Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc từ A đến Z

Bạn đang có dự định đi Mĩ để du lịch, khám phá tự túc và không muốn nhờ đến dịch vụ xin visa của các bên trung gian để tiết kiệm chi phí? Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc hôm nay sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất từ A-Z để các bạn có một chuyến du lịch Mỹ giá rẻ nhé. Quy trình xin visa Mỹ bao gồm 4 bước chính đó là: chuẩn bị hồ sơ, đóng lệ phí, đặt lịch hẹn online và phỏng vấn với nhân viên lãnh sự quán trực tiếp tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc online

1. Khai tờ khai DS- 160 online

– DS-160 là mẫu đơn xin thị thực cho những ai không định cư ở Mỹ như đi du lịch, thăm thân nhân,…. Bạn có thể lên Google tìm với từ khóa: “tờ khai DS-160 xin visa Mỹ” sẽ ra trang của Lãnh sự quán Mỹ có hướng dẫn bằng tiếng Việt và Anh. Hoặc bạn có thể trực tiếp vào đây: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160info.asp và tìm mẫu đơn ở cuối trang của nó nhé.

Mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ

Mẫu khai DS – 160 xin visa du lịch Mỹ

– Tiếp theo chọn nơi bạn sẽ nộp đơn (ở HCM hay ở Hà Nộii), và upload một tấm ảnh thẻ nền trắng size 5x5cm – ảnh này sẽ dùng để in lên visa khi bạn được duyệt nên nhớ upload hình chất lượng cao nhé. Sau khi click vào “START AN APPLICATION” thì bạn sẽ được chuyển qua trang khác kèm mã số Đơn (Application ID) của bạn. Hãy lưu lại Mã số vào đâu đó để nhớ nhé.

 

Đơn xin visa Mỹ online

Mã ID trên mẫu đơn xin visa Mỹ online

– Sau khi chọn câu hỏi bảo mật và trả lời xong, bạn được chuyển sang trang khai báo thông tin cá nhân. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc khuyên bạn hãy khai báo một cách trung thực, một mẫu thông tin không trung thực sẽ gây ảnh hưởng lớn tới việc xét duyệt hồ sơ đấy.

>> Xem thêm kinh điền từ khai DS-160 tại đây: Những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không thể bỏ qua

Khai báo thông tin cá nhân trên mẫu đơn DS-160

Khai báo thông tin cá nhân trên mẫu đơn DS-160

– Ở cuối mỗi trang khai báo luôn có nút SAVE, hãy thường xuyên SAVE nhé. Việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và không mất công khi bạn đang khai báo nhưng mạng bị rớt, máy bị sập nguồn hay trang tự động dừng khi thời gian khai báo của bạn quá lâu. Như vậy, bạn có thể trở lại truy vấn lại đơn xin Visa ở “RETRIEVE AN APPLICATION” bằng mã số đơn xin mà ở trên đã cung cấp và tiếp tục khai báo.

Xin visa du lịch Mỹ tự túc

Xin visa du lịch Mỹ tự túc

Mẫu đơn

Truy vấn lại đơn xin Visa du lịch Mỹ ở mục “RETRIEVE AN APPLICATION” bằng mã số đơn

2. Nộp phí xin visa du lịch Mỹ trước

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn sẽ nhận được email xác nhận như hình phía dưới. Bạn đem in ra và cầm đến các bưu điện EMS (trên trang của Lãnh sứ quán sẽ có sẵn địa chỉ các bưu điện có nhận nộp tiền Visa Mỹ) để đóng tiền. Chi phí đóng cho visa du lịch hạng B1/B2 là 160$, tuỳ thời điểm tỷ giá có thể khác nhau – bạn sẽ được thông báo số tiền này trước khi đóng, tiền đóng là tiền Việt nhé.

Email xác nhận hoàn thành đăng ký đơn DS-160

Email xác nhận hoàn thành đăng ký đơn DS-160

Chi phí các loại visa đi Mỹ

Chi phí các loại visa đi Mỹ

Chuẩn bị cho buổi phỏng phấn xin visa du lịch Mỹ tự túc

3. Đặt lịch hẹn phỏng phấn tại Lãnh sự quán

– Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của ngân hàng, bạn tiếp tục truy cập vào: https://www.ustraveldocs.com để đăng ký tài khoản.
– Sau đó đăng nhập, vào khai báo các thông tin cần thiết. Bạn cần chuẩn bị thông tin của Passport, Mã số đơn xin (Application ID) mà kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc đã nhắc bạn lưu lại ở bước 1, mã số đóng tiền do EMS cấp ở Bước 2.

Khai báo thông tin cá nhân trên mẫu DS - 160

Khai báo thông tin hộ chiếu lên mẫu đơn

– Khi mà mọi thông tin được xác nhận, bạn sẽ chọn thời gian để hẹn phỏng vấn bao gồm ngày + giờ cụ thể. Hoàn thành xong, bạn sẽ nhận email xác nhận lịch hẹn như hình dưới.

Mẫu xác nhận thông tin hẹn lịch phỏng vấn xin visa Mỹ

Mẫu xác nhận thông tin hẹn lịch phỏng vấn xin visa Mỹ

Lưu ý: Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu bạn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận và lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn.

>> Xem thêm: Tour đi Mỹ giá rẻ

4. Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Khi đi phỏng vấn, bạn cần mang các giấy tờ sau để được vào bên trong:
– Hộ chiếu (Passport) gốc có hiệu lực ít nhất 06 tháng trước thời gian bạn dự định đi du lịch ở Mỹ
– Xác nhận đơn xin visa (DS-16) – ở bước 2
– 01 ảnh thẻ 5x5cm chụp trong 06 tháng gần đây. Cái này mang theo để phòng hờ trường hợp là hình ảnh bạn upload ở bước 1 không đủ chuẩn để in visa.
– Biên nhận thanh toán lệ phí visa $160 của EMS mà bạn đã làm ở bước 2

Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Ngoài ra, để có một cuộc phỏng vấn thành công, kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc khuyên bạn nên mang theo các giấy tờ hỗ trợ sau để có thể đưa ra khi người phỏng vấn bạn yêu cầu.
– Chứng minh thu nhập: payslip, sao kê tài khoản có xác nhận của ngân hàng, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh
– Hành trình chuyến đi
– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty
– Hợp đồng lao động

Về các giấy tờ cần thiết cũng như cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ, bạn có thể xem tại đây: Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ nên biết.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc từ A đến Z
5 (100%) 1 vote