Năm điều bạn cần biết về Lễ hội hoa anh đào quốc gia ở Washington DC

Washington DC là thủ đô của nước Mỹ, nơi đây hội tụ nền văn minh bậc nhất, đa văn hóa, đa sắc màu và cũng hội tụ rất nhiều điều thú vị để cho du khách trải nghiệm trong mỗi chuyến du lịch tới Mỹ.

Những cây hoa anh đào được coi là những ngôi sao mùa xuân ở Washington  DC . Tới thăm thủ đô trong thời gian này bạn sẽ thấy thủ đô của quốc gia phủ kín màu hồng cho  Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia ở Washington  DC, diễn ra từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 năm 2018. Dưới đây là năm điều bạn cần biết trước khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch Washington DC  của mình ngắm hoa anh đào.

du-lich-washington-DC

Nhớ kỹ năm điều dưới đây

Khi nào hoa anh đào nở?

Theo thông tin thông báo từ ban quản lý Vườn quốc gia ở Washington DC , thời kỳ nở hoa anh đào năm 2018 bắt đầu vào ngày 5 tháng 4. Cây hoa anh đào đẹp nhất kéo dài từ bốn đến bảy ngày sau khi bắt đầu nở hoa, nhưng hoa có thể kéo dài đến hai tuần dưới điều kiện thời tiết lý tưởng.

du-lich-washington-DC-1

Ngày nở hoa đỉnh trung bình là khi 70% hoa của cây hoa anh đào đều nở rộ, là ngày 4 tháng 4. Trong những năm trước, thời điểm nở hoa đỉnh điểm đã xảy ra sớm nhất là ngày 15 tháng 3 và muộn nhất là ngày 18 tháng Tư. có thể kéo dài đến 14 ngày, bao gồm những ngày dẫn đến nở hoa đỉnh điểm. Chúng ta gần như không thể đưa ra một dự báo chính xác nhiều hơn 10 ngày trước khi nở hoa đỉnh điểm. Vì thế hãy đặt vé máy bay đi Washington DC trong thời gian tầm từ cuối tháng 3 cho đến sang tháng 4 để có thể bắt kịp được khoảng thời gian nở rộ của hoa anh đào trong vườn Quốc gia.

du-lich-washington-DC-2

Bạn có thể thấy cây hoa anh đào ở đâu?

Trong Lễ hội hoa anh đào quốc gia, nơi phổ biến nhất để ghé thăm những cây hoa anh đào là ở Tidal Basin, nơi sẽ mang đến cho du khách những bức ảnh tuyệt vời, lung linh nhất. Nhất định phải sống ảo thật nhiều trong vườn Quốc gia cùng với những cây hoa anh đào này nhé. Nơi này gần Jefferson Memorial , Franklin Delano Roosevelt Memorial và Martin Luther King, Jr. Memorial .

du-lich-washington-DC-3

Phần lớn hoa nằm gần lưu vực sông và dọc theo bờ biển của East Potomac Park, mở rộng tất cả các con đường đến Hains Point. Trong khi đó, các cụm cây nhỏ có thể được tìm thấy dọc theo National Mall , phía tây bắc của Đài tưởng niệm Lincoln và xung quanh Đài tưởng niệm Washington . Những cây hoa anh đào ngoài khơi có thể được tìm thấy tại Vườn ươm Quốc gia , Công viên Anacostia, Dumbarton Oaks ở Georgetown, Công viên Stanton và Công viên Oxon Run.

du-lich-washington-DC-4

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy giúp bạn bảo vệ National Mall và hoa anh đào. Bạn có thể thoải mái chụp ảnh, thoải mái ngắm nhìn nhưng không bao giờ được hái một bông hoa anh đào nào hết nhé, bạn sẽ bị phạt đó. Nên nhớ điều này để tránh được rắc rối cho bản thân nha.

du-lich-washington-DC-5

Xem thêm >> Những thành phố ở Mỹ

Thời gian trong ngày bạn nên ghé thăm hoa anh đào?

Trước hết, không có thời gian đặc biệt nào để tới ngắm hoa anh đào ở Washington DC cả. Bất cứ khi nào bạn muốn dành thời gian để tới thăm chúng, tới chụp ảnh. Trong Lễ hội hoa anh đào quốc gia, thời gian đông du khách nhất để tham quan hoa anh đào là vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối sớm. Bạn có thể mong đợi nhiều người hơn vào cuối tuần và khi những bông hoa đang đạt tới kỳ nở rộ nhất.

du-lich-washington-DC-6

Lễ hội hoa anh đào quốc gia diễn ra như thế nào?

Lễ hội hoa anh đào diễn ra với rất nhều hoạt động thú vị. Các hoạt động thân thiện với gia đình, các sự kiện thú vị và gây quỹ xảy ra trong suốt lễ hội. Các sự kiện chính bao gồm:

  • Lễ khai mạc Lễ hội hoa anh đào quốc gia
  • Lễ hội hoa Diều
  • Lễ hội hoa anh đào quốc gia được giới thiệu bởi sự kiện Washington, DC

Và hãy chắc chắn để xem hướng dẫn của chúng tôi để không thể bỏ lỡ các sự kiện đặc sắc trong lễ hội. Bạn có thể được tham gia vào các sự kiện, các lễ hội. Vui chơi cùng gia đình, bạn bè và người thân. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc máy quay để ghi lại những cảnh đẹp và thú vị với hoa anh đào hay trong các lễ hội.

du-lich-washington-DC-7

Tôi có thể trải nghiệm Lễ hội Hoa anh đào Quốc gia ở Washington DC bằng cách nào khác?

du-lich-washington-DC-8

Lễ hội hoa anh đào quốc gia trải rộng toàn bộ thành phố. Nhiều khách sạn trong khu vực cung cấp các gói theo chủ đề hoa anh đào đặc biệt , ngoài việc được giảm giá , có thể bao gồm cocktail, sô-cô-la, bữa ăn hoặc nhiều loại thức uống có hoa nở miễn phí. Chọn các nhà hàng cũng nhận được trong tinh thần ăn mừng và tham gia chương trình Cherry Picks , mang đến một thức uống và thực phẩm theo chủ đề lấy cảm hứng từ hoa anh đào và mùa xuân.

du-lich-washington-DC-9

People take pictures of cherry blossoms at Tokyo Ueno Park in Tokyo's Taito Ward 27 March 2008. Satoko Kawasaki photo.

Với những lời gợi ý trên, bạn đã sẵn sàng để đi tới Washington DC ngắm hoa anh đào nở chưa? Tận hưởng lễ hội năm nay với vô vàn điều thú vị đang chờ đó.  Nhớ đặt vé máy bay đi Mỹ và đón chào năm mới, tận hưởng không khí xuân về cùng với lễ hội hoa anh đào nhé các bạn. Chắc chắn chuyến đi này sẽ khiến bạn thích thú và hài lòng lắm.

Năm điều bạn cần biết về Lễ hội hoa anh đào quốc gia ở Washington DC
Đánh giá bài viết này