Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản mà khách du lịch không nên bỏ qua

Chúng ta thường hay lựa chọn theo ngày nghỉ của Việt Nam để đi du lịch nhưng quên mất các hoạt động lễ hội thú vị chỉ diễn ra trong những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Nhật Bản bay VNA | Giảm 2.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Nhật Bản giá tốt  Bấm xem danh sách

Theo như pháp luật của Nhật Bản thì trong năm sẽ có 15 ngày lễ. Nếu những ngày lễ này rơi vào chủ nhật thì người lao động họ sẽ được nghỉ bù vào thứ hai kế tiếp. Nếu có một ngày nằm xen giữa hai ngày lễ thì người lao động cũng sẽ được nghỉ. Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản thường diễn ra nhiều hoạt động thú vị, chính vì thế bạn nên đến đây vào thời gian này để tham gia cùng người dân nhé!

Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản bạn cần ghi nhớ

Ngày mồng 1 tết – ngày lễ quan trọng nhất tại Nhật

Từ sau thành công của cuộc Duy Tân Minh Trị do Thiên Hoàng Meiji tiến hành năm 1868, nước Nhật bắt đầu có truyền thống đón Tết Nguyên Đán theo năm mới dương lịch như những nước phương Tây. Họ sẽ bắt đầu chuẩn bị đón năm mới từ ngày 31/12.

Tết Nguyên Đán ở Nhật Bản

Tết Nguyên Đán ở Nhật Bản

Một số công ty sẽ cho nhân viên nghỉ từ ngày 30 cho đến hết ngày mồng 3 tháng 1. Đến mồng 4 các công ty Nhật sẽ bắt đầu làm việc tuy nhiên không khí tết nơi đây vẫn kéo dài cho đến ngày 15/1.

Ngày lễ thành niên

Trước đây lễ này diễn ra vào ngày 15/1 tuy nhiên hiện nay đã chuyển thành ngày thứ hai của tuần thứ 2 tháng 1. Đây là ngày lễ dành cho những thanh niên đã tròn 20 tuổi.

Ngày Quốc Khánh

Ngày quốc khánh của Nhật Bản là ngày 11/2, theo lịch sử thì vào ngày này vào năm 660 trước Công Nguyên, vị Thiên Hoàng đầu tiên của Nhật đã đăng quang.

Ngày Quốc Khánh là một lễ lớn của Nhật Bản

Ngày Quốc Khánh là một lễ lớn của Nhật Bản

Ngày Xuân Phân

Là ngày 20/3, ngày này được coi như ngày lễ để ca tụng thiên nhiên, các sinh vật sống.

Ngày Chiêu Hòa

Ngày 29/4 là sinh nhật của cố Hoàng Đế Chiêu Hòa. Trước năm 2007 thì nó được gọi là ngày Xanh. Tuy nhiên đến sau khi Hoàng Đế Chiêu Hòa mất người Nhật đã lấy ngày này làm ngày lễ giữ giùm màu xanh của thiên nhiên. Đây cũng là một trong những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản khá quan trọng.

Hiên tại người Nhật kỷ niêm ngày này vào mồng 4/5. Ngoài ra, ngày Chiêu Hòa còn là một phần trong tuần lễ Vàng.

Ngày thiếu nhi

Một trong những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản là ngày thiếu nhi mồng 5 tháng 5. Đây là ngày lễ để người Nhật cầu mong sức khỏe và hạnh phúc cho những đứa trẻ. Ngày này còn được là tết Đoan Ngọ. Ngày lễ này dành riêng cho những bé trai (các bé gáo là vào mồng 3/3). Người Nhật thường treo cờ cá chép trước cửa nhà để mong được sự bình yên cho con mình. Ngày này cũng là một phần của tuần lễ vàng.

Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản có tết Đoan Ngọ

Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản có tết Đoan Ngọ

Ngày của biển

Diễn ra vào ngày thứ 2, tuần thứ 3 của tháng 7. Đây là ngày mà người Nhật Bản dành để cảm ơn những gì mà biển đã ban tặng cho cũng là ngày đánh dấu việc Hoàng Đế Meiji trở về an toàn sau chuyến đi đến Hokkaido bằng thuyền vào năm 1876.

Ngày lễ văn hóa

Diễn ra vào mồng 3/11 hàng năm. Đây là ngày lễ mang ý nghĩa khuyến khích sự hưng thịnh và phát triển của nền văn hóa truyền thống cùng với tình yêu tự do, hòa bình. Các trường học và chính phủ Nhật Bản sẽ chọn người có thành tích xuất sắc nhất để khen thường vào ngày này.

Ngày lễ tạ ơn người lao động

Được tổ chức hàng năm vào ngày 23/11. Đây cũng là một trong những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản có ý nghĩa đề cao giá trị của sức lao động và cảm tạ một mùa vụ bội thu. Ngày lễ này thông thường sẽ được tổ chức khi vụ mùa kết thúc, người dân sẽ hiến tặng những sản vật vừa mới thu hoạch để tỏ lòng kính trọng và cảm tạ đối với thần thánh. Nó tương đương với ngày lễ Tạ Ơn ở phương Tây.

Tuần lễ vàng

Trong suốt một năm, người Nhật Bản luôn rất bận bịu với công việc do đó những khoảng thời gian nghỉ ngơi đối với họ là vô cùng quan trọng. Trong năm thì tháng 5 là dịp mà người Nhật được nghỉ dài nhất nên họ gọi đây là “tuần lễ vàng”. Là tuần lễ mà theo người Nhật là có ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an.

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về nước Nhật Bản cho du khách đến tham quan.

Trong tuần lễ vàng có các ngày quốc lễ bao gồm: ngày sinh cố hoàng đế Chiêu Hòa 29/4, ngày hiến pháp 3/5, ngày xanh 4/5, ngày thiếu nhi 5/5. Trường hợp nếu trước hoặc sau 4 ngày nghỉ này là ngày quốc tế lao động hoặc thứ 7, chủ nhật thì người lao động sẽ có cơ hội được nghỉ 5 ngày liên tiếp.

Người người đổ ra đường vào tuần lễ vàng

Người người đổ ra đường vào tuần lễ vàng

Tại Nhât Bản vào tháng 5 là mùa xuân, lúc này thời tiết không quá nóng hay quá lạnh, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp nên sẽ rất phù hợp cho những chuyến du ngoạn.

Tuần lễ Obon

Lễ Obon hay còn được gọi là lễ Vu Lan hoặc gọi theo người Việt Nam là lễ xá tội vong nhân diễn ra vào dịp rằm tháng 7 âm lịch. Tại Nhật người ta thường kết hợp lễ Obon cùng với nghỉ hè để có được thời gian nghỉ dài. Ngày này đối với người Nhật là một ngày có ý nghĩa quan trọng, cầu nguyện bình an, an lạc.

Vào lễ Obon người Nhật thường chọn cách quây quần bên gia đình. Có thể nói rằng ngày này là ngày gia đình đối với người Nhật. Trong dịp lễ này, những người ở xa hầu hết đều sắp xếp thời gian để về thăm cha mẹ, ông bà hay đi viếng mộ người thân. Lễ hội Obon còn mang ý nghĩa linh hồn của người đã khuất sẽ quay trở lại trần gian.

Obon

Obon

Trong dịp này người Nhật thường làm những chiếc bánh khảo từ bột gạo với nhiều màu sắc cùng giỏ hoa quả để cúng tổ tiên. Tại một số nơi trên ở Nhật sẽ tổ chức các lễ hội pháo hoa lớn.

Người Nhật có khá nhiều hoạt động tín ngưỡng để kỷ niệm vào dịp lễ Obon. Trong đó, đặc biệt nhất là lễ dâng lửa nhằm soi đường cho những linh hồn đã khuất để họ quay về trời. Lễ hội này hàng năm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bảnbài viết cẩm nang đã giới thiệu cho bạn chắc chắn sẽ có hoạt động hấp dẫn. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội đến đây cùng Tour du lịch Nhật Bản nhé!

Xem thêm: Cẩm nang du lịch Nhật Bản và những điều bạn chưa biết.

Những ngày nghỉ lễ của Nhật Bản mà khách du lịch không nên bỏ qua
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi