Địa điểm gần ga Niigata có thể ngắm hoa anh đào thỏa thích

Tháng 4 này là thời điểm mà hoa anh đào nở rộ, chính vì thế chúng tôi giới thiệu cho bạn những địa điểm gần ga Niigata có thể ngắm loài quốc hoa của đất nước mặt trời mọc này một cách tuyệt vời nhất.

Mùa này đến Nhật Bản ngắm hoa anh đào là tuyệt vời nhất. Vì lí do đó nên hôm nay Cẩm nang Nhật Bản mang đến cho bạn những địa điểm gần ga Niigata để có thể ngắm loài hoa này thỏa thích.

Ngắm hoa anh đào ở các địa điểm gần ga Niigata

Bài viết này Cẩm nang du lịch Nhật Bản sẽ giới thiệu các địa điểm ngắm hoa anh đào có thể đi bộ hoặc xe buýt từ ga Niigata. Thời gian khai hoa ở đây thường muộn hơn nơi khác. Vào khoảng đầu đến cuối tháng 4 hàng năm, nếu đến Nhật vào thời gian này mà lại không kịp ngắm hoa anh đào ở các nơi khác, thì hãy thử đến tỉnh Niigata nhé.

1. Khu vườn trên không ở công viên Hakusan

Trước tiên phải nhắc đến chính là khu vườn trên không tại công viên Hakusan, nằm cách ga Hakusan khoảng 10 phút đi bộ. Ga Hakusan cách ga Niigata chỉ mất khoảng 5 phút bằng tàu điện.

Một góc khu vườn trên không

Một góc khu vườn trên không

Nằm ngay cạnh ngôi đền Hakusan tiêu biểu của Niigata, vào mùa hoa anh đào có rất nhiều người đến đây. Các bạn hãy đi thẳng qua cánh cổng trời Torii của đền Hakusan, men theo con đường có hàng cây anh đào, sau đó lại đi tiếp lên con đường dốc, cảnh sắc hoa anh đào ở đây bạt ngàn dần hiện ra trước mắt.

Một loạt hoa anh đào đang nở rộ

Một loạt hoa anh đào đang nở rộ

Vào ban đêm nơi đây còn được thắp điện sáng. Các bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh khác biệt hơn rất nhiều so với ban ngày. Ở đây còn có mương dẫn nước, hồ và thác nước tạo nên phong cảnh huyền ảo với hàng cây anh đào soi bóng trên mặt.

2. Con đê Shinanogawa Yasuragi Ryokuchi

Nếu đi bộ qua khu vườn trên không tại công viên Hakusan bạn sẽ đến con đê sông Shinanogawa. Đây chính là đê dài nhất Nhật Bản – vùng đất xanh ở bờ trái con đê Yasuragi là địa điểm gần ga Niigata.

Vẻ đẹp của hoa anh đào về đêm

Vẻ đẹp của hoa anh đào về đêm

Hai bên bờ sông là hai hàng cây anh đào nối dài. Các bạn có thể thong thả đi bộ và thưởng ngoạn phong cảnh cho đến cây cầu Bandai ở hạ lưu con sông. Bạn cũng có thể ngồi xuống giữa chừng, vừa ngắm hoa anh đào, vừa trò chuyện cả đêm.

Dãy đèn lồng Bonbori lung linh về đêm

Dãy đèn lồng Bonbori lung linh về đêm

Trong khoảng thời gian từ 18 đến 21 giờ từ thượng tuần tháng 4 đến thượng tuần tháng 5 hàng năm, ở đây còn được trang trí thêm đèn Bonbori (đèn lồng cỡ nhỏ). Cả ban ngày và ban đêm đều có những trải nghiệm khác nhau, vì vậy nếu có thời gian hãy thử đến đây vào cả hai buổi nhé.

3. Hoa anh đào ở Cục thuế Niigata cũ

Nếu các bạn thích tìm hiểu về lịch sử thì cục thuế cũ – một địa điểm gần ga Niigata này chính là điểm đến thú vị. Vào cuối thời kỳ Edo, Niigata đã được chọn là 1 trong 5 cảng biển mở cửa cho tàu thuyền nước ngoài vào theo Hiệp ước thông thương hữu nghị được ký giữa Mạc Phủ Edo và các nước bên ngoài.

Địa điểm gần ga Niigata ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

Địa điểm gần ga Niigata ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp

Vào thời kỳ Meiji, Niigata đã mở cửa cảng biển vào ngày 19/11 năm Meiji thứ nhất. Người ta xây dựng kho vận chuyển Niigata làm nơi tiến hành các thủ tục cho nghiệp vụ thuế quan. Đây là địa điểm duy nhất trong 5 cảng nói trên được xem là trụ sở cục thuế Niigata cũ – di sản văn hoá trọng yếu, hiện nay vẫn còn lưu giữ lại hình dáng như lúc ban đầu.

Toà nhà này được những người thợ địa phương xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Tây Âu. Chính vì vậy mà người ta còn gọi nó là “giyofu kenchiku”. Các bạn có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp mang lại từ sự kết hợp giữa toà nhà được xây vào năm Meiji thứ 2 và hoa anh đào. Phong cảnh nơi đây giống như thời kỳ Edo và Meiji trải rộng trước mắt bạn.

Cục thuế Niigata cũ này được sửa chữa lại đến khoảng 12/2018 thì hoàn thành. Vì vậy thời gian này đến đây bạn sẽ được nhìn ngắm diện mạo mới của nó.

4. Shinanogawa Water Shuttle – Con tàu ngắm hoa trên sông

“Water shuttle” là con tàu được vận hành từ cửa sông Shinanogawa gần trung tâm thành phố Niigata đến làng Niigata Furusatomura. Các bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh ở đây với khoảng hơn 1000 cây anh đào nở rộ 2 bên bờ sông của con đê Shinanogawa Yasuragi từ trên thuyền.

Ngắm anh đào từ du thuyền

Ngắm anh đào từ du thuyền

Cho dù bạn có thể nhiều lần đã được ngắm hoa từ bên bờ sông nhưng chắc hẳn sẽ ít có cơ hội để được ngắm hoa giữa sông vào. Nếu đặt vé trước, bạn còn được chuẩn bị sẵn cả bento khi ngắm hoa. Có thể vừa thong thả thưởng thức bento, vừa ngắm hoa anh đào thì chính là đã hưởng trọn vẹn mùa xuân ở Niigata.

Thông tin cần thiết cho chuyến du thuyền ngắm hoa

Thời gian: Phụ thuộc theo thời gian khai hoa.
Giá vé: Obento, nước uống và vé lên tàu là 3,200 Yên (cho 1 người).
Thời gian ngồi tàu: khoảng tầm 45 phút.
Địa điểm tập trung: Toki Messe, Phía Tây cầu Bandai, và 3 địa điểm khác ở Bandai City.
Đặt lịch: cần hẹn trước với chỗ bán vé.

Xem thêm: Đến Nhật Bản vào dịp lễ 30/4 đi đâu cho trọn vẹn 5 ngày?

Hoa anh đào chính là biểu tượng của mùa xuân tại Nhật Bản. Nhưng điểm đặc trưng của hoa anh đào là thời gian mãn khai rất ngắn. Vì vậy hãy lưu lại những địa điểm gần ga Niigata này để tiện di chuyển ngắm hoa anh đào muộn hơn một chút nhé! Biết đâu nếu các bạn bỏ lỡ dịp ngắm hoa mãn khai ở Tokyo hoặc Tây Nhật Bản thì cũng không phải tiếc nuối.

Chắc chắn rằng với những thông tin trên đây các bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn hơn với mùa hoa anh đào tuyệt đẹp đấy.  Hãy để Tour du lịch Nhật Bản đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến đi.

Địa điểm gần ga Niigata có thể ngắm hoa anh đào thỏa thích
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 37