Vườn Quốc Gia & Quần Thể Đền Thờ Nikko

Nếu muốn dành thời gian yên tĩnh và nhẹ nhàng để hòa quyện giữa lòng thiên nhiên, bạn nên đi tham quan đền thờ Shrines và đền thờ Nikko nằm trên ngọn núi đảo Honshu ở quận Tochigi. 

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Nhật Bản bay VNA | Giảm 2.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour du lịch Nhật Bản giá tốt  Bấm xem danh sách
Ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ, thác nước lấp lánh và suối nước nóng tuyệt vời – Khu đền thờ Nikko đầy duyên dáng tự nhiên xuất hiện giữa đồi núi gây bất ngờ cho những tín đồ, những người đam mê thiên nhiên và những người hâm mộ lịch sử cũng như văn hóa tôn giáo tìm đến đây. Cùng cẩm nang du lịch Nhật Bản khám phá nơi đây nhé!
Mùa thu cụm đền chùa trên Vườn Quốc gia Nikko

Mùa thu trên cụm đền chùa trong Vườn Quốc gia Nikko

Hai đền thờ Shinto của Nikko (Toshogu Shrine và Futarasan Shrine) và ngôi đền Phật giáo (đền Rinnoji), đặt xung quanh, đã được tôn vinh là một địa điểm linh thiêng. Vẻ thánh thiện toát lên giữa ba ngọn núi thánh của khu vực như Mt. Nantai, Mt. Taro và Mt. Nyoho, bên cạnh những kiến trúc đền chùa kỳ diệu, ngôi đền Nikko nằm trong danh sách các di sản thế giới của UNESCO vào năm 1999. Trong số 103 tòa nhà trong khuôn viên quần thể ngôi đền, 9 khu được phân loại là Kho báu Quốc gia và hơn 90 đặc tính văn hoá quan trọng.

Lịch sử vườn quốc gia và các ngôi đền Nikko

Các ngôi chùa và đền thờ của Nikko có một lịch sử lâu dài kể từ thế kỷ thứ tám khi Shodo Shonin – một tu sĩ Phật giáo – đã xây dựng thành công kiến trúc này trên đỉnh núi Mt. Nantai, một cấu trúc trên độ dốc đáng ngưỡng mộ.
Kể từ đó đến nay, điểm đến này trở thành địa điểm linh thiêng đối với người dân trong nước và nức tiếng du khách nước ngoài.
Dưới sự bảo trợ của Kamakura Shogunate, Nikko đã phát triển và trở thành nơi thờ cúng quan trọng nhất trong vùng Kanto trong thế kỷ 12. Một cột mốc quan trọng trong lịch sử phức hợp ngôi đền là việc xây dựng Toshogu Shrine để chôn cất và che chở ngôi mộ Tokugawa Ieyasu (người sáng lập Tokugawa Shogunate), theo ý ông, vào năm 1617.
Vẻ rêu phong, cổ kính của Toshogu

Vẻ rêu phong, cổ kính của Toshogu

19 năm sau, đền Toshogu đã trải qua chỉnh sửa trùng tu theo kế hoạch của Iemitsu Tokugawa – cháu nội của Ieyasu. Sau đó nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật sang trọng và hầu hết các cấu trúc hiện nay được thấy trong Toshogu Shrine được xây dựng trong thời kỳ này. Trên thực tế, Toshogu Shrine hiện nay là một đại diện tự hào về vinh quang và quyền ưu tú của gia đình Tokugawa đã trị vì hơn 250 năm.
Sau đó chính phủ Tokugawa cũng đóng góp cho việc xây dựng đền thờ Futarasan và đền Rinnoji. Trong phần sau của thế kỷ 19, chính phủ Meiji đã tiến hành các bước để phân chia khu đền thành ba phần. Các nhóm tôn giáo riêng biệt được thiết lập trong quần thể gồm: Toshogu Shrine và Futarasan Shrine đến phái Shinto và Rinnoji cho phái Phật giáo.
Cụm đền chùa trên Vườn quốc gia Nikko

Cụm đền chùa trên Vườn quốc gia Nikko

Điểm nổi bật và tính năng của quần thể khu đền thờ Nikko

Quần thể Đền thờ Nikko phần lớn phản ánh phong cách kiến trúc của thời kỳ Edo. Theo tôn giáo Shinto, bản chất có ý nghĩa tôn kính và được coi trọng. Quần thể thờ của Nikko bao gồm Toshogu Shrine, Futarasan Shrine và Rinnoji Temple phục vụ như một trung tâm mộ đạo truyền thống của Nhật Bản thích hợp với môi trường tự nhiên xung quanh. Một khu rừng đầy cây cedr nổi tiếng của Nhật Bản có từ thế kỷ 17 thêm vào sự quyến rũ và thiêng liêng của khu đền chùa phức hợp.

Đền Toshogu

Được xây dựng bằng cách sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất của thời đại – Toshogu Shrine có vô số các tòa nhà nổi bật, cổng và đèn lồng, ngoài một ngôi chùa năm tầng trang nhã. Còn được gọi là Higurashi-mon, khu cổng có hai lớp Yomei-mon tương xứng đặc biệt với hơn 500 khắc chạm đáng kinh ngạc.
Ngôi đền Toshogu trên núi Nikko

Ngôi đền Toshogu trên núi Nikko

Karamon Gate

Cũng giống như các điểm nổi bật của nó như cổng Karamon Gate với các tác phẩm điêu khắc miêu tả truyền thuyết về “the Seven Sages of the Bamboo Grove”, hình của Ba Con khỉ khéo léo được chạm khắc trên Shinyosha và làm nổi bật câu nói nổi tiếng: “Không nghe điều ác, không xem điều ác, không nói điều xấu “, và hành lang dài 220 m với những tác phẩm điêu khắc duyên dáng được biết đến với những chạm khắc mờ.

Đền thờ Futarasan

Trải dài trên một diện tích khoảng 3.500 héc-ta gồm Núi Nikko và Thác Kegon, đền thờ Futarasan nơi thờ cúng dành cho ba vị thần như Okuninushi, Ajisukitakahikone và Tagorihime. Tại các khu của đền thờ Futarasan, bạn sẽ khám phá được nhiều điểm nhấn thú vị từ Ghost Lantern, trong đó ngọn lửa thay đổi theo cách kỳ lạ.
Đền Futarasan

Đền Futarasan

Ngôi đền Rinnoji

Được xây dựng bởi Shodo trong thế kỷ thứ tám. Với 15 tòa nhà có ý nghĩa lịch sử, đền có nhiều điểm tham quan như Sanbutsudo, nơi có những bức ảnh của Senju Kannon, Bato Kannon và Amida Nyorai và Taiyuin, ngôi mộ của Tokugawa Iemitsu đã được xây dựng theo  kiến trúc phong cách thời kỳ Edo điển hình.

Một vài lưu ý khi ghé thăm Công viên quốc gia Nikko

  • Thời gian mở cửa: 7 ngày / tuần từ 8:00 đến 16:00 Gợi ý: Cũng có ba công viên giải trí gần Nikko.
  • Thời gian tốt nhất để ghé thăm Nikko là từ tháng 4 đến tháng 10. Có rất nhiều lựa chọn chỗ ở phù hợp. Nikko có một số nhà hàng tốt nhất nơi bạn có thể đặt bữa ăn truyền thống của Nhật với mức giá hợp lý.
  • Tel: Liên lạc với Trung tâm Thông tin Nikko số 0288 53 4511
  • Cách đi: Dễ dàng đi đến Nikko từ Tokyo. Một trong những cách tốt nhất để đến nơi này là bắt tàu từ ga Asakusa của Tokyo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng dịch vụ cho thuê xe hơi.
Kế cạnh khu phức hợp đền là Công viên Quốc gia Nikko với những con đường mòn đi bộ đường dài, thác nước và nhiều điểm cảnh đẹp. Vì vậy, có thể kết hợp với các hoạt động như trekking, đi bộ đường dài và tham quan trong khi bạn truy cập vào khu quần thể ngôi đền Nikko.
Đừng bỏ lỡ quần thể độc đáo nằm giữa thiên nhiên này khi bạn ghé thăm thành phố Nikko, chắc chắn sẽ khiến chuyến du lịch Nhật Bản của du khách trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều!
Vậy thì còn chần gì nữa mà không nhanh tay đặt tour du lịch Nhật Bản để khám phá và trải nghiệm ngay hôm nay!
Vườn Quốc Gia & Quần Thể Đền Thờ Nikko
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi