Du lịch Nhật Bản vào tháng 4 nên đi đâu và làm gì?

Chớm bước sang tháng cuối cùng của mùa xuân rồi, bạn đã có cho mình dự định đi đâu trong dịp này chưa? Du lịch Nhật Bản vào tháng 4 là thời điểm thích hợp cho các hoạt động tham quan và vui chơi ở đây đấy. Cùng khám phá thử nhé!

Tháng 4 là lúc ở Việt Nam đang chuẩn bị bước vào thời kì nắng nóng đổ lửa của mùa hè, tuy nhiên đây lại là thời điểm giữa mùa xuân của Nhật Bản. Vì vậy đây chính là khoảng thời gian mà nhiều người lựa chọn để đến xứ sở hoa anh đào tránh nóng. Hôm nay Cẩm nang Nhật Bản sẽ giới thiệu cho bạn những điều mà du lịch Nhật Bản vào tháng 4 nên làm.

Du lịch Nhật Bản vào tháng 4 với những địa điểm tuyệt vời

Bắt đầu cho tháng 4 là lễ hội Hoa Anh Đào được diễn ra khắp nơi trên nước Nhật và kết thúc là Tuần lễ Vàng, đây là một lễ hội xuân được xem là lớn nhất xứ Phù Tang. Thời tiết vào tháng 4 ban ngày ấm áp, ban đêm lại lạnh nên nó vô cùng thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời được diễn ra khắp đất nước Nhật Bản. Có 8 hoạt động sau đây mà bạn nên tham gia khi đi du lịch Nhật Bản vào tháng 4 này.

Khoảng thời gian này là mùa của những bông hoa anh đào đua nhau bung nở

Khoảng thời gian này là mùa của những bông hoa anh đào đua nhau bung nở

Lễ Hội Sakura

Lễ hội được diễn ra từ ngày 15 tháng 3 tới ngày 30 tháng 4. Đầu tháng 4 là mà lúc lễ hội Sakura diễn ra ở giữa đất nước Nhật Bản bao gồm các địa điểm nổi tiếng như Tokyo, Osaka và Kyoto. Bạn sẽ được trải nghiệm những bữa tiệc Hanami được tổ chức ngay dưới tán hoa Anh Đào.

Du lịch Nhật Bản vào tháng 4 đừng quên đi ngắm hoa anh đào nhé

Du lịch Nhật Bản vào tháng 4 đừng quên đi ngắm hoa anh đào nhé

Golden Week – Tuần Lễ Vàng

Diễn ra từ ngày 29 tháng 4 đến tháng 5. Đây là kỳ nghỉ dài nhất của người dân Nhật Bản, nó bắt đầu từ ngày 29 tháng 4, kỳ nghỉ này thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Tuần lễ vàng là mùa du lịch cao điểm nhất của nước Nhật. Các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, tàu lửa, tàu cao tốc và xe bus vào thời gian này đều bận rộn.

Cảnh quang rực rỡ trên bầu trời vào tuần lễ vàng - Golden Week

Cảnh quang rực rỡ trên bầu trời vào tuần lễ vàng – Golden Week

Đặc biệt vào ngày 5 tháng 5 chính là ngày tết thiếu nhi dành riêng cho các bé trai (ngày tết dành cho các bé gái là vào ngày 3 tháng 3). Vào ngày này, các gia đình có bé trai sẽ treo cá Chép trước cửa nhà để cầu bình an, sức khỏe, hạnh phúc cho các bé.

Miyako Odori

Diễn ra từ ngày 1 tháng 4 tới ngày 23 tháng 4 (lễ hội này nghỉ vào ngày thứ 2) ở Kyoto. Một buổi trình diễn của các Geisha được tổ chức hàng năm ở Kyoto bắt đầu kể từ năm 1873. Buổi trình diễn này được diễn ra ở nhà hát lịch sử Kaburenjo, trước khi buổi trình diễn bắt đầu sẽ có nghi thức trà đạo.

Các buổi biểu diễn thú vị của nàng Geisha

Các buổi biểu diễn thú vị của nàng Geisha

Tateyama Kurobe Alpine Route

Được tổ chức từ giữa tháng tư đến hết tháng 11. Một bức tường tuyết cao 20 mét sẽ được mở ra vào tháng tư nằm dọc theo con đường nối Toyama City tại quận Toyama với Omachi tại quận Nagano vô cùng độc đáo.

Tateyama Kurobe Alpine Route là lễ hội với những bức tường tuyết hùng vĩ

Tateyama Kurobe Alpine Route là lễ hội với những bức tường tuyết hùng vĩ

Lễ hội Inuyama

Diễn ra vào ngày 4 và ngày 5 tháng 4 tại Inuyama.

Lễ hội Inuyama rước các tượng búp bê

Lễ hội Inuyama rước các tượng búp bê

Lễ hội được diễn ra ở khu vực phía dưới chân lâu đài Inuyama (từ đền Haritsuna đến ga MetetsuInuyama). Lễ tổ chức bắt đầu từ năm 1625 vào thứ 7 tuần thứ nhất của tháng 4 và được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Aichi. Nơi đây nhộn nhịp với những chiếc xe cổ trang lộng lẫy, những màn biểu diễn búp bê nghệ thuật. Vào ban đêm sẽ có 365 chiếc đèn lồng được thắp sáng dọc theo các con đường hoa Anh Đào nở rộ tạo thành một bức tranh in tuyệt đẹp.

Lễ hội mùa xuân Takayama

Đây là lễ hội đặc biệt giành cho các khách du lịch Nhật Bản vào tháng 4 từ ngày 14 đến ngày 15. Một lễ hội mùa xuân được tổ chức tại Takayama đó là một thị trấn nằm sâu trong dãy núi Alps của Nhật Bản, đây là nơi có nhiều tuyết nhất của xứ sở Phù Tang.

Một cảnh đêm rực rỡ trong lễ hội mùa xuân Takayama

Một cảnh đêm rực rỡ trong lễ hội mùa xuân Takayama

Kanamara Matsuri

Được tổ chức vào ngày 1 tháng 4 tại Kawasaki. Lễ hội Kanamara Matsuri là một lễ hội vô cùng độc đáo được diễn ra ở Kawasaki, tại lễ hội này có những biểu tượng dương vật được gọi Mikoshi diễu hành trên phố. Điều này có thể khiến cho các du khách đỏ mặt vì ngại hay xấu hổ, tuy nhiên đây lại là lễ hội thường niên vô cùng bình thường của người dân Nhật Bản.

Lễ hội Kanamara Matsuri rước dương vật khác người nhất của Nhật Bản

Lễ hội Kanamara Matsuri rước dương vật khác người nhất của Nhật Bản

Earth Day Tokyo – Ngày trái đất

Được tổ chức vào giữa tháng 4. Ngày trái đất lớn nhất của Nhật Bản được diễn ra vô cùng thú vị tại công viên Yoyogi. Trong ngày này sẽ có rất nhiều buổi biểu diễn âm nhạc, những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, các triển lãm thông tin của các tổ chức vì môi trường.

Ngày trái đất với những hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường

Ngày trái đất với những hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường

Chúng tôi đã thống kê và cung cấp cho bạn những điểm đến thú vị nhất nên tham gia vào khoảng thời gian này. Hãy đi du lịch Nhật Bản vào tháng 4 này để cùng hòa mình không khí lễ hội của xứ Phù Tang nhé. Chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng về sự nhộn nhịp hào nhoáng của nó đâu.

Tour du lịch Nhật Bản cam kết đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến đi dài, mang lại sự an toàn, tiện nghi và tiết kiệm nhất cho kì nghỉ sắp tới của bạn.

Xem thêm: Thư pháp Nhật Bản – một trong những nghệ thuật riêng biệt đẳng cấp.

Du lịch Nhật Bản vào tháng 4 nên đi đâu và làm gì?
Đánh giá bài viết này

Hits: 75