Kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản khi đi du lịch tại đây

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chi phí thuê khách sạn chiếm đến 60% kinh phí du lịch. Để thuê được khách sạn tốt, giá cả phải chăng thì ngoài việc phụ thuộc vào yếu tố thiết bị, hạ tầng thì vị trí cũng quyết định rất lớn.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản theo hình thức tự túc thì chi phí thuê khách sạn chiếm đến 60% kinh phí du lịch. Để thuê được khách sạn tốt, giá cả phải chăng thì ngoài việc phụ thuộc vào yếu tố thiết bị, hạ tầng thì vị trí cũng quyết định rất lớn. Hôn nay Cẩm nang Nhật Bản sẽ Mách bạn một số kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản khi đi du lịch hoặc công tác tại đây.
Nhật Bản không phải là đất nước để khách du lịch tiết kiệm tiền. Bởi chi phí phòng khách sạn ở đây thường cao. Trong các mùa cao điểm du lịch, du khách sẽ phải chạy đua ráo riết để có được phòng khách sạn mình muốn.

Kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản giành cho bạn

Giá cả tương xứng với chất lượng

Ở Nhật, ngoài các khách đi theo tour, không nhiều khách đi lại bằng xe buýt mà chủ yếu đi tàu điện ngầm. Vì vậy thông thường các khách sạn càng gần ga tàu điện ngầm và tuyến xe đến các điểm du lịch giá sẽ càng cao.

Một kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản là nếu khách sạn ở xa nhà ga, khách du lịch sẽ phải tìm đường rất vất vả và tốn kém. Chính vì thế, những khách sạn gần ga giá thường cao và hết phòng trước các khách sạn xa ga.

Những khách sạn ở trung tâm thường có giá đắt đỏ

Những khách sạn ở trung tâm thường có giá đắt đỏ

Khách sạn hay nhà nghỉ ở Nhật có đầy đủ các loại, từ khách sạn con nhộng, cho đến khách sạn kiểu hiện đại từ 1 đến 5 sao, có cả kiểu truyền thống. Nhưng ngay cả với loại giá thấp nhất thì giá cũng khá cao so với những tín đồ du lịch bụi người Việt. Khách sạn ở Nhật thực hiện chặt chẽ quy định về số người. Vì thế sẽ không bao giờ có chuyện 3-4 du khách được ở chung một phòng để tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ tối tân ở các khách sạn

Chất lượng dịch vụ ở khách sạn Nhật rất xứng đáng với giá tiền khách bỏ ra. Từ chất lượng giường, vệ sinh, cho đến hệ thống sưởi ấm, và nước nóng. Điểm duy nhất mà khách sạn Nhật còn yếu, đó chính là kết nối Internet. Wifi ở đây không hề phổ biến, thậm chí có nhiều khách sạn giá cao ở Hiroshima hay Nagasaki không hề có wifi cũng không có dây cáp Internet trong phòng cho khách.

Việc đặt khách sạn ở Nhật cũng rất tiện lợi vì khách sạn ở đây đều kết nối với hệ thống booking, hostelworld hay agoda. Khách chỉ việc đăng ký online, không cần thanh toán trước mà vẫn có phòng để ở. Ở những cao điểm du lịch như Noel, năm mới, việc đặt phòng khách sạn như một cuộc chạy đua giữa các khách du lịch.

Hệ thống khách sạn ở đây thường kém về mảng wifi

Hệ thống khách sạn ở đây thường kém về mảng wifi

Hệ thống của booking hay agoda sẽ liên tục báo cho khách về việc còn bao nhiêu phòng trống ở từng mức giá cho khách và lệnh đặt phòng gần nhất diễn ra lúc nào. Nhiều khi, chỉ chậm trễ khoảng 15 đến 20 phút khách đã mất cơ hội đặt được khách sạn mình yêu thích.

Nhân viên của khách sạn Nhật nói tiếng Anh không tốt. Chính vì thế sẽ tốt hơn nếu khách tự đặt phòng qua các trang trung gian thay cho việc gọi điện đến khách sạn.

Vài hạn chế của khách sạn nơi đây

Khách du lịch không được giặt quần áo trong phòng mà buộc phải dùng máy giặt máy sấy của khách sạn. Nếu giặt nhiều, khách sẽ tốn thêm chi phí kha khá chưa kể thời gian chờ đợi để giặt và sấy quần áo cũng gây khá nhiều tâm lý không thoải mái.

Theo kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản thì bạn phải sử dụng dịch vụ giặt ủi của khách sạn

Theo kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản thì bạn phải sử dụng dịch vụ giặt ủi của khách sạn

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy trong mục kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật BảnTour du lịch Nhật Bản.

Nhiều loại khách sạn phục vụ cho mọi đối tượng

1. Khách sạn con nhộng (capsule hotel)

Đây là một lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí cho khách du lịch bụi khi đến Nhật Bản.

Kiểu khách sạn phổ biến

Kiểu khách sạn phổ biến

Điểm yếu của khách sạn này theo kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản đó là có thể không quen với việc ngủ trong không gian hẹp, không có không gian riêng tư và phải sử dụng chung mọi thứ, từ toilet, phòng tắm.
Nhưng để có trải nghiệm ở loại hình khách sạn đặc trưng này khách cũng nên thử ở đây.
Giá của loại nó ở mức khoảng 2.000 đến 2.500 yên/đêm.

2. Khách sạn 2 sao và nhà nghỉ bình dân

Tiền thuê phòng ở mức 2.500 – 3.300 yên/đêm. Thế nhưng khi ở loại khách sạn này khách sẽ buộc phải chấp nhận dùng chung toilet. Nếu đi du lịch vào mùa đông hoặc đầu xuân khi thời tiết một số nơi còn rất lạnh, ở khách sạn rẻ tiền nơi hệ thống sưởi hoạt động kém, vào buổi đêm khách có thể không ngủ được vì quá lạnh.

3. Khách sạn 3 sao kiểu hiện đại

Đây là loại khách sạn phù hợp đối với thói quen ở phòng riêng và túi tiền của người Việt.

Đối với loại này, chi phí thuê một đêm khá cao, từ 6- 7.000 yên/phòng đơn hoặc 10-12.000 yên cho phòng đôi.
Dù là chi phí thuê cao, nhưng đổi lại khách được hưởng rất nhiều lợi ích. Khách sạn ở gần ga và gần các địa điểm du lịch nên khách không tốn nhiều tiền và công sức đi lại. Khách sạn cũng cung cấp miễn phí cho khách bữa ăn sáng hoặc một đồ uống nhẹ tại quầy bar khách sạn vào ban đêm.
Kiểu khách sạn 3 sao hiện đại

Kiểu khách sạn 3 sao hiện đại

4. Nhà trọ kiểu ryokan

Đối với các khách du lịch đến Nhật muốn trải nghiệm cảm giác ở nhà của người Nhật thực sự thì khách có thể chọn ryokan. Đây là nhà trọ truyền thống của Nhật.
Ryokan sẽ mang đến cho khách du lịch trải nghiệm thực sự về nhà truyền thống của Nhật. Bước vào đây, cảm giác như tách hoàn toàn khỏi thế giới bên ngoài. Bước vào ryokan, đồng loạt chủ nhà trọ và cả nhân viên đều cúi chào để thể hiện sự tôn trọng với khách đến.
Những Ryokan truyền thống

Những Ryokan truyền thống

Trong ryokan, khách du lịch có không gian ở riêng. Nhưng các tiện nghi như máy giặt và toilet phải dùng chung. Khách không được mang dép đi ngoài đường vào ryokan nhưng sẽ được cung cấp dép đặc biệt để đi trong ryokan.
Tuy nhiên giá thuê loại này không hề rẻ. Tối thiểu là phòng đơn cũng khá cao. Từ 5.400 yên/phòng đơn, 9.000 yên cho phòng đôi. Khách sạn cũng có loại phòng dành cho gia đình có thể ở được 6 người giá khoảng 16.000 yên/đêm .

5. Khách sạn cao cấp 4-5 sao

Giá phòng khách sạn này ở các thành phố du lịch Nhật có thể lên tới khoảng 60.000 – 70.000 yên/phòng đơn/ đêm. Tất nhiên mọi sự tiện nghi và vẻ sang trọng của nó đều tương xứng với giá tiền.
Những khách sạn hiện đại đắt đỏ

Những khách sạn hiện đại đắt đỏ

Theo kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản thì bạn nên chon loại nhà nghỉ Ryokan. Bởi có thể tìm hiểu được văn hóa sống của người Nhật. Các kiểu khách sạn khác thì có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác. Tuy nhiên cũng phải xem xét đến số tiền mà mình có thể bỏ ra nữa.
Cẩm nang du lịch Nhật Bản chúc các bạn có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ.
Kinh nghiệm lựa chọn khách sạn ở Nhật Bản khi đi du lịch tại đây
Đánh giá bài viết này