn bạn tưởng
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 70