Đền Sensoji là lý do chính thu hút du khách tìm đến quận Asakusa của Tokyo. Đền Senso-Ji có lẽ là nơi tôn kính nhất của tất cả các đền thờ Phật giáo nằm tại thủ đô Tokyo.

Hay còn được gọi là Asakusa Kannon, ngôi đền này nằm trong khu phức hợp đền thờ đáng kinh ngạc và rộng khắp ở Asakusa – khu vực chính của trung tâm thành phố Tokyo.

Mang lịch sử có niên đại từ thế kỷ thứ 7, Senso-Ji không chỉ là ngôi đền cổ nhất trong khu vực mà còn là một trong những nơi thờ cúng linh thiêng nhất trong cả nước. Người ta ước tính có hơn 30 triệu người sùng mộ ở đây mỗi năm. Ngôi đền được dành riêng cho Guan Yin hoặc Bồ tát Kannon – nữ thần của lòng thương xót và hạnh phúc – người được cho là đã bảo vệ con người trong khoảng 1.500 năm.

Đền Sosiji kiến trúc đền chùa lâu đời nhất tại Nhật

Đền Sosiji kiến trúc đền chùa lâu đời nhất tại Nhật

Tuy nhiên, Senso-Ji không chỉ là một ngôi đền Phật giáo mà còn có nhiều điểm nhấn nữa sẽ làm cho bạn du khách quyến luyến mãi không rời. Vì vậy, nếu bạn đến Tokyo, hãy chắc chắn ghé thăm ngôi đền tuyệt vời này và nó sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, với bầu không khí thanh bình và thiền tịnh của nó.

Lịch sử đền Senso-Ji

Lịch sử của ngôi đền cũng đầy hấp dẫn như không khí của chính nơi này. Hình ảnh vàng của Bồ Tát Kannon lần đầu tiên được tiết lộ ra thế giới vào ngày 18 tháng 3 năm 628 khi nó bị mắc kẹt trong lưới đánh cá của hai anh em, Hinokuma Hamanari và Takenari trong khi họ đang câu cá trên sông Sumida ở Asakusa.

Đáng ngạc nhiên, bức tượng đã trở lại với họ một lần nữa và một lần nữa, mặc dù họ đã cố gắng để trả lại bức tượng về sông. Cuối cùng, họ bàn giao bức tượng cho ngôi chùa – dưới sự quản lý của trưởng thôn và một Phật tử tên Haji no Nakatomo.

Cánh cổng trời trước khi vào khu phức hợp Asukasa

Cánh cổng sấm sét trước khi vào khu phức hợp Asukasa

Sau đó vị Phật tử đã biến ngôi nhà của mình trở thành nơi để tôn vinh bức tượng Bồ Tát Kannon, cho phép người từ xa và gần thờ phụ nữ thần. Và bức tượng này đã dần được biết đến rộng rãi, với sự viếng thăm đông đúc của mọi người như là một linh mục Phật giáo nổi tiếng, Shokai Shonin của sự mặc khải từ một giấc mơ.

Trước đây là một làng chài bình thường, Asakusa sớm bắt đầu nở rộ và kết quả là vô số người đến đây để tôn kính nữ thần. Một hình ảnh giống hệt nguyên thủy được tạo ra bởi Ennin – linh mục của Enryaku-ji – trong chuyến viếng thăm chùa vào thế kỷ thứ 9. Sau đó đền thờ đã được sàng lọc vì những hình tượng lừng lẫy của thời đại đã đổ xô vào đây. Sau đó, đền thờ trở thành trung tâm văn hoá Edo.

Điểm nổi bật và tính năng của đền Senso-Ji

Khi bạn đến được đền thờ, bạn sẽ được chào đón bởi Kaminari-mon, nghĩa đen có nghĩa là ‘cổng sấm sét’ chiếm ưu thế lối vào của đền thờ. Chiếc cổng nổi bật này có một chiếc đèn lồng giấy to lớn được tô với tông màu đỏ và đen rực rỡ, lần lượt đại diện cho ánh sáng cũng như các đám mây sấm sét.

Từ Kaminari-mon, Nakamise-dori kéo dài khoảng 200 mét và có nhiều gian hàng bán đồ lưu niệm tuyệt vời sẽ dẫn bạn đến cổng thứ hai của ngôi đền – Hozomon, có nghĩa đen là “cửa kho báu”. Khi bạn đi qua cổng này, bạn sẽ tìm thấy tòa nhà chính, cùng với một ngôi chùa 5 tầng đáng kinh ngạc.

Đền Senso-ji là điểm đến tâm linh, nhiều người tìm về chiêm bái đầu năm

Đền Senso-ji là điểm đến tâm linh, nhiều người tìm về chiêm bái đầu năm

Dành cho Kannon Bosatsu, ngôi chùa được xây dựng năm 942 bởi người chỉ huy quân đội Taira no Kinmasa. Tuy nhiên, nó đã bị phá hủy do lửa và sau đó được xây dựng lại vào năm 1973.

Ngoài ra còn có nhiều điều đáng xem trong đền thờ, chẳng hạn như:

 • Hội trường chính – một kho báu quốc gia được dựng lên bởi Tokugawa Iemitsu – thứ ba Edo shogun;
 • Hội trường Yakushido – một cấu trúc thanh lịch có từ thế kỷ 17;
 • Cánh Nitenmon đã được tuyên bố là một Di sản Văn hoá đáng kể của chính phủ Nhật Bản;
 • Hội trường Bentendo tôn vinh vị thần của Benzaiten;
 • Hội trường Awashimado – nơi thờ thần của tỉnh Wakayama
 • Hội trường Zenizuka Jizo-do.

Hầu hết các cấu trúc này đều bị phá hủy trong Thế chiến II và sau đó được cải tạo.

Đền Senso-Ji cũng là nơi tổ chức các sự kiện, bao gồm Sanja Matsuri, Hozuki-ichi, Asakusa Samba Carnival và Tokyo Jidai Matsuri. Trên hết, đền thờ nổi bật cho lễ hội tráng lệ của ánh sáng. Lễ hội đèn chiếu sáng dựa trên chủ đề “A Shining Asakusa cho thế kỷ 21 và tưởng niệm kỷ niệm 400 năm thành lập Edo Shogunate”.

Đền Senso-ji ngôi chùa tâm linh và cổ kính bậc nhất Tokyo

Đền Senso-ji ngôi chùa tâm linh và cổ kính bậc nhất Tokyo

Điều cần biết:

Gần đền thờ là đền Asakusa dành cho ba người đàn ông: Hinokuma Hamanari, Hinokuma Takenari và Haji no Nakatomo, những người được coi là những người sáng lập đền Senso-Ji. Trước đó một đoạn của đền Senso-Ji, đền Asakusa đã được tách ra khỏi ngôi đền chính trong thời kỳ Minh Trị. Đền thờ cũng được ca ngợi làm điểm nhấn cho khu vườn nổi bật, chiêm ngưỡng ngôi đền này, du khách sẽ nhận ra sự tỉ mỉ thiết kế và xây dựng theo phong cách Nhật Bản.

 • Giờ mở cửa: hàng ngày từ 06:00 đến 17:00
 • Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Tokyo, Nhật Bản
 • Điện thoại: 03-3842-0181
 • Phí: Ngôi đền là điểm tham quan không mất phí
 • Cách di chuyển: Chùa Senso-Ji có thể dễ dàng đi đến từ ga Asakusa cách ngôi đền chỉ vài phút. Asakusa có hệ thống giao thông tuyệt vời, với một số đường sắt và tàu điện ngầm phục vụ nơi này bao gồm Tuyến tàu điện ngầm Asakusa, Đường tàu điện ngầm Ginza, Đường sắt Tobu và Tsukuba Express.

Ngôi đền Senso-ji không chỉ được biết đến trong nước, mà du khách nước ngoài cũng tìm đến là điểm tín ngưỡng tâm linh. Đặt tour du lịch Nhật Bản chắc chắn du khách sẽ được ghé thăm nơi này và choáng ngợp trước khung cảnh cũng như kiến trúc của Senso-sj.

Đền Senso-ji
5 (100%) 1 Đánh giá

Tổng quan

Xem tiếp