Những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không thể bỏ qua

Với người Việt Nam thì quả thực visa Mỹ được coi là loại visa khó xin nhất ngay cả visa du lịch. Điều này được thể hiện rất rõ qua câu cửa miệng “Nhất Mỹ - Nhì Can - Tam Âu - Tứ Úc - Ngũ Nhật - Lục Hàn”. Câu “châm ngôn” muốn nói rằng đối với người Việt Nam thì Mỹ là quốc gia khó đến nhất; nói cách khác là nước khó xin Visa nhất.

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để xin được visa du lịch Mĩ đó chính là khâu trả lời phỏng vấn. Nhưng cũng đừng quá lo lắng vì những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn để vượt qua mọi “thứ thách” của người phỏng vấn tại Đại xứ quán Mỹ.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ và những điều cần biết

Kinh nghiệm điền tờ khai DS – 160 trước khi xin phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Các bạn đừng quá ngạc nhiên khi điều này có liên quan gì đến vòng phỏng vấn xin visa vì chắc chắn nó có liên quan đến nhau đấy. Bước đầu tiên bạn cần thực hiện trong quá trình xin visa đó là điền thông tin vào tờ khai trên mạng. Khi điền bạn nhớ chú ý những điểm sau chính là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ đầu tiên bạn cần ghi nhớ:

– Bạn không nên khai mình có người quen ở Mỹ trừ khi đó là bố, mẹ, anh chị em ruột ở bên đấy vì khi phỏng vấn họ sẽ hỏi rất kỹ về mối quan hệ này, nếu sơ suất bạn trả lời không rõ ràng thì họ sẽ rất dễ nghi ngờ về mục đích du lịch của bạn.

– Mục câu hỏi về An ninh thì bạn khai “không” vào tất cả các câu.

– Trong mục hỏi bạn có ai trợ giúp khai thông tin thì nhớ khai là tự mình làm (dù có đang nhận sự giúp đỡ hoặc ai đó khai hộ) vì Lãnh sự quán Mỹ sẽ đánh giá cao việc bạn tự kê khai thông tin một cách độc lập.

– Phần khai các nước bạn từng đi trong 5 năm: kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ 2018 khuyên bạn hãy khai tất cả các nước bạn đã đến, càng nhiều càng tốt vì đây sẽ là điểm cộng trong hồ sơ của bạn. Điều này càng chứng tỏ mục đích du lịch của bạn là chính đáng và bạn đã trở về nước đúng hạn sau những chuyến du lịch. Còn nếu là lần đầu thì thôi.

– Với câu hỏi bạn sẽ đi Mỹ cùng ai, nếu có thể hãy khai đi một mình, nếu đi cùng nhóm thì hãy thống nhất với tất cả mọi người để khai chung như vậy.

Còn lại những câu hỏi khác trên tờ khai bạn hãy điền thật trung thực theo đúng những gì bạn có vì người phỏng vấn sẽ dựa vào đó để hỏi lại bạn.

>> Xem thêm các thông tin về kinh nghiệm du lịch Mĩ tại đây: Cẩm nang đi Mĩ 

Đơn đăng ký xin visa du lịch Mỹ online

Đơn đăng ký xin visa du lịch Mỹ online

Quy trình phỏng vấn visa đi Mỹ tại lãnh sự quán Mỹ

Tiếp theo đây sẽ là những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ về các lưu ý  trước và trong quá trình chờ đợi tại lãnh sự quán Mỹ:

–  Khi vào cửa: bạn sẽ được quét máy an ninh kiểm tra xem có vật gì sắc nhọn hay nguy hiểm hay không. Vậy nên các bạn nhớ không mang dao, kéo, dao lam cạo râu hay bất kỳ vật gì nguy hiểm để tránh bị cho về ngay khi mới vào cửa nhé.

– Đứng đợi tới lượt: Sau khi khám xét nếu không có gì thì mọi người sẽ ra các cửa xin visa đi Mỹ tương ứng để đợi vào phỏng vấn. Lúc này các bạn cần lưu ý một điều để tránh đi nhầm cửa nhé đó là có 2 loại visa khác nhau đó là visa đến Mỹ định cư (visa immigrant) và visa đến Mĩ không định cư (non_immigrant).  Vì chúng ta đang đề cập đên kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ nên tất nhiên phải lựa chọn cửa “non_immigrant” rồi đúng không nào.

 – Tiếp tục kiểm tra an ninh trước khi vào phỏng vấn visa đi Mỹ: Tại mỗi cửa phỏng vấn sẽ có bảo vệ kiểm tra an ninh lần cuối. Lần này sẽ có máy quét toàn bộ người lẫn đồ mang theo, bạn nên tắt nguồn điện thoại và để điện thoại vào túi xách chứ không mang theo người khi vào phỏng vấn. Ở bước này bạn cần trình giấy hẹn phỏng vấn, hộ chiếu hoặc CMTND để bảo vệ kiểm tra, bảo vệ sẽ giữ lại đồ đạc và giấy tờ tùy thân của bạn ở bước này. Họ sẽ phát cho bạn một thẻ giữ và lấy lại đồ đạc sau khi phỏng vấn xong.

 – Tiếp theo là lấy số để xếp hàng lấy dấu vân tay, sau khi lấy dấu vân tay sẽ ngồi đợi tới lượt phỏng vấn.

Phòng đợi phỏng vấn xin visa du lc

Phòng đợi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ ở lãnh sự quán Mỹ

 Những câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Tất cả những câu hỏi và cách trả lời khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ chúng tôi đã đề cập chi tiết tại bài viết bạn có thể tham khảo thêm tại:

>> Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ nên biết

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ hôm nay chỉ xin lưu ý thêm với bạn rằng: không có một quy tắc chung nào cho việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn cũng như các mẹo hay cách thức chính xác để đạt visa Mỹ. Điều quan trọng nhất chính là bạn cần trung thực trong những thông tin cung cấp cho họ và cần tạo một phong thái tự tin, thoải mái nhất có thể khi trả lời nhé.

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Xin lưu ý thêm, các câu hỏi phỏng vấn thường là bằng tiếng anh nhưng nếu bạn không thể trả lời thì sẽ có phiên dịch bên cạnh ở đó để hỗ trợ bạn nên cứ yên tâm nhé.

Nếu không có thời gian chuẩn bị chu đáo hồ sơ cũng như các bước cho việc xin visa thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các bên chuyên cung cấp tour đi Mỹ giá rẻ để họ tư vấn thêm. Chúc các bạn may mắn!

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không thể bỏ qua
5 (100%) 1 vote

Hits: 58