Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ cực hữu ích

Một trong những “công đoạn” chuẩn  bị quan trọng nhất để có một chuyến du lịch Mỹ suôn sẻ và tiết kiệm đó chính là đặt vé máy bay. Vậy bạn đã biết cách đặt vé máy đi Mỹ vào thời gian nào, của hãng hàng không nào cho hợp lý chưa?

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch Mỹ giá rẻ, thuận lợi hơn. Nắm chắc những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tự tin “xách ba lô lên và đi” tới xớ sở Cờ Hoa xa xôi, hấp dẫn này.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ

Nên lựa chọn thời gian đi Mỹ hợp lý

Đây là điều quan trọng đầu tiên bạn cần biết khi đặt vé máy bay đi Mỹ. Vì thời gian bạn đi có liên quan trực tiếp đến giá vé bạn book. Thời gian các tháng trong năm thường có sự chênh lệch mức giá rất lớn. Việc biết lựa chọn thời điểm thấp điểm giúp bạn sở hữu tấm vé giá rẻ một nửa hoặc chỉ bằng 1/3 so với thời điểm giá vé cao điểm.

Cầu Cổng Vàng

Cầu Cổng Vàng ở San Francisco

Mùa cao điểm giá có thể lên tới từ 1,000 USD đến 1,300 USD:

– Cuối tháng 5 đến cuối tháng 8 là mùa hè của học sinh nên nhiều gia đình tranh thủ đi du lịch hay cha mẹ đưa con cái đi du lịch, tìm hiểu, tham dự học kỳ hè tại Mỹ.

– Mùa Giáng sinh, nghỉ tết Tây, Tết Nguyên đán, nhu cầu qua lại tăng cao và liên tục trong nhiều tuần, vài tháng trước và sau các dịp này.

– Tháng 8, tháng 9 là mùa tựu trường trung học, đại học và cao học của các du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Mùa thấp điểm giá 300 USD – 700 USD:

– Thời gian từ cuối tháng 3 đến tháng 4 hoặc cuối tháng 9 đến hết tháng 10.

Ngoài ra, một kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ khác đó là bạn nên mua vé trước khi đi khoảng từ 1 đến 2 tháng để đảm bảo sở hữu mức giá rẻ nhất, tránh hết vé hoặc vé đột nhiên tăng giá khi gần đến ngày khởi hành.

>> Xem thêm: Các điểm đến ở Mỹ

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ tự túc, tiết kiệm

Nên lựa chọn hãng bay nào đi Mỹ ?

Một kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài là bay tới quốc gia nào, bạn nên săn vé của hàng không quốc gia đó, để có thời gian bay hợp lý cũng như tìm được các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Một vấn đề quan trọng khác là khi bất kỳ các chuyến bay nào trong hành trình bị chậm, hoãn, hủy thì hãng sẽ đổi vé cho toàn hành trình còn lại. Đây là lợi thế lớn nhất của việc “đi tới đâu lựa chọn hãng hàng không của quốc gia đó”.

American Airlines là hãng hàng không Mỹ hàng đầu thế giới

American Airlines là hãng hàng không Mỹ hàng đầu thế giới

Theo kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ là bạn nên săn vé của American Airlines, cũng là hãng hàng không lớn nhất thế giới, đến hơn 260 điểm thuộc 50 tiểu bang khác nhau trên toàn nước Mỹ. Tần suất bay trung bình là 9 chuyến/ngày từ TP HCM và 7 chuyến/ngày từ Hà Nội.

Giờ bay tham khảo của American Airline từ Việt Nam quá cảnh tại Nhật

Giờ bay tham khảo của American Airline từ Việt Nam quá cảnh tại Tokyo, Nhật Bản

Các chuyến bay hàng ngày của American Airlines từ Việt Nam sẽ quá cảnh tại một trong các thành phố bạn muốn: Tokyo, Seoul, Hong Kong, Thượng Hải. Với giờ bay được thiết kế hợp lý của hãng như: 8h20 (quá cảnh ở Nhật) hoặc 11h55 (quá cảnh ở Hong Kong), bạn sẽ chỉ ngủ một đêm trên máy bay và không phải lo lắng về việc chênh lệch múi giờ gây ảnh hưởng đến tinh thần và thể lực sau mỗi chuyến bay.

>> Đừng bỏ lỡ: tour my gia re

Săn vé Multidestination của American Airlines đi Mỹ giúp tiết kiệm chi phí

Bạn không nên mua nhiều vé khác nhau cho toàn bộ hành trình (vé quốc tế riêng, nội địa riêng) mà nên săn vé Multidestination hay còn gọi là  vé “multi-city” – loại vé cho toàn bộ hành trình có nhiều điểm đến mong muốn hoặc điểm đi và điểm về khác nhau. Loại vé Multidestination này bao giờ cũng rẻ hơn việc bạn mua 2 vé 1 chiều hay mua nhiều vé đến các điểm đến khác nhau.

Chọn được lịch trình bay thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi đi du lịch Mỹ

Chọn được lịch trình bay thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng khi đi du lịch Mỹ

Ví dụ, như nếu bạn đi New York làm việc và muốn tham quan trong nội địa Mỹ như: Los Angeles, Sanfrancisco thì thông thường bạn sẽ đặt 2 vé quốc tế đi và về New York – VN và 2 vé nội địa từ New York – LA/ Sans chẳng hạn tức là tổng 4 vé bay. Nhưng nếu bạn săn được 1 vé hành trình Multi-des sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn như chi phí vé thấp hơn tổng hai vé quốc tế và 2 vé nội địa gộp lại. Ngoài ra, hành khách còn được miễn cước hành lý (hai kiện, mỗi kiện 32 kg) cho cả chặng nội địa, được phép đổi các chặng nội địa theo điều kiện vé quốc tế.

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ bằng máy bay

Thông thường trong 4 tháng mùa hè, vé máy bay đi Mỹ của American Airlines có giá trung bình chỉ từ 377 USD (chưa thuế) cho các chuyến bay đến Los Angeles và San Francisco từ TP HCM. Các hành trình multi-des (2 hay 3 điểm nội địa Mỹ) giá từ 700 đến 900 USD (chưa thuế). Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, bạn nên truy cập trực tiếp vào website của hãng để tham khảo nhé.

Lưu ý:

Tuy nhiên, một lời khuyên chân thành mà kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ dành cho bạn là chỉ nên tự đặt vé khi đã có kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ online để tránh mất thời gian và tiền vô ích. Vì công đoạn tự săn vé máy bay đi Mỹ khá kỳ công, bạn thậm chí phải chuẩn bị từ vài tháng trước, phải sử dụng nhiều website đặt vé máy online khác nhau như: Skyscanner.com, Kayak.com,… có khi phải kết hợp so sánh từ nhiều trang mới tìm được một tấm vé Multi-des mà bạn mong muốn nếu bạn không phải người kiên nhẫn và đã có kinh nghiệm săn vé rồi.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn và trợ giúp của các bên trung gian thường là các công ty du lịch để tìm kiếm các vé bay đến Mỹ có giá tốt nhất, bạn có thể tham khảo tại đây: vé máy đi Mỹ.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Mỹ cực hữu ích
5 (100%) 1 vote