Tại Sao Các Tín Đồ Truyện Tranh Phải Đi Du Lịch Nhật Bản?

Nếu bạn yêu thích những bộ truyện tranh và phim hoạt hình thì đây có lẽ là thiên đường dành cho bạn rồi. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá Nhật Bản - thánh địa của manga và anime nhé!

Manga và anime là gì?

Manga ngày nay có thể được định nghĩa là truyện tranh, tương ứng với một phong cách Nhật Bản có nguồn gốc từ giữa những năm 1900. Sự nổi tiếng của manga Nhật Bản đã bùng nổ không chỉ trong nước mà trên toàn thế giới. Ngày nay, có rất nhiều ngành công nghiệp trong nước đầu tư cho manga, và càng ngày càng trở nên phổ biến quốc tế.

Ở Nhật, người dân ở mọi giới tính và lứa tuổi đều đọc manga. Ví dụ, khá phổ biến khi thấy những người đàn ông kinh doanh, hây các nhan viên văn phòng đang chăm chú vào các trang truyện tranh dày cộp trên các chuyến tàu đi lại.

Phạm vi của các thể loại manga rất đa dạng, với nội dung khác nhau, từ lịch sử đến viễn tưởng khoa học viễn tưởng và từ tình cảm tuổi teen đến các chủ đề sâu sắc về cuộc sống. Đó là lý do vì sao bạn phải đi Nhật nếu yêu thích manga và anime.

Văn hóa Manga và Anime trở thành món ăn tinh thần của người dân Nhật

Văn hóa Manga và Anime trở thành món ăn tinh thần của người dân Nhật

Truyện tranh được chia thành 4 loại theo khán giả mục tiêu: nam, nữ, thanh niên và trưởng thành. Chúng có thể thường được tìm thấy trong các hiệu sách, kệ sách và các cửa hàng tiện lợi trên khắp Nhật Bản.

Một series truyện tranh có thể trở nên phổ biến đến mức nó được làm thành một anime – hoạt hình theo phong cách Nhật Bản. Ví dụ về anime nổi tiếng thế giới bao gồm “Dragonball”, “Sailor Moon”, “Pokemon” và “One Piece”. Tất nhiên, các kịch bản gốc cũng có thể được viết cho anime. Một công ty sản xuất anime nổi tiếng với phong cách riêng biệt của nó là Studio Ghibli, nơi đã sản xuất các tác phẩm đoạt giải thưởng như “My Neighbor Totoro” và “Spirited Away”.

1. Địa điểm liên quan đến manga và anime được ưa thích tại Nhật

Sự phổ biến của manga và anime ở Nhật đã dẫn tới việc thành lập nhiều điểm tham quan và địa điểm ưa thích. Tại Tokyo, một số sự kiện truyện tranh lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm.

Manga Cafes (Manga Kissa)

Quán cà phê Manga là nơi mà khách hàng có thể đọc từ một thư viện manga trong một thời gian nhất định với mức phí tương ứng. Khách được tự do mượn sách và trả lại nhiều lần tùy ý trong thời hạn nhất định. Nhiều quán cà phê manga cũng phân bổ các khoang riêng biệt, cung cấp cho khách một số không gian riêng tư cho niềm vui đọc sách của họ.

Quán Cafe Manga

Quán Cafe Manga

Các quán cà phê manga có thể tìm thấy ở hầu hết các trung tâm thành phố lớn, thường nằm gần ga tàu. Các thành phố lớn như Tokyo và Osaka có nhiều cơ sở như vậy.

Maid Cafe

Các quán cà phê ban đầu được tạo ra để hoàn thành những giấc mơ của những người hâm mộ manga và anime mang theo maid. Khái niệm bắt nguồn từ Akihabara vào đầu thiên niên kỷ với hình thức phục vụ cosplay theo nhân vật. Kể từ đó, các quán cà phê được mở ra nhiều hơn trong khu vực, làm cho Akihabara trở thành nơi trải nghiệm tốt nhất để du khách thỏa mãn sở thích anime và manga của mình.

Phục vụ phong cách Maid Cafe

Phục vụ phong cách Maid Cafe

Sự thành công của các quán cà phê đã tạo cảm hứng cho các cuộc thi ở nhiều nơi tại Nhật Bản và các quốc gia khác như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Canada và Hoa Kỳ. Đặc điểm chính của quán cà phê là những cô hầu bàn ăn mặc trang phục như người giúp việc Pháp.

Thực phẩm và món tráng miệng được phục vụ tại các quán cà phê thường được trang trí một cách dễ thương. Các nhân viên phục vụ làm vai trò là người giúp việc có thể tham gia các cuộc trò chuyện thân thiện hoặc chơi các trò chơi điện tử / thẻ trò chơi với khách hàng để làm họ cảm thấy như ở nhà.

2. Sự kiện về Manga và Anime

Một vài sự kiện lớn manga và anime được tổ chức trong năm. Đặc biệt, AnimeJapan (trước đây gọi là Tokyo Anime Fair), được tổ chức hàng năm tại trung tâm hội nghị Big Sight của Odaiba, là một trong những sự kiện liên quan đến hoạt hình lớn nhất trên thế giới.

Sự kiện AnimeJapan lớn nhất thế giới

Sự kiện AnimeJapan lớn nhất thế giới

Một sự kiện đáng chú ý nữa là Comiket, một hội chợ truyện tranh lớn thu hút hàng trăm ngàn người. Nó được tổ chức định kỳ 6 tháng một lần, cũng tại Big Sight ở Tokyo.

3. Điểm mua sắm Manga và anime

Các mặt hàng Manga và Anime có rất nhiều ở Nhật kể cả sách truyện, mô hình hay cửa hàng đồ chơi. Đặc biệt là ở những nơi như thị trấn Denden của Osaka và, nổi bật hơn, ở quận Akihabara của Tokyo, mecca manga và anime. Dưới đây chuyên trang du lịch Nhật Bản sẽ liệt ra danh sách các địa điểm có thể mua sắm liên quan đến manga và anime:

Akihabara

Là trung tâm văn hoá game, manga và anime ở Nhật Bản. Với các cửa hàng điện tử, quán cà phê và các cửa hàng anime, đó là thiên đường cho bất kỳ otaku tự khai. Cửa hàng thường mở cửa từ 10 giờ đến 20 giờ.

Akihabara - thiên đường Manga và Anime

Akihabara – thiên đường Manga và Anime

Nakano Broadway

Một trung tâm mua sắm với một lượng lớn các cửa hàng chuyên về anime, bao gồm nhiều chi nhánh chuyên ngành của cửa hàng Mandarake. Các sản phẩm được cung cấp bao gồm mô hình, đồ chơi và trang phục. Các cửa hàng thường mở cửa từ 12:00 đến 20:00.

Trung tâm Mandareke Nakano

Trung tâm Mandareke Nakano

Trung tâm Pokemon

Được tìm thấy ở các thành phố lớn, bao gồm cả Sapporo, Sendai, Tokyo, Yokohama, Nagoya, Osaka, Hiroshima và Fukuoka, các Trung tâm Pokemon là các cửa hàng nơi bạn có thể mua tất cả những thứ Pokemon như thẻ giao dịch, văn phòng phẩm, đồ chơi và trò chơi, bao gồm một số mặt hàng độc quyền.

Trung tâm Pokemon tại thủ đô Tokyo Nhật Bản

Trung tâm Pokemon tại thủ đô Tokyo Nhật Bản

DiverCity Tokyo Plaza

Khu mua sắm, ăn uống và giải trí mở cửa vào năm 2012 tại Odaiba và có các điểm tham quan liên quan đến loạt anime Gundam, bao gồm bức tượng Gundam lớn, kích thước thật ở phía trước tòa nhà Gundam Base Tokyo, cửa hàng dành cho các mô hình bằng nhựa.

Nếu bạn là tín đồ thực sự của Manga và Anime thì đừng bỏ lỡ chuyến du lịch Nhật Bản trong đời, thánh địa này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê và được chìm đắm trong thế giới của những bộ truyện – phim kinh điển.

Đừng bỏ lỡ các thông tin về du lịch tại Nhật Bản cũng như các sự kiện diễn ra hàng ngày tại tin tức Cẩm nang Du Lịch Nhật Bản nhé!

Tại Sao Các Tín Đồ Truyện Tranh Phải Đi Du Lịch Nhật Bản?
5 (100%) 2 Đánh giá

Hits: 21