Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ không thể bỏ qua

Mỹ là một quốc gia du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách trên thế giới mỗi năm. Cũng chính vì vậy để đảm bảo an ninh quốc gia này luôn có những quy định khắt khe đối với du khách mà bạn cần lưu ý.

Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ

Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ

Ngoài việc săn cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ để đi du lịch Mỹ, bạn cũng cần trang bị cho mình những điều cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ. Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây:

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ

1. Chênh lệch múi giờ Mỹ và Việt Nam

Chênh lệch múi giờ là một vấn đề cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ quan trọng mà bạn cần biết vì nó liên quan trực tiếp tới lịch trình của bạn, cụ thể là giờ bay của bạn. Chưa kể, nước Mỹ rộng lớn, sử dụng nhiều múi giờ khác nhau ứng với từng vị trí lãnh thổ khác nhau.

Do vậy, muốn biết giờ chênh lệch giữa giờ Mỹ và giờ Việt Nam, bạn phải biết múi giờ ở Mỹ cụ thể là múi giờ mà bang/ thành phố bạn quan tâm, đang sử dụng múi giờ nào. Về múi giờ ở Mỹ, có 4 múi giờ liên quan đến 4 vị trí lãnh thổ nổi tiếng ở Mỹ mà bạn cần lưu ý:

– Múi giờ của Khu vực Thái Bình Dương, Mỹ: UTC-8 ( mùa đông) & UTC-7 (mùa hè):

Nơi gắn với múi giờ này có Washington, California, Nevada, Oregon ( không bao gồm hạt Malheur)…. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam là 15 tiếng vào mùa đông và 14 tiếng vào mùa hè.

– Múi giờ miền núi, Mỹ: UTC-7 (mùa đông) & UTC-6 (mùa hè):

Nơi gắn với múi giờ này có Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansas, Montana, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,…. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 14 tiếng vào mùa Đông và 13 tiếng vào mùa hè

– Múi giờ miền Trung, Mỹ: UTC-6 (mùa đông) & UTC-5 (mùa hè)

Nơi gắn với múi giờ này có đông bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana, phía tây Michigan, Oklahoma, tây Tennessee, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson) và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 13 tiếng vào mùa đông và 12 tiếng vào mùa hè.

– Múi giờ miền Đông, Mỹ: UTC-5 (mùa đông) & UTC-4 (mùa hè)

Nơi gắn với múi giờ này có Connecticut, District of Columbia, nam và đông Florida, Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio, đông Tennessee, Virgina và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa các nơi này với Việt Nam sẽ là 12 tiếng vào mùa Đông và 11 tiếng vào mùa hè.

Trên vé máy bay đi Mỹ không có ghi giờ chênh lệch cho du khách, bạn cần lưu ý điều này

Trên vé máy bay đi Mỹ không có ghi giờ chênh lệch cho du khách, bạn cần lưu ý điều này

Ngoài ra, một lưu ý khi đi du lịch Mỹ quan trọng khác mà bạn cần biết đó là nếu chuyến bay quá cảnh tại 1 số quốc gia khác như Taipei – Đài Loan hay Tokyo – Nhật Bản thì bạn cũng cần tìm hiểu trước thời gian lệch múi giờ ở các quốc gia này so với Việt Nam để làm thủ tục đúng giờ. Ví dụ: Giờ địa phương tại điểm transit tại Taipei là sớm hơn giờ Việtnam 01 tiếng, do đó quý khách làm thủ tục transit và áp dụng theo giờ Taipei (ví dụ Việt Nam 09:30 sáng – Đài Loan 10:30 sáng).

Một cách an toàn và nhanh nhất là ban hãy liên hệ trực tiếp các văn phòng đại diện cung cấp vé máy bay đi Mỹ mà bạn đã book để được cung cấp và hướng dẫn chính xác nhất.

>> Xem thêm: Các thành phố du lịch Mỹ nổi tiếng

2. Những thực phẩm cấm không được mang tới Mỹ

Để bảo an toàn cho sức khỏe và phòng ngừa lây lan dịch bệnh từ nước ngoài cho người dân, Mỹ nghiêm cấm một số thực phẩm có thịt và trái cây hoàn toàn không được mang vào đất nước này, dù dưới bất cứ hình thức nào.

Mỹ cấm mang các thực phẩm từ thịt kể cả đóng hộp vào quốc gia này

Mỹ cấm mang các thực phẩm từ thịt kể cả đóng hộp vào quốc gia này

Tốt nhất là cứ khai báo, đừng bao giờ bạn nghĩ là có thể qua mặt được quan thế bạn nhé. Hải quan Mỹ cấm tất cả các loại thực phẩm có nguồn ngốc từ thịt (thịt lợn, bò, gà… dù đã đóng hộp ). Và tất cả những thực phẩm tươi như rau, trái cây, hay hạt giống cũng bị cấm. Theo quy định của Bộ Nông Nghiệp, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Hoa Kỳ vì có thể có một số vi khuẩn làm ảnh hưởng sức khỏe công cộng.

Trái cây cũng bị hạn chế với khách du lịch Mỹ mang vào

Trái cây cũng bị hạn chế với khách du lịch Mỹ mang vào

3. Những Dược phẩm bị kiểm tra và bị cấm khi đến Hoa Kỳ

Dược phẩm cũng là một trong những điều cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ. Những loại thuốc tán nhiễn sẽ không được mang vào Mỹ, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ như người bị bệnh tiểu đường, còn không sẽ bị tịch thu tất cả các loại thuốc, đó là quy định của bộ Y Tế.

Dược phẩm cũng là một lưu ý khi du lịch Mỹ không thể mang theo

Dược phẩm cũng là một lưu ý khi du lịch Mỹ không thể mang theo

Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm.  Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.

Sổ tay du lịch Mỹ của Du Lịch Việt Nam cũng xin lưu ý thêm với bạn rằng chỉ những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng.

4. Mang trên 10,000 USD tới Mỹ phải khai báo

Theo Cục hải quan Mỹ, bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ…, tương đương hơn 10,000 USD đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Nếu bạn mang số tiền trên 10,000 USD mà không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu, và bạn có thể bị bắt. Tuy nhiên, nếu bạn khai báo, chắc chắn bạn sẽ không bị tịch thu.

Khi mang hơn 10,000 USD vào Mỹ bnaj bắt buộc phải khai báo

Khi mang hơn 10,000 USD vào Mỹ bạn bắt buộc phải khai báo

Trên đây là một số lưu ý khi đi du lịch Mỹ mà bất cứ vị khách nào cũng cần biết để tránh và không mắc phải nếu không muốn ảnh hưởng kỳ du lịch của mình.

>> HOT: tour du lịch mĩ giá rẻ

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Những lưu ý khi đi du lịch Mỹ không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote