Thành phố Cannes

Cannes là một thành phố lớn nằm ở ven biển nước Pháp, nổi tiếng với liên hoan phim Cannes danh giá nhất hành tinh. Hãy cùng Du lịch Việt Nam ghé thăm thành phố cảng xinh đẹp này nhé!

Thành phố Cannes được biết đến là nơi giàu có và thịnh vượng, là thiên đường của các khách sạn và nhà hàng xa hoa, nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp cấp cao thế giới.

Cannes là thiên đường của những khách sạn xa hoa

Cannes là thiên đường của những khách sạn xa hoa

Lịch sử hình thành

Vào thế kỉ thứ 2 trước Công nguyên, Cannes còn là một làng chài hẻo lánh nằm giữa quần đảo Lérins do người Liguria Oxybill phát hiện.

Trong suốt thế kỉ 18, cả người Tây Ban Nha lẫn người Anh đều cố gắng chiếm quyền kiểm soát quần đảo Lérin (bao gồm cả Cannes) nhưng tham vọng của họ đã thất bại trước người Pháp. Quần đảo này sau đó nằm dưới quyền cai trị của nhiều người Pháp khác nhau. Họ đã sử dụng nơi này vào nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn, vào cuối thế kỷ 19, nơi đây được làm bệnh viện dành cho các binh sĩ bị thương trong các cuộc chiến tranh.

Trong thế kỷ 20, nhiều khách sạn hạng sang được xây dựng tại đây như khách sạn Carlton, Majestic, Martinez hay JW Marriott Cannes. Thành phố Cannes nhanh chóng diễn ra công cuộc đô thị hoá, khắp nơi mọc lên các trung tâm thể thao, bưu điện, trường học.

Các hoạt động trên biển thu hút khách du lịch

Các hoạt động trên biển thu hút khách du lịch

Thời điểm này, chính quyền thành phố Cannes nảy ra sáng kiến thành lập một liên hoan phim quốc tế, sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc. Liên hoan phim Cannes lần đầu tiên được tổ chức ngày 20 tháng 9 năm 1946, diễn ra tại Casino Municipal.

Khí hậu

Thành phố Cannes nằm trong vùng khí hậu Địa Trung Hải. Mùa hè ngày dài 12 tiếng, còn mùa đông thì khí hậu ẩm ướt. Tuy vậy, cả hai mua đều ít mưa, những cơn mưa thường xuất hiện trong tháng 10 và 11.

Mùa hè ở thành phố Cannes rất dài và nóng, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới 30 độ C, trong khi nền nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 25 độ C. Nhiệt độ cao này sẽ duy trì từ tháng 6 đến tháng 9, đây cũng là thời điểm nóng nhất trong năm.

Từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ rơi xuống dưới 10 độ C. Vào mùa xuân và mùa thu ở Cannes, khí hậu ấm áp hơn.

Nước biển Cannes trong như ngọc

Kinh tế thịnh vượng

Kinh tế của thành phố Cannes phụ thuộc vào du lịch, hội chợ kinh tế, thương mại và hàng không. Tại Cannes có khoảng 6500 công ty. Thành phố Cannes là nơi đặt trụ sở của Trung tâm không gian Cannes Mandelieu, các trụ sở của Thales Alenia Space – công ty sản xuất vệ tinh đầu tiên của châu Âu.

Lễ hội và sự kiện

Liên hoan phim Cannes tổ chức thường niên tại Pháp, là một trong những liên hoan phim uy tín nhất thế giới. Giải thưởng lớn nhất của liên hoan phim Cannes là giải Cành cọ vàng. Mỗi kỳ liên hoan phim Cannes thu hút hàng trăm các ngôi sao hạng A đến từ các nền điện ảnh khác nhau.

Vào mỗi kỳ liên hoan phim, các tấm poster quảng cáo xuất hiện khắp thành phố Cannes

Vào mỗi kỳ liên hoan phim, các tấm poster quảng cáo xuất hiện khắp thành phố Cannes

Liên hoan sáng tạo quốc tế Cannes Lions là sự kiện quốc tế vinh danh các sáng tạo trong ngành quảng cáo và các lĩnh vực có liên quan, được tổ chức tháng 6 hàng năm.

Ngoài ra, khách du lịch đến Cannes còn hào hứng với Midem, chương trình phục vụ cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Lễ hội Riviera là lễ diễu hành trên đường phố được tổ chứ hàng năm để đánh dấu 21 ngày trước lễ Shrove Thứ Ba.

Giao thông

Sân bay Nice Côte d’Azur

Cách thành phố Cannes 24km, sân bay Nice Côte d’Azur là một trong những sân bay lớn, đón tiếp khoảng 10 triệu lượt khách đến Pháp mỗi năm.

Tàu cao tốc

Tàu cao tốc TGV cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách đến các thành phố chính của Pháp như Nice, Marseille, Lyon, Paris và Toulouse. Các thành phố khác có các tuyến đường ray kết nối gồm Brussels (6 tiếng), Milan (5 tiếng), Basel (10 tiếng), Rome (10 tiếng) và Venice (10 tiếng).

Nếu chỉ đi loanh quanh trong vùng thì các nhà ga Gare de Cannes-La Bocca và Gare du Bosquet là sự lựa chọn phù hợp cho du khách.

Phà

Là thành phố cảng, nên ở Cannes việc đi lại bằng phà rất thuận lợi. Bạn có thể dùng phà để đi tham quan thành phố Cannes rất nhanh chóng, chỉ mất từ 1-2 tiếng.

Thành phố Cannes
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Thành phố Cannes

Xem tiếp