Thành phố Nagoya

Thành phố Nagoya thuộc địa phận của vùng Chubu, Nagoya (名古屋市 Nagoya-shi?, Danh Cổ Ốc Thị) là thành phố lớn thứ tư (vùng đô thị lớn thứ ba) và là thành phố phồn vinh thứ ba ở Nhật Bản.

Thành phố này nằm ở miền duyên hải Thái Bình Dương, thuộc vùng Chubu trung tâm đảo Honshu, đây là trung tâm hành chính của tỉnh Aichi và là một trong 15 đô thị quốc gia của Nhật Bản.

Tổng quan thành phố Nagoya

Tên của thành phố đã được lịch sử viết như 那古野 hoặc 名护屋 (đọc như Nagoya). Một từ nguyên thể cho tên của thành phố là tính từ nagoyaka ( なごやか?), Có nghĩa là “hòa bình”.

Tên Chukyo (中京 Trung Kinh?) cũng được sử dụng (Chu (giữa) + kyō (kinh đô)), vì nó là thành phố chính của vùng Chubu trung tâm. Những điều khác nhau được đặt tên sau khi Chukyo, ví dụ như khu vực Chukyo công nghiệp, Chukyo Metropolitan Area, Chukyo truyền hình phát thanh truyền hình, Đại học Chukyo và Trường đua ngựa Chukyo.

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya

Lâu đài Nagoya được xây dựng như trụ sở của chi nhánh Owari của phán quyết tộc Tokugawa
Oda Nobunaga và bảo trợ của Toyotomi Hideyoshi và Tokugawa Ieyasu là lãnh chúa đầy sức mạnh ở khu vực Nagoya người dần dần thành công trong việc thống nhất Nhật Bản.

Năm 1610, Tokugawa Ieyasu dời đô của tỉnh Owari từ Kiyosu khoảng bảy cây số đến một vị trí chiến lược tại Nagoya ngày nay

Dân số

Năm 2010, dân số thành phố là 2.258.804 người, mật độ dân số 6.920 người/km² (tổng diện tích 326,45 km²). Diện tích tổng thành quy mô đến tận tỉnh Mie và Gifu, với tổng dân số 9 triệu người, chỉ thua Osaka và Tokyo.

Nagoya được mệnh danh là một thành phố công nghiệp lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Thành phố là nơi sản xuất nhiều ô tô hàng đầu của Nhật Bản, điều đó thôi thúc khách du lịch tới tham quan và du lịch ngày càng nhiều hơn mỗi năm.

Nagoya là thành phố thứ tư đông dân cư nhất tại Nhật Bản

Nagoya là thành phố thứ tư đông dân cư nhất tại Nhật Bản

Với hơn hai triệu dân, Nagoya là thành phố thứ tư đông dân cư nhất tại Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Aichi. Thành phố này chủ yếu là đồng bằng và là 1 trong 3 đồng bằng lớn tại Honshu bao gồm các trung tâm đô thị và công nghiệp.

Nagoya phát triển như thị trấn lâu đài của Owari (nơi tập trung quyền lực nhất trong thời kỳ Edo). Nơi đây có nhiều tòa nhà lịch sử, tuy nhiên đã bị phá hủy trong cuộc không kích của năm 1945. Thành phố là một điểm du lịch rất hấp dẫn tại Nhật Bản.

Cảnh quan

Một trong những cảnh quan nổi tiếng ở Nagoya là Thành Nagoya (名古屋城 Nagoya-jō) và Đền Atsuta (熱田神宮 Atsuta Jingū).

Đền Atsuta là điện thờ nghiêm trang, tôn kính thứ nhì ở Nhật. Nó lưu giữ thanh kiếm Kusanagi (草薙神剣 Kusanagi no mitsurugi), một trong 3 biểu trưng cho hoàng gia Nhật. Điện thờ tổ chức gần 70 lễ hội mỗi năm, và có rất nhiều người đến thăm viếng đền. Trong điện thờ cũng có hơn 4.400 bảo vật quốc giạ tượng trưng cho 2.000 năm lịch sử của ngôi điện thờ này.

Tháp truyền hình Nagoya

Tháp truyền hình Nagoya

Những điểm tham quan hiện đại có thể kể đến Tháp truyền hình Nagoya và toà tháp trung tâm của Công ty Đường sắt Nhật Bản ở nhà ga Nagoya.

Giao thông

Nagoya có cảng hàng không quốc tế trung tâm vùng Chubu (NGO) ở thành phố Tokoname và sân bay Nagoya nằm ở Komaki và Kasugai. Vào ngày 17 tháng 2 năm 2005, tất cả những chuyến bay thương mại đến sân bay Nagoya (trừ các chuyến bay của hãng J-Air) đã chuyển về sân bay trung tâm Chubu. Nhà ga Nagoya là nhà ga xe lửa trên mặt đất lớn nhất thế giới.

Hãng Đường sắt Nagoya và Đường sắt Điện lực Kinki Nhật Bản luôn cung cấp các chuyến tàu tới các điểm vùng Tokai và vùng Kansai. Thành phố này cũng có ga tàu điện ngầm Nagoya.

Ngành công nghiệp chính của Nagoya là công nghiệp ôtô. Rất nhiều công ty sản xuất ôtô của Nhật đều đặt ở Nagoya, giống như ở Mỹ các nhà sản xuất ôtô đều đặt ở Detroit. Tổng hành dinh công ty Toyota đặt ở thành phố lân cận. Tổng công ty bánh kẹo Nhật Bản Marukawa cũng đặt ở Nagoya, rồi công ty đồ gốm Noritake.

Nhà ga Nagoya

Nhà ga Nagoya

Được mệnh danh là thành phố sầm uất chỉ đứng sau Osaka và Tokyo, Nagoya nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Trải nghiệm không khí trong mùa du lịch tại thành phố sẽ cho bạn nhiều cảm hứng nhất sau khi tham quan đất nước Nhật.

Dù thế, trong sự phát triển tấp nập của mình, tổng quan thành phố Nagoya không hề mất đi những nét đẹp tự nhiên, hay vẻ cuốn hút của một thành phố du lịch xuất sắc. Những điểm đến như Nagashima Resort, Tokugawa Art Museum, Nagoya Castle, Noritake Garden,..lại đưa du khách đến với những khoảng không tuyệt vời để giải trí và trầm ngâm. Hay những ngôi đền chùa như Atsuta Shrine đã 2000 năm tuổi rất nổi tiếng của thành phố Nagoya, đền Osu Kannon ở trung tâm Nagoya sẽ là những chốn thật bình yên, mang lại cho du khách những giờ phút yên lành thư thả hiếm thấy.

Thành phố Nagoya sầm uát bậc nhát

Thành phố Nagoya sầm uát bậc nhát

Đặc biệt để thêm một chút thi vị cho hành trình khám phá Nagoya, Nagoya Port Area sẽ là nơi để du khách trải nghiệm những điều mới mẻ nhưng cũng rất đặc trưng ở một khía cạnh khác của thành phố Nayoga.

Dừng chân ở Korankei – thung lũng ngoại ô Nagoya, du khách sẽ tìm thấy một khoảng không gian thiên nhiêt rất tuyệt vời, nhất là vào thu, thung lũng này như một thảm lá rừng đầy màu sắc vô cùng quyến rũ, níu chân bất cứ ai lạc đến.

Kết luận

Như vậy, thành phố Nagoya là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Chubu và được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh. Du khách còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt tour du lịch Nhật Bản  để trải nghiệm và tham quan về vùng đất phong cảnh hữu tình này.

Hãy để chúng tôi giúp bạn có những tour du lịch thoải mái và thuận tiện nhất!

Thành phố Nagoya
Đánh giá bài viết này

Hits: 1453

Điểm đến ở Thành phố Nagoya

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp