Đặc sắc ẩm thực Hokkaido – quà tặng từ thiên nhiên

Du khách đến với Hokkaido không chỉ vì phong cảnh hữu tình mà còn bị thu hút bởi những món ăn vô cùng độc đáo. Được xem như là quê hương của rất nhiều thủy hải sản đặc biệt ngon và bổ dưỡng. Ẩm thực Hokkaido mang nét tinh tế ít nơi nào có được.

Hokkaido là một hòn đảo nằm ở vùng nước lạnh xung quanh cực Bắc. Vì vậy, nơi đây có nền ẩm thực tuyệt vời gắn liền với biển cả. Ở Hokkaido, có nguồn hải sản rất phong phú và đa dạng. Với hương vị nhẹ nhàng của các loại gia vị quyện với hương vị tươi ngon của các loại hải sản, rau, củ làm bao du khách mê quên lối về. Cùng Cẩm nang Nhật Bản khám phá đặc sắc ẩm thực Hokkaido trước khi có một chuyến du hí tại đây nhé!

Đặc sắc ẩm thực Hokkaido

Cua hoàng đế và cua lông 

Cua hoàng đế và cua lông là hai món đặc sắc ẩm thực Hokkaido. Cua lông có vị béo ngọt, lại có phần gạch thơm đậm đà. Qủa thực là món ăn có thể làm vừa lòng cả những vị khách khó tính nhất. Nên chế biến cua lông bằng các hấp hoặc làm sashimi để có thể giữ nguyên hương vị tươi ngon nhất.

Cua lông - đặc sản Hokkaido

Cua lông – đặc sản Hokkaido

Nếu là lần đầu ăn cua hoàng đế, chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ vì kích thước của nó. Cua hoàng đế có kích thước lớn, có vị ngọt thanh, thịt chắc. Thường thì người ta sẽ chế biến cua hoàng đế theo kiểu nướng. Đầu biếp luôn đảm bảo thịt cua chín vừa tới, không bị dai, mềm hoặc khô quá.

Ika Sashi

Đến với Hokkaido bạn đừng quên thưởng thức Ika Sashi. Đây là món ăn được chế biến từ mực sống đặc biệt tươi ngon. Ika Sashi khác biệt với những loại mực thông thường khác nhờ sắc màu trong suốt, độ dai và vị ngọt của chúng. Nếu có điều kiện, bạn hãy đến chợ sáng Hakodate để câu mực và thưởng thức Ika Sashi ngay tại chỗ nhé. Như vậy sẽ có thể đảm bảo hương vị được chuẩn nhất.

Đăc sắc ẩm thực Hokkaido

Đăc sắc ẩm thực Hokkaido- Ika Sashi

Shirako Mushi

Đặc sắc ẩm thực Hokkaido – món Shirako Mushi. Đây là món ăn được làm từ Shirako – bộ phận sinh dục của cá đực. Theo các chuyên gia Nhật Bản, trong Shirako có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Người ta thường chế biến Shirako Mushi bằng cách đem chưng với nấm đông cô, củ cải, nấm kim châm, cà rốt. Sau đó Shirako Mushi được để trong nồi đất để giữ nhiệt được lâu hơn.

Shirako Mushi

Shirako Mushi

Với món ăn này, du khách nên thưởng thức khi chúng còn nóng để cảm nhận được hết vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Xem thêm: Trải nghiệm tuyệt vời khi đến Hokkaido vào mùa hè

Bào ngư

Bào ngư ở Hokkaido có độ tươi và ngọt cực kỳ cao. Bào ngư là loại thực phẩm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao cùng với hương vị thơm ngon. Bạn có thể ăn bào ngư với chút mù tạt xanh và chấm trong nước tương soyul. Như vậy là vừa đủ để cảm nhận được vị giòn, ngọt đậm đà của món ăn bổ dưỡng này.

Sashimi bào ngư

Sashimi bào ngư

Uni-don

Uni-don còn có tên gọi khác là món cơm cầu gai. Vời nguyên liệu chính là cầu gai – một trong những loại thực phẩm cực kì đắt đỏ. Cầu gai, hay còn gọi là nhum biển (nhím biển). Loài hải sản này được ví như một loại nhân sâm của biển. Với công thức chế biến riêng của người bản địa, Uni-don đã trở thành một nét đặc sắc ẩm thực Hokkaido. Món ăn mà bất kỳ ai đến đây đều muốn được nếm thử.

Uni-don

Uni-don

Thật may mắn vì bạn có thể thưởng thức cầu gai với giá bình dân mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon ở Hokkaido.

Các sản phẩm từ sữa

Nhắc đến Hokkaido thì điều đầu tiên du khách nghĩ tới chắc chắn là biển. Nhưng không chỉ biển cả, Hokkaido còn sở hữu những vùng nông thôn rộng lớn. Những nông trại được sử dụng để chăn nuôi và sản xuất sữa. Lượng sữa ở Hokkaido chiếm khoảng một nửa tổng sản phẩm sữa của Nhật Bản. Đây cũng là lý do mà trong những bữa ăn hàng ngày, người dân Hokkaido dùng các sản phẩm từ sữa để chế biến rất nhiều món ăn.

Sản phẩm từ sữa ở HokkaidoSản phẩm từ sữa ở HokkaidoSản phẩm từ sữa ở Hokkaido

Sản phẩm từ sữa ở Hokkaido

Kinki Shioyaki

Kinki Shioyaki là tên của một loài cá có lớp da màu đỏ hồng tươi. Cá Kinki Shioyaki từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân đảo Hokkaido nói riêng và người dân Nhật Bản nói chung. Bởi đây là loài cá thường sinh sống ở khu vực biển sâu trong vùng Hokkaido nên cực kỳ quý hiếm và được xếp hạng ngon nhất nhì tại đất nước này.

Điểm đặc biệt là khi chế biến món cá này là màu da không bị mất đi mà còn đậm sắc hơn. Chính điều này tạo nên một món ăn nổi bật, để lại ấn tượng sâu sắc khó quên cho nhiều thực khách. Kinki Shioyaki thường được nướng giòn và không tẩm ướp quá nhiều gia vị. Vì vậy phần thịt cá trắng ngần luôn giữ được vị dai, ngọt với mùi thơm phức khó lòng cưỡng lại được.

Kinki Shioyaki

Kinki Shioyaki

Hokkaido là điểm đến mà khách du lịch trong và ngoài nước khi tới đây đều mong muốn tìm được cảm giác thân thiết với cuộc sống và cội nguồn. Trong đôi mắt người dân xứ hoa anh đào, không chỉ cảnh sắc thiên nhiên mà ẩm thực Hokkaido cũng mang một nét độc đáo rất khác biệt của Nhật Bản. Nếu đã đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản – ẩn chứa tinh hoa và đặc sắc ẩm thực Hokkaido. Để có thể cảm nhận được chân thực nhất vẻ đẹp tinh tế của vùng đất này nhé.

Tour du lịch Nhật Bản sẽ luôn bạn đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến vi vu Nhật Bản!

 

Đặc sắc ẩm thực Hokkaido – quà tặng từ thiên nhiên
Đánh giá bài viết này