Bảo tàng Orsay với vẻ lộng lẫy hiếm có giữa trời thành phố Paris

Một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến đất nước Pháp đó chính là bảo tàng Orsay. Nơi đây có điều gì mà lại khiến người ta tò mò đến thế?

Đến với Pháp nói chung cũng như thủ đô Paris nói riêng. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ, cũng như nhiều điểm tham quan, du lịch nổi tiếng đang chờ đón bạn khám phá. Một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến đất nước Pháp đó chính là bảo tàng Orsay. Nơi đây có điều gì mà lại khiến người ta tò mò đến thế? Cùng Cẩm nang Pháp đi Khám phá vẻ lộng lẫy của bảo tàng nghệ thuật Orsay kì bí này nhé!

Tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng

Tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng

Khám phá vẻ lộng lẫy của bảo tàng

Bảo tàng Orsay mang những phong cách kiến trúc mới. Ánh sáng tự nhiên của nhà nhờ có vòm trần được làm bằng kính. Những đường ray cũ lại trở thành các phòng trưng bày, sân cho viện bảo tàng.

Bảo tàng lộng lẫy với kiến trúc mái vòm

Bảo tàng lộng lẫy với kiến trúc mái vòm

Các cột cúng những chiếc xà là điểm sáng tạo mà vị kiến trúc sư Laloux sử dụng. Kết hợp với kiểu trang trí đá hoa hài hòa đến từ Bourgogne tạo các vách phủ màu sáng. Khung cột kim loại màu nâu hoặc xanh nhạt vừa mang phong cách hiện đại vừa giữ được vẻ đẹp thâm trầm vốn có của nó.

Tòa nhà Orsay xa hoa, lộng lẫy đã hoàn thành với ba tầng triển lãm cùng các nhà ăn, quán cà phê và hiệu sách với chi phí gấp ba lần số tiền đầu tư ban đầu.

Vị trí của bảo tàng Orsay

Bảo tàng được xây dựng nằm bên dòng Seine thơ mộng. Nó còn đối diện với công viên Tuilleries có lịch sử hơn 20 năm đã thu hút đông đảo khách du lịch toàn thế giới, cũng như thu hút những người trân trọng giá trị nghệ thuật.

Được xây dựng bên bờ sông Seine thơ mộng

Được xây dựng bên bờ sông Seine thơ mộng

Thềm bên phải cửa ra vào của bảo tàng được trưng bày sáu bức tượng sắt khổng lồ đại diện cho các châu lục. Chúng đã được đặt ở đây vào năm 1878 và di chuyển về bảo tàng này với mục đích tái hiện quanh cảnh cung điện Trocadéro.

Bên trái có hai bức tượng là bức tượng tê giác của nhà điêu khắc Jacquemart và bức tượng còn lại là ngựa trên bừa của nhà điêu khắc Rouillard. Hai bức tượng này không kém phần quy mô đã mang lại vẻ đẹp hoành tráng và tầm cỡ quốc tế cho bảo tàng. Nó thể hiện một sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc ngoài trời.

Vai trò của bảo tàng

Vai trò của viện bảo tàng Orsay chính là giới thiệu các công trình kiến trúc nghệ thuật từ  những năm 1848 đến năm 1914.

Ngay từ khi bảo tàng này ra đời đã khẳng định những nét đặc trưng riêng của nó. Không chỉ là giới thiệu các tác phẩm điêu khắc nghệ thuật mà còn là sự tập hợp nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: lưu giữ di vật cổ, gốm, thủy tinh, âm nhạc…

Đây là một sự bổ sung vô cùng tuyệt vời cho những bộ sưu tập khác của bảo tàng Louvre.

Bảo tàng Orsay giữ một vai trò vô cùng quan trọng

Bảo tàng Orsay giữ một vai trò vô cùng quan trọng

Bảo tàng này tập trung đầu tư để tổ chức các buổi triển lãm theo từng chủ đề và tác giả như: Edgar Degas, Paul Gauguin, Georges Seurat. Nơi đây đặc biệt rất có giá trị đối với những sinh viên, học sinh hay các nhà nghiên cứu.

Nơi đây cũng thường trưng bày những tác phẩm nghệ thuật trên thế giới như: nghệ thuật Ý, nghệ thuật Nga…

Kiến trúc của tòa nhà bảo tàng

Tầng trệt của bảo tàng này dành cho các tác phẩm tiền ấn tượng. Ta có thể tìm thấy ở đây các tác phẩm của nhà điêu khắc Carpeaux Corot Courbet Delacroix, hay Manet Millet Monet Renoir. Cùng các trào lưu nghệ thuật hàn lâm về chủ nghĩa hiện thực.

Tầng một dành cho các tác phẩm của Rodin và Claudel Klimt Gaudi cùng các chủ đề nghệ thuật hình tượng chủ nghĩa tự nhiên.

Tòa nhà được thiết kế nhiều tầng với các tầng gác lửng

Tòa nhà được thiết kế nhiều tầng với các tầng gác lửng

Giữa ba tầng chính được xen kẽ bằng những tầng trung gian lơ lửng để giúp người xem có thể nhẹ nhàng chiêm ngưỡng. Các tác phẩm ở đây như: Bữa sáng trên cỏ của Manet Nhà thờ Auvers sur Oise của Van Gogh. Các tác phẩm có từ đầu thế kỷ XX.

Xem thêm: Bảo tàng Quai Branly hút triệu khách du lịch ghé thăm.

Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày ở đây

Bảo tàng này còn lưu giữ hơn 5.000 tác phẩm nghệ thuật về hội họa và hơn 2.200 tác phẩm nghệ thuật điêu khắc. Chưa kể đến vô số các tác phẩm về các lĩnh vực như họa hình, mô hình, kiến trúc. Đó đều là những tác phẩm vô cùng nổi tiếng và tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật phương Tây ở thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Musée d’Orsay còn trưng bày những bộ sưu tập nổi tiếng của hai trường phái là ấn tượng và hậu ấn tượng. Những tác phẩm nơi đây của các nghệ sĩ danh tiếng: Claude Monet, Edgar Degas, Paul Cézanne, Pierre-Auguste Renoir, Vincent van Gogh.

Nơi đây trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Nơi đây trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng

Tham quan bảo tàng Orsay trong hành trình du lịch Pháp của bạn. Chắc chắn rằng bạn sẽ như được lạc vào thế giới nghệ thuật. Có một trong những trải nghiệm thú vị và vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của mình. Đây sẽ là một điểm nhấn rất ý nghĩa cho chuyến du lịch mùa lễ hội lần này của bạn đấy.

Từ ga tàu cũ thành tòa bảo tàng lộng lẫy

Từ ga tàu cũ thành tòa bảo tàng lộng lẫy

Bảo tàng này như đã chứng minh Paris chính là nơi vô cùng lí tưởng cho những du khách sành khám phá ghé thăm. Bạn có tò mò muốn biết tòa lâu đài này lộng lẫy đến cỡ nào không? Hãy cùng Cẩm nang du lịch Pháp lượn một vòng đến ngay đó để khám phá nhé!

Liên hệ ngay với Tour du lịch Pháp giá rẻ tiện lợi, chúng tôi sẽ đưa bạn đi trong một nốt nhạc.

Bảo tàng Orsay với vẻ lộng lẫy hiếm có giữa trời thành phố Paris
Đánh giá bài viết này