Chiêm ngưỡng 7 công trình kiến trúc chọc trời ở Paris

Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá nền kiến trúc tuyệt vời của nước Pháp nói chung và Paris nói riêng qua 7 công trình chọc trời dưới đây nhé.

Tháp Eiffel (cao 324m)

Được hoàn thành vào ngày 31 tháng 3 năm 1889 sau 2 năm, 2 tháng, 5 ngày xây dựng, tháp Eiffel là công trình nhân tạo đầu tiên có độ cao trên 300m. Nó được biết đến là công trình cao nhất thế giới cho đến khi toà nhà Chrysler (Hoa Kỳ) xuất hiện vào năm 1930.

Không chỉ là một công trình đồ sộ, tháp Eiffel còn được coi là biểu tượng của kinh đô ánh sáng. Ngọn tháp sau nhiều năm vẫn được ca tụng như một công trình kiến trúc tiêu biểu, đại diện cho thủ đô Paris nói riêng và nước Pháp nói chung.

Tháp Eiffel là công trình cao nhất tại Paris

Tháp Eiffel là công trình cao nhất tại Paris

Công trình nổi tiếng này còn là một trong các số điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Paris, ở bất kì đâu trong thành phố này người ta đều có thể nhìn thấy tháp Eiffel. Ngược lại, tháp Eiffel là điểm dừng lý tưởng cho những ai muốn quan sát toàn cảnh thủ đô Paris hoa lệ.

Địa chỉ: 5 Avenue Anatole France, 75007 Paris, Pháp.

Tour Montparnasse (cao 210m)

toà nhà chọc trời ở Paris, tên gọi của công trình này bắt nguồn từ ngọn núi có tên Parnassus. Năm 1969, bất chấp sự phản đối về độ cao của toà nhà, tổng thống Pháp Georges Pompidou đã phê duyệt dự án xây dựng công trình, dựa trên bản thiết kế của 4 kiến trúc sư. Sau 4 năm xây dựng, công trình cao tầng này chính thức được hoàn thiện và khánh thành vào ngày 18 tháng 6 năm 1973.

Toà nhà Tour Triangle cao sừng sững

Toà nhà Tour Montparnasse cao sừng sững

Địa chỉ: 33 Avenue du Maine, 75015 Paris, Pháp.

Tour Triangle (cao 180m)

Ngày 30 tháng 6 năm 2015, các thành viên hội đồng Paris đã bỏ phiếu thông qua việc xây dựng Tour Triangle bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của các nhóm di sản kiến trúc. Toà nhà cao tầng mang hình dáng kim tự tháp bao gồm 120 phòng khách sạn, 70.000m2 văn phòng và các trung tâm chăm sóc trẻ em cũng như trung tâm văn hoá.

Nhóm chịu trách nhiệm thiết kế toà nhà này chính là những người từng chịu trách nhiệm xây dựng Sân vận động tổ chim ở Bắc Kinh. Công trình sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2017 khi giấy phép xây dựng được thông qua và dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Tour Triangle với thiết kế kim tự tháp độc đáo

Tour Triangle với thiết kế kim tự tháp độc đáo

Địa chỉ: Place de la Porte de Versailles, 75015 Paris, Pháp.

DUO (cao 180m và 115m)

Hai toà tháp mang tên DUO được thiết kế bởi Jean Nouvel, sẽ được hoàn thiện vào năm 2020. Toà tháp nằm tại quận 13 thủ đô Paris được hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt của vùng đô thị xung quanh. Đây là công trình tổ hợp xây dựng bao gồm văn phòng, khách sạn 5 sao, nhà hát 279 ghế ngồi và hộ gia đình. Hiện toà công trình này vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Hai toà tháp đôi DUO cùng khoe dáng giữa trời Pháp

Hai toà tháp đôi DUO cùng khoe dáng giữa trời Pháp

Địa chỉ: boulevard du General Jean Simon, 75013 Paris, Pháp.

TGI (cao 160m)

TGI là tên viết tắt của toà nhà chọc trời mang tên Tribunal de Grande Instance (TGI) nằm tại quận 17, Paris. Với thiết kế độc đáo, bắt mắt, đây sẽ là công trình xây dựng độc đáo, thu hút các nhà đầu tư và giới bất động sản. Toà nhà này có diện tích mặt sàn 104.000m2, 90 phòng lớn, được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano. Công trình chính thức được khởi công ngày 6 tháng 5 năm 2015 và hoàn thành vào tháng 6 năm 2017.

TGI là một trong những toà tháp cao chọc trời ở Paris

TGI là một trong những toà tháp cao chọc trời ở Paris

Địa chỉ: rue Andre Suares, 75017 Paris, Pháp.

Hyatt Regency Paris Étoile (cao 137m)

Chiều cao thực tế của khách sạn 5 sao này là 137m, nhưng nhờ có thêm một chiếc ăng ten dài 53m trên nóc, nó đẩy chiều cao toà nhà lên đến 190m. Hyatt Regency Paris Étoile là một trong những khách sạn lớn nhất ở Paris với 950 phòng. Nằm trong khu phố Porte Maillot quận 17, rất gần với trung tâm hội nghị Palais des Congres, cả hai công trình này đã đáp ứng phần nào sự bùng nổ của ngành du lịch vào những năm 1960.

Khách sạn Hyatt nổi tiếng khắp thế giới từ những năm 1960

Khách sạn Hyatt nổi tiếng khắp thế giới từ những năm 1960

Địa chỉ: 3 Place du General Koenig, 75017 Paris, Pháp.

Pullman Paris Montparnasse Hotel (cao 116m)

Khách sạn 31 tầng Pullman Paris Montparnasse nằm tại quận 14 kinh đô ánh sáng của nước Pháp. Đây là khách sạn lớn thứ hai trong thành phố sau khách sạn Hyatt Regency Paris Étoile. Tuy nhiên, Pullman có nhiều hơn 3 phòng so với đối thủ Hyatt. Khách sạn Pullman được thiết kế bởi kiến trúc sư Pierre Dufau và hoàn thành năm 1974. Trước khi mang tên gọi như ngày nay, khách sạn này được biết đến với các tên như Paris-Sheraton Hotel và Meridien Montparnasse.

Khách sạn Pullman cao bất tận với 31 tầng lầu

Khách sạn Pullman cao bất tận với 31 tầng lầu

Địa chỉ: 19 Rue du Commandant René Mouchotte, 75014 Paris, Pháp

Ngoài kiến trúc xây dựng tuyệt vời, nước Pháp còn nổi tiếng với nền văn hoá và nghệ thuật lâu đời, bạn hãy đặt vé máy bay đi Pháp ngay hôm nay để tự mình trải nghiệm những điều thú vị này nhé!

Chiêm ngưỡng 7 công trình kiến trúc chọc trời ở Paris
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 409