Thành phố New York

Các phương tiện di chuyển ở thành phố New York được ưa chuộng sử dụng

Một chuyến đi du lịch New York sẽ trở nên thú vị, vui vẻ và vô cùng tiết kiệm khi bạn có thể lựa chọn và tận dụng các phương tiện di chuyển ở thành phố New York.

Tại nơi đây, người ta chủ yếu sử dụng 3 loại phương tiện này để có thể đi lại quanh thành phố.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm một phương tiện di chuyển ở thành phố New York

Tàu điện ngầm một phương tiện di chuyển ở thành phố New York

Đây là phương tiện giao thông được sử dụng phổ biến ở New York. Đặc biệt đây cũng là phương tiện công cộng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

Tàu điện ngầm tại New York chia thành nhiều bến, mỗi bến đều có các biển hiệu màu để du khách có thể xác định được nơi muốn dừng chân. Tàu điện ngầm di chuyển rất nhanh, liên tục có các bến nên không phải chờ đợi quá lâu. Đặc biệt, thời gian tàu điện ngầm chạy tại thành phố này là 24/24h. Vì vậy du khách có thể thoải mái du lịch, khám phá New York mà không sợ bị hạn chế giờ hết bến.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phương tiện tàu điện ngầm để di chuyển, du khách hãy tham khảo kỹ các điểm mà mình sẽ dừng cũng như các quy tắc khi đi tàu để trở thành một người du khách văn minh.

Xe bus

Xe bus cũng là phương tiện để tham quan thành phố New York

Xe bus cũng là phương tiện để tham quan thành phố New York

Nếu như tàu điện ngầm có thể còn xa lạ với nhiều người, thì xe bus lại là phương tiện di chuyển ở thành phố New York phổ biến với người Việt.

Những chiếc xe bus ở thành phố này thường sơn màu xanh và trắng. Bạn dễ dàng nhận biết chúng khi lưu thông trên đường. Nếu có nhiều thời gian ở lại mảnh đất xinh đẹp này, thì du khách có thể lựa chọn xe bus để dạo quanh thành phố. Thưởng thức ly cafe vị Chickory lai Pháp và ngắm nhìn sự tấp nập, đông đúc khi thành phố lên đèn.

Một điều thú vị khi lựa chọn xe bus làm phương tiện di chuyển ở thành phố New York, đó là: các trạm xe bus ở đây luôn có bến dừng là các trung tâm thương mại hay là các địa điểm tham quan nổi tiếng New York.

Chính vì vậy, du khách sẽ thấy vô cùng thuận tiện để di chuyển, tham quan.

Taxi

Taxi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất

Taxi là phương tiện di chuyển phổ biến nhất

Trái ngược với nhiều điểm đến khác, taxi được coi là phương tiện di chuyển phổ biến tại thành phố này. Những chiếc taxi màu vàng đã ngẫu nhiên từ lúc nào trở thành một biểu tượng đặc trưng, nét văn mình nổi bật của xứ sở náo nhiệt này.

Tại đây, du khách dễ dàng bắt được taxi khi di chuyển trên đường với bảng hiệu đèn ở đầu xe khi không sáng đèn. Tuy nhiên, từ 16:00 đến 16:30 là thời điểm giao ca, du khách hãy hạn chế sử dụng phương tiện này vào thời điểm đó.

Phương tiện di chuyển khác

Xe đạp

Nếu là người yêu thích sự lãng mạn, chầm chậm khám phá những nét rất riêng của thành phố như thơ như mơ này. Du khách có thể lựa chọn xe đạp để là phương tiện di chuyển.

Từ năm 2013 trở lại đây, những nhà cấp cao của thành phố này đã đồng ý cho xây dựng các tuyến đường dành riêng cho xe đạp di chuyển. Du khách thoải mái đạp xe, trải nghiệm những điều mới mẻ khi du lịch Mỹ.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn, bạn nắm rõ vị trí các địa điểm cần đến để không bị lạc đường khi đi tham quan nhé.

Phương tiện di chuyển
Đánh giá bài viết này