Nghĩa trang Les Catacombes

Được mệnh danh là thành phố ma, đế quốc tử thần...nghĩa trang Les Catacombes là địa điểm du lịch hấp dẫn với du khách bởi sự huyền bí của nó.

Nằm dưới những con phố nhộn nhịp của thủ đô Paris hoa lệ là nghĩa trang Les Catacombes, nơi còn được mệnh danh là “đế quốc tử thần” với 6 triệu hài cốt.

Lịch sử xây dựng

Nghĩa trang Les Catacombes được xây dựng vào năm 1738, dài hơn 300km, sâu 60m, dưới quảng trường Denfert-Rochereau. Không chỉ là một công trình thiết kế độc đáo nằm dưới mặt đất, nơi đây còn mang ý nghĩa tâm linh lớn lao khi chứa tới 6 triệu hài cốt chiến tranh và bệnh tật. Những hài cốt này được di chuyển đến đây để tránh việc chôn cất quanh khu vực dân cư làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Nghĩa trang Les Catacombs là nơi chôn cất hài cốt của hơn 6 triệu người

Nghĩa trang Les Catacombs là nơi chôn cất hài cốt của hơn 6 triệu người

Nổi lên như một điểm du lịch hấp dẫn vào đầu thế kỷ 19, cho đến nay, nghĩa trang Les Catacombes vẫn là một trong những địa danh hút khách ở Pháp. Người ta đến tham quan nghĩa trang, không chỉ để hiểu về lịch sử, văn hoá của nước Pháp trong nhiều thế kỷ trước, mà còn để thoả mãn trí tò mò về nghĩa trang được biết đến là lớn nhất thế giới, dựa trên số lượng hài cốt được chôn cất tại đây.

Con đường dẫn vào hệ thống hầm mộ nhỏ hẹp, tối tăm, gây ấn tượng mạnh cho bất kỳ du khách nào. Ngay từ khi quyết định đặt chân vào đây, bạn phải chuẩn bị sẵn tinh thần để tận mắt chứng kiến những hình ảnh được sắp đặt có chủ đích, nhằm mang đến cảm giác rùng rợn cho người tham quan.

Các lối đi được "trang trí" bằng đầu lâu và xương người

Các lối đi được “trang trí” bằng đầu lâu và xương người

Ngay trước khu hầm mộ là dòng chữ cảnh báo: “Dừng lại! Đây là đế quốc tử thần” có thể khiến không ít người cảm thấy lạnh gáy. Tiến sau vào trong, du khách sẽ nhìn thấy những dãy hộp sọ và xương người được xếp ngay ngắn dọc lối đi như góp phần tăng thêm độ huyền bí của nghĩa trang Les Catacombes. Rải rác trên đường là những bộ xương gây sởn da gà cho nhiều người.

Do nằm khá sâu dưới mặt đất nên nhiệt độ của khu nghĩa trang Les Catacombes thường dao động trong khoảng 14 độ C. Rất nhiều người phải mang thêm áo khoác đi theo để chống chọi lại sự lạnh lẽo ở hầm mộ, hoặc đó chỉ là cách để họ giải thích mỗi khi nhìn thấy một cảnh tượng rùng rợn.

Cảnh tượng rùng rợn nơi đây thực sự không phù hợp với những người "yếu bóng vía"

Cảnh tượng rùng rợn nơi đây thực sự không phù hợp với những người “yếu bóng vía”

Du khách khi đến tham quan nghĩa trang Les Catacombes sẽ được nghe kể lại những câu chuyện mang đầy màu sắc huyền ảo về nơi đây. Sự hấp dẫn bí ẩn của nghĩa trang đã đánh thức sự tò mò và tính phiêu lưu của nhiều người. Thậm chí có nhiều người đã tìm cách đột nhập vào nghĩa trang để tìm hiểu về những bí ẩn nơi đây, khiến chính quyền thành phố phải siết chặt an ninh và đưa ra mức phạt lên đến 60 Euro cho mỗi lần vi phạm.

Có gì ở nghĩa trang Les Catacombes

Hàng năm, ngoài những giờ tham quan chính thức, ban quản lý nghĩa trang Les Catacombes (trực thuộc Paris Musées) còn cho phép khách tham quan có thể cắm trại qua đêm trong dịp lễ Halloween, xem phim ma…Thậm chí, từng có một trang web cho thuê phòng nổi tiếng thế giới đã tổ chức một cuộc thi với phần thưởng cho người thắng cuộc là một bữa tối trong nghĩa trang, giữa tiếng nhạc kỳ bí, rùng rợn.

Ngủ tại nơi chỉ toàn đầu lâu và xương như thế này quả thật không dễ dàng

Ngủ tại nơi chỉ toàn đầu lâu và xương như thế này quả thật không dễ dàng

Và kết thúc là một đêm ngủ ngay trong hầm mộ với một chiếc giường đầy đủ chăn, ga, gối, đệm, đèn sách. Chỉ có điều, không ái dám chắc người chiến thắng có được giấc ngủ ngon hay không. Nghe thì có vẻ đáng sợ vậy nhưng kỳ lạ là cuộc thi như vậy lại thu hút đông đảo người tham gia.

Nghĩa trang Les Catacombes nằm ở số 1 Avenue du Colonel Henri Rol-Tanguy, 75014 Paris. Thời gian mở cửa từ 10g sáng đến 8g tối hàng ngày, trừ thứ Hai mỗi tuần. Giá vé cho mỗi lần tham quan là 11 đô la.

Nghĩa trang Les Catacombes
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 66