Nếu không muốn trở thành người bất lịch sự tại New York, hãy nhớ đừng làm những đìều này

“Thành phố không bao giờ ngủ” luôn là một điểm đến đáng mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, để chuyến đi du lịch trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn, khi đến du lịch New York, hãy nhớ đừng làm những điều này.

Mỗi một đất nước đều có nét văn hóa riêng, đây đều là những quy tắc thể hiện phép lịch sự khi du khách đặt chân đến nước “bạn”. Và tại New York cũng vậy! Do đó, nếu không muốn trở thành người bất lịch sự tại New York, hãy nhớ đừng làm những đìều này.

Đứng lại giữa vỉa hè

Đứng lại giữa vỉa hè là hành động mà ở New York, hãy nhớ đừng làm những điều này

Đứng lại giữa vỉa hè là hành động mà ở New York, hãy nhớ đừng làm những điều này

New York là một thành phố rất ưa chuộng đi bộ. Cuộc sống của họ luôn nhộn nhịp, hối hả khi bộn bề trong công việc, vui chơi. Vì thế mà chẳng phải lạ khi thành phố New York được mệnh danh là “thành phố không bao giờ ngủ”.

Vì vậy, khi đến du lịch Mỹ New York, bạn hãy chú ý không nên đột ngột dừng lại giữa vỉa hè để chụp ảnh, xem bản đồ hoặc đi thành hàng làm ảnh hưởng tới lối đi của người dân.

Ngại ngùng khi hỏi đường

Có thể trước đó du khách đã từng nghe qua về sự lạnh lùng của người dân New York. Vì thế mà khi sang du lịch, dù lạc đường nhưng nhiều du khách cảm thấy rất ngại ngùng mà không dám hỏi đường người dân.

Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy. Nếu bạn tỏ ra lịch sự và nghiêm túc trong cách cư xử, người dân New York cũng sẽ không ngại mà chỉ đường giúp bạn. Sẽ chẳng ai cảm thấy phiền khi giúp đỡ một người thân thiện, lịch sự phải không nào?

Thuê ô tô

Thuê ô tô cũng là một trong những hành động mà ở New York, hãy nhớ đừng làm

Thuê ô tô cũng là một trong những hành động mà ở New York, hãy nhớ đừng làm

Ở New York, có rất nhiều phương tiện để bạn có thể di chuyển để tham quan, khám phá. Từ tàu điện ngầm, taxi… Tất cả đều là những phương tiện công cộng có thời gian hoạt động 24/7 nên chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch New York của du khách.

Đặc biệt, giao thông New York cũng vô cùng sầm uất, náo nhiệt. Nếu không thông thuộc đường phố, giao thông thành phố này. Đồng thời, để tiết kiệm chi phí, tại sao bạn không sử dụng các phương tiện công cộng này để di chuyển?

Đứng lâu ở cửa ra vào tàu điện ngầm

Đây chắc chắn là một hành động bất lịch sự nếu như bạn thực hiện nó. Điều này chắc không chỉ riêng ở du lịch Mỹ – New York mà ở bất kỳ đâu cũng như vậy.

Bởi vốn dĩ tàu điện ngầm là vị trí mà rất nhiều người qua lại, nếu đứng lâu ở cửa ra vào. Bạn sẽ làm cản trở giao thông, chắn lối đi vào đi ra của mọi người.

Còn nếu lo sợ bị qua bến cần xuống, bạn hãy yên tâm! Những người dân New York luôn sẵn sàng nhường lối đi cho bạn khi đến điểm cần xuống.

Nếu không muốn trở thành người bất lịch sự tại New York, hãy nhớ đừng làm những đìều này
Đánh giá bài viết này

Hits: 1