Hokkaido

Hokkaido thực sự hấp dẫn người ta và để lại sự khó quên trong lòng du khách bởi dáng vẻ đa dạng, trộn lẫn của nhiều nền văn hóa - kiến trúc, nhưng vẫn ẩm ỉ một dòng chảy riêng của nền văn hóa Nhật Bản.

Nhật Bản được coi là 1 trong những điểm đến kỳ diệu và tuyệt vời mà bao du khách mong mỏi đến. Là nơi có vô vàn các địa danh nổi tiếng, những thắng cảnh đẹp nên thơ trữ tình mà không chỉ vậy, nơi đây còn là nơi sở hữu văn hóa màu sắc đa bản sắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và rõ ràng về vùng đất Hokkaido Nhật Bản này nhé.

Hokkaido được du khách bốn phương biết đến là vùng đất sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh với đa dạng động thực vật sinh sống. Nơi đây nằm ở cực bắc của Nhật Bản với các lễ hội hàng đầu Nhật Bản bao gồm: lễ hội tuyết Yuki-Matsuri nổi tiếng được tổ chức vào tháng 2 hằng năm ở khu vực Sapporo…

Tổng quan

Hokkaido được coi là vùng quá quen thuộc với nhiều du khách thế giới trong đó có Việt Nam bởi nơi đây là môi trường xuất khẩu lao động Nhật Bản trong những ngành nghề về nông nghiệp, thủy sản, chăn nuôi trang trại…

Hokkaido là khu vực vô cùng lạnh, nhiều tuyết thế nhưng vùng đất này còn muôn vàn điều thần kỳ, thú vị mà chúng ta chưa từng biết đến. Khác với các tỉnh thành khác của Nhật Bản vùng đất này mang vẻ đẹp và kiến trúc phương Tây nhưng vẫn giữ được chất riêng của văn hóa Nhật.

Vẻ đẹp hoang xơ, tiềm ẩn của Hokkaido trong mùa lạnh giá

Vẻ đẹp hoang xơ, tiềm ẩn của Hokkaido trong mùa lạnh giá

Dọc những con đường trên phố Sapporo du khách có thể chiêm ngưỡng các tòa văn phòng, cao ốc cao ngất ngưởng, các trung tâm thương mại rộng lớn mang âm hưởng Châu Âu.

Lịch sử của Hokkaido mang nhiều thăng trầm của Nhật Bản liên quan đến quan điểm chính trị của các vị lãnh đạo Nhật Bản. Thời kỳ Minh Trị Duy Tân được coi là thời kỳ mở ra lịch sử phát triển của Hokkaido.

Hokkaido ngày nay đã và đang phát triển theo mô hình kiểu phương Tây nhưng vẫn mang nhiều dấu ấn văn hóa Nhật. Giới trẻ Hokkaido có tỷ lệ ủng hộ phương Tây cao hơn phần lớn các vùng khác tại Nhật bởi mối quan hệ gần gũi đã có từ những thế kỷ trước.

Đặc trưng của Hokkaido

Hokkaido hiện đang là vùng đất có vị thế vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực tại Nhật Bản do tập trung hàng loạt các trường học nổi tiếng và là nơi đào tạo ra các chủ nhân của giải Nobel hóa học năm 2010.

Cá hồi và cua được cho là đặc sản của vùng Hokkaido cùng với các sản phẩm bia ngon nhất của Nhật, rượu vang kiểu châu Âu với nho giống châu Âu và cách ủ rượu châu Âu.

Như vậy, một Hokkaido hiện đại văn minh tồn tại và phát triển với nền nông nghiệp thủy hải sản khiến cho Hokkaido trở thành vùng đất được nhiều người mong muốn sinh sống nhất tại Nhật.

Đặc trưng vùng Hokkaido

Đặc trưng vùng Hokkaido

Đối với nhiều người, nhắc đến Hokkaido là nhắc đến vùng đất của những người nhập cứ từ khắp nơi trên thế giới đổ về, đặc biệt là lượng khách từ châu Âu và từ Đông Nam Á.

Tuy nhiên, Hokkaido thực sự hấp dẫn người ta và để lại sự khó quên trong lòng du khách bởi dáng vẻ đa dạng, trộn lẫn của nhiều nền văn hóa – kiến trúc, nhưng vẫn ẩm ỉ một dòng chảy riêng của nền văn hóa Nhật Bản. Các nền văn hóa, tôn giáo hòa quyện lẫn nhau tại Hokkaido, không phủ định nhau và tất nhiên cũng không có xung đột.

Những kiến trúc phương Tây tại Hokkaido

Những kiến trúc pha lẫn phương Tây tại Hokkaido

Hokkaido hiện tại trở thành khu vực phát triển của Nhật Bản, dân số chưa đầy 5,5 triệu người những GDP của Hokkaido bỏ xa 150 nước trên thế giới, đạt gần 200 tỉ USD trên năm.

Về du lịch, hàng năm vùng đất cực Bắc này, đón 5 triệu lượt du khách ghé thăm, thực sự là một con số mà nhiều quốc gia trên thế giới mong mỏi. Những điểm đến của Hokkaido phải mất cả tuần có lẽ không đi hết.

Người ta phải dành cả tháng mới đi hết Hokkaido

Người ta phải dành cả tháng mới đi hết Hokkaido

Đó là những tòa văn phòng, tòa cao ốc chọc trời, các trung tâm siêu thị mang đậm dấu ấn phương Tây tại thành phố trung tâm Sapporo.

Hay dọc kênh đào Otaru, một châu Âu nằm giữa Hokkaido gắn với những bức tranh, bức họa về vùng đất này và những nghệ sĩ đường phố. Đi dọc theo Otaru người ta còn liên tưởng về một Venice của nước Ý, yên bình, thành phố cổ, những kiến trúc Tây Âu phả bóng.

Khung cảnh Tây hóa của Hokkaido

Khung cảnh Tây hóa của Hokkaido

Như vậy, tổng quan Hokkaido có đầy đủ những gì mà người ta cần, Hokkaido mang cả Tokyo hiện đại trong mình, mang cả vùng hải sản ngon tuyệt của Kyoto, mang cả nét trầm tích, văn hóa lịch sử lâu đời của Osaka,… Chính lẽ đó mà du lịch Hokkaido trở thành cửa sổ của nhiều sắc màu khác nhau và khiến khách du lịch đều hứa hẹn sẽ quay lại Hokkaido vào lần. Nếu du khách chưa có dịp đến với Nhật Bản thì đừng ngần ngại hãy nhanh chân đến với nơi đây và hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra tour du lịch Nhật Bản giá rẻ nhất.

Để từ đó, du khách có thể tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu và mang về cho mình thật nhiều trải nghiệm cũng như niềm vui khi du lịch tại vùng đất màu mỡ nhiều niềm vui và hạnh phúc này nhé. Chúc du khách có chuyến tham quan vui vẻ và thật nhiều kỷ niệm.

Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá vùng đất phía Bắc của xứ sở Phù Tang và trải nghiệm về một trời Tây nằm giữa Hokkaido nhé!

Hokkaido
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Hokkaido

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp