Đền Itsukushima

Đền Itsukushima là một công trình cổ điển và mang tính biểu tượng của Nhật Bản. Đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới mang tính tôn giáo.

 Với lịch sử lâu đời và là Di sản được UNESCO công nhận, đền Itsukushima được xây dựng dành cho ba cô con gái của Susanso-o no Mikoto, thần biển và bão Shinto.

Tổng quan đền Itsukushima

Cánh cổng Đền Itsukushima ấn tượng

Cánh cổng Đền Itsukushima ấn tượng

Nằm trên đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima ngôi đền này được Nhật Bản ưu ái đặt tên là thần xã Itsukushima. Đây chính là công trình thần đạo quan trọng trong ngành du lịch Nhật Bản. Khung cảnh ngôi đền ẩn hiện trong làn nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima được biết đến là 1 trong 3 khung cảnh đẹp nhất Nhật Bản.

Khung cổng ngoạn mục, hay còn được gọi là torii của đền Itsukushima là một trong những điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất của Nhật Bản, cũng là điểm ấn tượng cho tính năng nổi bật của Itsukushima Shrine.

Đặc biệt khi thủy triều lên cao, nó xuất hiện huyền diệu trong khi thủy triều thấp thì du khách thực sự có thể đi bộ gần lại cánh cổng uy nghi này.

Du khách ghé thăm và vẩy nước thánh trong đền

Du khách ghé thăm và vẩy nước thánh trong đền

Ấn tượng về kiến trúc của Đền Itsukushima

Đây là ngôi đền nổi là công trình đặc biệt nhất trong kiến trúc tôn giáo trên thế giới. Khi toàn thể ngôi đền bao gồm một đền chính, đền thờ nhỏ bố trí bao quanh, sân khấu kịch Noh, phòng tấu nhạc. Tiếp theo đó chính là cầu hành lang nối liền các khu vực khác nhau trong đền với chiều dài lên đến 300m.

Được biết, công trình đền nổi này không sử dụng bất kỳ một vật dụng kim loại nào khi tiến hành xây dựng dù là 1 chiếc đinh bởi các kỹ sư Nhật Bản đã dùng những kẽ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn.

Ngoài ra, các bộ phận của quần thể đền được kết hợp với nhau hài hòa trong gam màu đỏ chủ đạo như rực rỡ hơn khi soi bóng xuống nước biển thủy triều.

Khu phức hợp bao gồm một số tòa nhà: một phòng cầu nguyện, hội trường chính và sân khấu noh, được kết nối với nhau bằng ván trượt và tất cả đều được hỗ trợ bởi các trụ cột dưới nước. Khu đền thờ nằm trên một mô đất ven biển, trong khi cổng torii được đặt xa hơn, nằm dưới Biển Seto Inland.

Cận cảnh Cổng Trời

Cận cảnh Cổng Trời

Các con đường dẫn đến lối vào cho du khách và sau khi mặt trời lặn, ngôi đền và cổng torii được chiếu sáng, tạo thành bối cảnh hoàn hảo cho du khách thưởng thức đặc biệt là vào buổi hoàng hôn.

Itsukushima xứng đáng được công nhận là công trình di sản thế giới

Itsukushima xứng đáng được công nhận là công trình di sản thế giới

Là một trong ba điểm tham quan lớn của Nhật Bản, đền Itsukushima được gọi là Miyajima, có nghĩa là đảo Shrine ở Nhật Bản. Thánh đường được biết đến trên toàn thế giới vì cổng toriki ‘trôi’ khi thủy triều cao, do những cột trụ treo trên biển, có vẻ như không gắn với đất liền, trong khi thủy triều xuống thấp du khách có thể tận mắt đến gần và chiêm ngưỡng công trình độc đáo này.

Khung cảnh ngoạn mục quanh ngôi đền Miyajima

Khung cảnh ngoạn mục quanh ngôi đền Miyajima

Phong cách kiến trúc đặc biệt của ngôi đền và cổng trời được gọi là Shinden Zukuri được xây dựng vào năm 593, các gian hàng đền thờ hiện nay được xây dựng vào năm 1168. Tòa nhà chính màu vermilion (cam đỏ) tạo ra một tương phản nổi bật và hấp dẫn với bối cảnh của biển xanh và những ngọn núi hùng vĩ phủ xanh của hòn đảo và trong phong cách Nhật Bản nó được pha trộn vô cùng hài hòa với thiên nhiên.

Toàn bộ dãy phòng nối liền trên đất liền của Itsukushima

Toàn bộ dãy phòng nối liền trên đất liền của Itsukushima

UNESCO đã công nhận ngôi đền này là Di sản Thế giới, bởi vì nó là “ví dụ tối cao của hình thức trung tâm tôn giáo này, đặt nền móng kiến trúc truyền thống về thành tích nghệ thuật và nghệ thuật tuyệt vời chống lại sức mạnh thiên nhiên và do đó tạo ra một tác phẩm nghệ thuật về kiến trúc không gì sánh nổi.”

Là điểm đến nổi tiếng trong và ngoài thế giới

Là điểm đến nổi tiếng trong và ngoài thế giới

Một vài lưu ý khi ghé thăm Đền Itsukushima

Thời gian mở cửa: Tháng 1 đến tháng 9 mở cửa từ 06:30 đến 17:30, Tháng 10 từ 06:30 – 18:00, Tháng 11 từ 6:30 – 17:30 và Tháng 12 từ 06:30 – 17:00 Địa điểm: Miyajima, một hòn đảo ngoài khơi Hiroshima

Thủy triều xuống, du khách đi bộ xuống chân cổng trời

Thủy triều xuống, du khách đi bộ xuống chân cổng trời

Kết luận

Nhật Bản không chỉ có công trình ấn tượng Đền Itsukushima, đất nước này còn nhiều công trình đền chùa nổi bật cổ kính mà du khách không nên bỏ lỡ khác như Lâu đài Himeji, đền dài Todaiji. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá trong tour du lịch xứ sở Phù Tang nhé!

Và nếu du khách có dịp đến thăm đền Itsukushima vào dịp cuối năm hoặc đầu năm mới bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp huyền ảo và sâu lắng nơi đây. Hãy cùng chúng tôi đặt tour du lịch Nhật Bản để trải nghiệm toàn bộ nét đẹp văn hóa của ngôi đền cũng như chìm đắm vào không gian tâm linh của nơi đây.

Nhật Bản không chỉ có công trình ấn tượng Đền Itsukushima, đất nước này còn nhiều công trình đền chùa nổi bật cổ kính mà du khách không nên bỏ lỡ khác như Lâu đài Himeji, đền dài Todaiji. Cùng Du Lịch Việt Nam khám phá trong tour du lịch xứ sở Phù Tang nhé!

Đền Itsukushima
Đánh giá bài viết này

Tổng quan

Xem tiếp