Trải nghiệm homestay Nhật Bản làm chuyến du lịch của bạn thú vị hơn

Du lịch đến Nhật Bản có rất nhiều trải nghiệm thú vị giành cho những bạn ưa khám phá. Một trong số đó chính là trải nghiệm làm một người dân bản địa thực thụ.

Du lịch đến Nhật Bản có rất nhiều trải nghiệm thú vị giành cho những bạn ưa khám phá. Một trong số đó chính là trải nghiệm làm một người dân bản địa thực thụ. Vậy để làm được điều đó bạn hãy Tự mình trải nghiệm homestay Nhật Bản cùng với các gia đình người dân nơi đây. Cùng Cẩm nang Nhật Bản xem xem homestay nơi đây có điều gì thú vị nhé!

Tại sao bạn nên chọn homestay?

Sao lại phải chọn lưu trú tại homestay nếu bạn có thể tự do du lịch với bạn bè? Đây không hẳn là điều bắt buộc. Tuy nhiên nếu bạn không muốn trải nghiệm văn hóa Nhật một cách chân thực nhất thì bạn có quyền không chọn điều đó. Hiển nhiên là không phải ai cũng có thể làm điều này. Có nhiều vấn đề khác nhau xảy ra như khác biệt văn hóa, hay bất đồng ngôn ngữ khiến bạn không thể ở tại nơi này. Nhưng những điều mà bạn có được sau khi ở homestay là các mối quan hệ mới. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về văn hóa bản xứ nhất là động lực để học tiếng Nhật để có thể thêm vốn ngoại ngữ cho mình.

Homstay ở Nhật có không gian sạch sẽ và sang trọng

Homstay ở Nhật có không gian sạch sẽ và sang trọng

Ở homestay để tìm hiểu về sinh hoạt giữa các thành phần trong gia đình người Nhật, cách sinh hoạt và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Cũng có thể sau đó bạn sẽ cảm mến đất nước này và quyết định tìm cơ hội đến đây sinh sống chăng?

Làm cách nào để tìm gia đình homestay?

Người Nhật họ rất hiếu khách. Họ sẽ sẵn lòng để mời bạn đến nhà. Các gia đình ở Nhật Bản mở homestay thường là những người vô cùng dễ mến. Bạn có thể tìm thấy các nơi nghỉ chân như vậy qua các trang tour du lịch.

Trải nghiệm homestay Nhật Bản vô cùng thú vị

Trải nghiệm homestay Nhật Bản vô cùng thú vị

Mách bạn một trang uy tín và chất lượng, tư vấn tận tình và chu đáo tại đây.

Trải nghiệm homestay Nhật Bản

Hầu hết các homestay ở Nhật Bản đều có giá tương đương với khách sạn. Một số homestay đặc biệt như du lịch sinh thái ở các khu nông trại thì khách du lịch sẽ chịu tốn nhiều chi phí hơn.

Người Nhật tuy rất thân thiện, hiếu khách nhưng họ cũng rất thận trọng. Tùy vào các hộ kinh doanh mà các gia đình homestay có thể giao lưu văn hóa và đưa bạn đi du lịch. Họ sẽ giới thiệu cho bạn những nét đặc sắc ở địa phương hay có thể tham gia một lễ hội đặc biệt tại địa phương.

Người Nhật vô cùng thân thiện và nhiệt tình

Người Nhật vô cùng thân thiện và nhiệt tình

Xem thêm: Top 10 khách sạn đẹp và tốt nhất ở Nhật Bản mà bạn cần bỏ túi khi đi du lịch

Một số ít gia đình sẽ cho bạn tham gia trải nghiệm các hoạt động lao động của gia đình họ. Điều này rất thú vị với những bạn trẻ thành phố đấy.

Ấn tượng về trải nghiệm homestay Nhật Bản

Trong các homestay ở khắp nước Nhật thì Arita là nơi có homestay được đánh giá là đẹp nhất. Đó là một thị trấn nhỏ nổi tiếng và là quê hương của gốm sứ ở Nhật Bản từ vài trăm năm trước. Khi tác giả đến đây thì được tiếp đón bởi gia đình của Baba-san. Ông là một thợ gốm chuyên nghiệp sống tại địa phương. Cũng như hầu hết các gia đình ở Nhật Bản khác, họ thật sự hiếu khách và nhiệt tình. Nhưng có lẽ cũng do bất đồng về ngôn ngữ nên chúng tôi không thể chia sẻ nhiều câu chuyện về bản thân.

Một góc nhỏ ở làng Arita nổi tiếng

Một góc nhỏ ở làng Arita nổi tiếng

Sau khi gặp gỡ nhau ở trung tâm thành phố thì Baba-san chở tác giả về nhà giới thiệu cùng gia đình rồi ăn trưa. Đó là căn nhà một tầng nhỏ với đầy đủ tiện nghi. Gia đình này chỉ có một cậu con trai hiện nay đang tuổi học cuối cấp ba. Mọi người đang trò chuyện và bàn về chuyến đi đến Công viên giải trí Huis Ten Bosch trong ngày kế tiếp. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian thực sự vô cùng thoải mái bên nhau. Chúng tôi đã cùng ăn uống và trao đổi rất nhiều về nền văn hoá của cả hai quốc gia.

Vài kinh nghiệm nhỏ khi kết thúc chuyến trải nghiệm homestay Nhật Bản

Sau khi kết thúc chuyến hành trình khám phá của mình tại đây, bạn cũng đừng quên tặng cho chủ nhà một món quà lưu niệm nhỏ nhé! Người Nhật họ sẽ rất trân trọng thiện tình đó của bạn. Có thể lần sau ghé lại đó bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn đấy. Đó chỉ là một kinh nghiệm nhỏ của tác giả mà thôi. Khi bạn đến sống ở homestay thì điều bạn nhận lại nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra. Vì thế chút lòng thành sẽ chứng tỏ mình là một người lịch sự.

Sau chuyến trải nghiệm đầy thú vị của mình về văn hóa Nhật, hãy làm điều gì có ý nghĩa nhé

Sau chuyến trải nghiệm đầy thú vị của mình về văn hóa Nhật, hãy làm điều gì có ý nghĩa nhé

Qủa thực chuyến trải nghiệm homestay Nhật Bản này sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức, văn hóa mới có chọn lọc. Mỗi du khách đến đây như là một đại sứ văn hóa của Việt Nam ở đất nước mặt trời mọc. Vì vậy dù chỉ là tham gia trải nghiệm thôi nhưng hãy thể hiện mình là người con của nước Việt văn hóa nhé!

Vốn dĩ Nhật Bản là một đất nước du lịch thú vị và xinh đẹp. Chuyến đi của bạn sẽ càng trở nên thú vị hơn khi lưu trú tại một homestay cùng với người dân bản địa. Hãy tham quan và tận hưởng kì nghỉ tại đây cùng với Cẩm nang du lịch Nhật Bản nhé!

Trải nghiệm homestay Nhật Bản làm chuyến du lịch của bạn thú vị hơn
Đánh giá bài viết này