Thung lũng Loire

Thung lũng Loire vừa mang vẻ đẹp tráng lệ của các toà lâu đài, vừa giống một bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, hút hồn khách du lịch trên khắp thế giới.

Vị trí địa lý

Thung lũng sông Loire (Val de Loire) còn được biết đến với cái tên thung lũng của các vị vua. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, đất đai trù phú, khí hậu tuyệt vời, nơi đây thường được các vị vua lựa chọn để trị vì đất nước và xây dựng các tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ.

Nằm ở miền Trung nước Pháp, thung lũng sông Loire bao gồm 4 tỉnh Loiret, Loir-et-Cher, Indre-et-Loire và Maine-et-Loire. Thời kì Phục hưng, thung lũng sông Loire là trung tâm quyền lực của nước Pháp, thu hút rất nhiều nhân tài trên khắp thế giới đến đây sinh sống và làm việc.

Một góc thơ mộng ở thung lũng sông Loire

Một góc thơ mộng ở thung lũng sông Loire

Những lâu đài xa hoa

Thung lũng sông Loire tập hợp một quần thể 42 tòa lâu đài được xây dựng bằng đá cẩm thạch, hoa cương, với lối kiến trúc đậm phong cách giai đoạn Trung đại và Phục hưng. Các cung điện, lâu đài ở vùng thung lũng này đặc biệt xa hoa và tráng lệ nhờ khuôn viên xanh bao quanh, các bãi cỏ được chăm sóc kĩ lưỡng, các vườn hoa rực rỡ sắc màu lung linh khoe sắc dưới trời xanh.

Khuôn viên xanh mượt bên ngoài một lâu đài uy nghi

Khuôn viên xanh mượt bên ngoài một lâu đài uy nghi

Trong số hệ thống các toà lâu đài của vùng này, không thể không kể đến một số tên tuổi lớn như Amboise, BloisChateau Chenonceaux, Château de Chambord…Nếu là một tín đồ của phim Disney và đã từng xem phim hoạt hình “Người đẹp và quái vật”, hẳn bạn sẽ lấy làm thích thú khi biết rằng toà lâu đài nơi Quái vật ở chính là bản mô phỏng toà lâu đài Château de Chambord ngoài đời thực. Được đánh giá là một trong những toà lâu đài đẹp nhất thế giới, Château de Chambord mang đậm kiến trúc thời kì Phục hưng. Bên trong lâu đài có cầu thang xoắn kép và một nhà nguyện.

Lâu đài Château de Chambord

Lâu đài Château de Chambord

Năm 2000, một phần thung lũng sông Loire đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới nhờ giá trị văn hóa độc đáo, đặc biệt là giá trị lịch sử và kiến trúc.

Ngoài nổi tiếng với hệ thống lâu đài tráng lệ, nơi đây còn là vùng trồng nho nổi tiếng của nước Pháp, với những cánh đồng nho trải rộng bạt ngàn, những hầm vang tuyệt hảo cất giữ các chai rượu hàng trăm năm tuổi. Rượu vang vùng thung lũng Loire ngon trứ danh và được đánh giá là một trong những loại rượu vang hảo hạng không chỉ ở Pháp.

Bên ngoài một hầm rượu vang ở thung lũng sông Loire

Bên ngoài một hầm rượu vang ở thung lũng sông Loire

Những quả nho chín mọng tạo nên thứ rượu vang hảo hạng cho vùng này

Những quả nho chín mọng tạo nên rượu vang hảo hạng cho vùng này

Đến với thung lũng Loire, thưởng lãm những toà lâu đài kì vĩ tượng trưng cho trí tuệ và sức sáng tạo của con người, hoà mình trong thiên nhiên tươi đẹp là một trải nghiệm khó quên đối với khách du lịch Pháp. Bạn hãy thử một lần tận hưởng cảm giác hạnh phúc tuyệt vời khi được khám phá một trong những nơi đẹp nhất châu Âu trong chuyến du lịch sắp tới nhé!

Thung lũng Loire
Đánh giá bài viết này

Hits: 8