Lâu Đài Himeji

Himeji là một công trình mang tính lịch sử - văn hóa của Nhật Bản. Trở thành kho báu quốc gia và di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Đôi nét về tòa lâu đài  lịch sử Himeji

Không giống như nhiều lâu đài khác của Nhật Bản, lâu đài Himeji không bị tác động bởi chiến tranh, hay thiên tai động đất hoặc lửa. Cho đến nay Himeji vẫn tồn tại ở dạng ban đầu vốn có. Công trình kiến trúc cổ kính nằm ở thành phố Kobe đã trở thành một kho báu quốc gia và một di sản văn hoá thế giới được UNESCO công nhận.

Đền Himeji nhìn từ phía xa

Đền Himeji nhìn từ phía xa

Người dân địa phương và du khách thường đến đây vào đầu mùa xuân để chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ, kết hợp picnic dã ngoại và dành cả ngày để hòa mình vào không gian dễ chịu này.

Các “bữa tiệc” hoa anh đào thường được diễn ra kết hợp với lễ hội ánh sáng tổ chức khu vực bên ngoài lâu đài – khu vực Sannomaru Hiroba. Tuy nhiên, nếu bạn đi lên các bậc thang đối diện với Công viên Peony Peony ở Senhime, bạn sẽ nhìn thấy một địa điểm ngắm nhìn toàn cảnh, mở ra không gian rộng lớn hơn được bao phủ bởi toàn hoa anh đào, cũng là địa điểm để chiêm ngưỡng hoa anh đào vào mùa ít ai biết đến.

Himeji là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Kobe

Himeji là điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Kobe

Đặc điểm nổi bật của Himeji

Là lâu đài được bảo quản tốt nhất ở Nhật Bản cho đến nay Himeji vẫn còn giữ nguyên được các kiến trúc cũng như cấu trúc cũ. Lâu đài Himeji được phục vụ như một ví dụ cổ điển về kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, được đặt làm kho tàng quốc gia vào đầu những năm 30.

Lâu đài Himeji khoác lớp áo hoàng hôn

Lâu đài Himeji khoác lớp áo hoàng hôn

Himeji tượng trưng cho một tượng đài không chỉ với nghề thủ công xây dựng mà còn biểu tượng cho khái niệm kiến trúc hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Các thợ thủ công, những người xây dựng nó đã có thể chuyển đổi các yếu tố cơ bản của thiên nhiên là đá, gỗ và nước – thành một cấu trúc tinh tế và thanh lịch tạo ra hình ảnh một con thuyền đang sẵn sàng ra khơi.

Sự kết hợp thành công của một căn nhà và một khu liên hợp quân sự tạo ra một cấu trúc bền vững và không thể chối cãi là nó cực kỳ ấn tượng, du khách nhìn Himeji đều thốt lên quá “nổi bật”.

Lâu đài Himeji vào mùa hoa đỗ quyên rực đỏ

Lâu đài Himeji vào mùa hoa đỗ quyên rực đỏ

Lâu đài Himeji chưa từng bị tác động bởi chiến tranh trong lịch sự từ khi thành lập đến 300 năm sau. Lâu đài được xây dựng năm 1346 như một công trình phòng thủ chống lại các shoguns địa phương. Sau khi hoàng đế, Nobunaga Oda, nắm quyền kiểm soát quận Harima năm 1577, ông ta đã đặt Hideyoshi lên nắm quyền, đã chuyển đổi tòa nhà, thiết kế được tăng cường để trở thành lâu đài.

Năm 1601, Ikeda Terumasa (1564-1613) được trao quyền kiểm soát lâu đài Himeji làm quà tặng. Ông dự định xây dựng lâu đài kế tục của hoàng đế tại Azuchi và đảm nhận một chương trình xây dựng trong vòng 9 năm.

Một vài thông tin lưu ý khi ghé thăm lâu đài Himeji

  • Giờ mở cửa: Hàng ngày 09: 00-17: 00 (đến 18:00 giờ-tháng Tám)
  • Địa điểm: Thành phố Himeji, cách Kobe 60 km về phía tây
  • Lưu ý: Công trình Sannomaru Hiroba đang được đóng cửa tu sửa từ năm 2015, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể ngắm nhìn từ bên ngoài

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước của những ngồi chùa, đền, các công trình cổ kính và Himeji là một minh chứng ấn tượng cho danh sách những điểm đến không thể bỏ lỡ trong tour du lịch Nhật Bản của du khách. Cùng Du Lịch Việt Nam đặt dấu chân trên khắp xứ sở mặt trời mọc nhé!

Lâu Đài Himeji
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 91