Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ nên biết

Bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch lần đầu tới xứ cờ hoa? Nhưng lại băn khoăn không biết xin visa Mỹ thế nào, có khó không? Vậy đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Chắc hẳn những ai yêu thích đất nước cờ hoa đều biết xin visa đi Mỹ là vô cùng khó khăn. Có những người bị loại hồ sơ 1, 2 lần là chuyện bình thường. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng, với những chia sẻ và kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của chúng tôi dưới đây chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cẩn thận

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng  và trung thực. Đối với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống

– Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có)

– 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

– Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch)

– Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

– Bảng lương 3 tháng gần nhất

– Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, …

– Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD

– Thư hẹn phỏng vấn

– Lịch trình du lịch

Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Đặc biệt, kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ xin lưu ý bạn là tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ đều phải là giấy tờ gốc. Đại sứ quán Mỹ sẽ không chấp nhận đối với các loại giầy tờ là bản photo, nên hãy đảm bảo mang theo giấy tờ gốc khi đến nộp hồ sơ.

>> Xem thêm: Cẩm nang đi du lịch Mỹ

Chứng minh tài chính khi xin visa Mỹ

Để chứng minh tài chính khi xin visa Mỹ, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm, sổ hồng, sổ đỏ, giấy tờ tài sản, giấy tờ ô tô của bạn hoặc vợ/chồng, chứng minh thu nhập từ lương, từ thu nhập kinh doanh, cho thuê nhà đất,… Tuy nhiên bạn cần lưu ý khả năng tài chính phải phù hợp với hoàn cảnh của bạn chứ không phải cứ càng nhiều càng tốt.

Bạn có thể nhờ hoặc tự mình bỏ vào tài khoản cá nhân 300 triệu và mang tên mình trước khi đi phỏng vấn 30 ngày. Càng nhiều tiền trong ngân hàng càng tốt. Mang sổ chứng minh đi phỏng vấn, sau phỏng vấn bạn có thể tự rút tiền ra thoải mái. Tóm lại, khi xin visa du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh về tài chính của mình thông qua một số yếu tố sau đây:

Chứng minh về công việc:

– Đang làm việc ở đâu?

– Vị trí công việc đang làm

– Địa vị trong xã hội

– Tài sản hiện có tại Việt Nam

– Trình độ học vấn

Đơn đăng ký xin visa du lịch Mỹ online

Đơn đăng ký xin visa du lịch Mỹ online

Yếu tố về sự ràng buộc để quay về việc nam sau khi Visa Du Lịch Mỹ hết hạn:

– Người đi du lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam

– Nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam

– Tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam

– Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam

– Vai trò lãnh đạo xã hội tại Việt Nam

Tình trạng xin visa du lịch Mỹ rồi ở lại Mỹ hành nghề bất hợp pháp đã từng xảy ra nhiều. Đây cũng chính lad lý do mà khiến cho công dân Việt Nam xin visa đi Mỹ trở nên khó khăn hơn.  Vậy nên bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh bạn dự định du lịch hợp pháp ở Mỹ.

2. Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trực tiếp

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn mà kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ thu thập được mà bạn cần luyện tập trả lời trước:

– Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

– Bạn sang Mỹ để làm gì?

– Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?

– Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ, hay Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?

– Bạn có người thân ở Mỹ không?

– Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

– Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?

– Bạn có gia đình chưa?

– Bạn có con chưa?

– Ở Việt Nam bạn có người thân không?

– Bạn làm gì ở Việt Nam?

Visa Mỹ

Visa Mỹ

>> Đừng bỏ lỡ: Tour du lịch đi Mỹ

Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Bạn sẽ phải đóng một khoản phí là 160$ để được tham dự buổi phỏng vấn xin visa. Đây là phí để xử lý hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn. Mức phí này không hề thấp, vậy nên bạn càng cần phải chuẩn bị thật kĩ cho buổi phỏng vấn này để không lãng phí số tiền đó.

Không có quy định rõ ràng nào đối với các ứng viên tham gia buổi phỏng vấn, tuy nhiên dưới đây là một số lưu ý mà kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ khuyên bạn cần chú ý để cơ hội được duyệt sẽ cao hơn:

– Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền các thông tin theo yêu cầu, sau đó bạn sẽ được chỉ định 1 Ngân hàng để đến đóng phí. Khi đã hoàn thành việc đóng phí và lấy xác nhận của ngân hàng, bạn tiếp tục truy cập vào: https://www.ustraveldocs.com, đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại sứ quán.

– Sau khi lịch hẹn được đặt thành công, Đại sứ quán cũng sẽ chỉ định 1 bưu điện để bạn gửi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình đến Đại sứ quán thông qua bưu điện.

– Hãy nhớ đến phỏng vấn đúng ngày, giờ trong lịch hẹn. Các bạn nên đi sớm khoảng 15- 30’ để tránh những trường hợp đột xuất ngoài ý muốn dẫn đến việc chậm trễ không đáng có như tắc đường, hỏng xe,…

– Đọc lại một lần các thông tin đã cung cấp trong bộ hồ sơ xin visa của mình bởi rất có thể Đaị sứ quán sẽ hỏi lại bạn các thông tin này, nhất là với lịch trình du lịch.

– Chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo sẽ tạo ấn tượng tốt với Đại sứ quán ngay từ khi bắt đầu bước vào phỏng vấn.

– Khi trả lời phỏng vấn phải đảm bảo thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút). Kèm theo đó là hãy thể hiện thật tốt sự tự tin và trung thực của mình.

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn, kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ khuyên bạn hãy cố gắng chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Ví dụ như ràng buộc về nhân thân (Thể hiện qua việc bạn đang sống với ai, có bao nhiêu người phụ thuộc bạn, bạn phải chăm sóc những ai, …); ràng buộc về tài chính (công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn rất tốt, bạn có nhiều tài sản quan trọng và đủ lớn để bạn không bỏ chúng lại).

Địa chỉ Đại sứ quán Hoa Kỳ hiện có ở Hà Nội (số 7 Láng Hạ, Hà Nội) và ở Hồ Chí Minh (số 4 Đường Lê Duẩn
Quận 1).

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ nên biết
5 (100%) 1 vote