Khám phá di sản thế giới ở Mỹ

Hoa Kỳ là nơi có 22 trong số 981 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trên toàn cầu. Bạn đã được khám phá hết những di sản này chưa?

Các địa điểm này  được chỉ định cho giá trị phổ quát của chúng trong di sản văn hóa tự nhiên và là những nơi độc đáo và đa dạng như Serengeti của Đông Phi, Kim tự tháp Ai Cập, Rạn san hô Great Barrier ở Úc và Grand Canyon ở Hoa Kỳ. Di sản thế giới đại diện cho một cơ hội đáng kinh ngạc để Hoa Kỳ kể cho thế giới toàn bộ câu chuyện về nước Mỹ và sự đa dạng đáng kể về con người và vẻ đẹp của đất nước chúng ta. Cùng khám phá những di sản thế giới ở Mỹ nhé.

Khám phá di sản thế giới ở Mỹ

Kluane / Wrangell-St. Vịnh Elias / Glacier / Tatshenshini-Alsek, Alaska và Canada

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1979. Những công viên này là một phức hợp ấn tượng của các sông băng và đỉnh núi cao ở cả hai bên biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ. Glacier Bay có trường băng lớn nhất không phân cực trên thế giới và chứa các ví dụ về một số sông băng dài nhất và ngoạn mục nhất thế giới. Dãy núi ven biển hùng vĩ tại Vịnh Glacier ở Alaska.

Xem thêm >> Kinh nghiệm du lịch Mỹ

Công viên quốc gia Grand Canyon, Arizona

Grand Canyon đã được gọi là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới ở Mỹ và đang được hình thành ngay cả ngày hôm nay bởi sông Colorado, mà biểu đồ khóa học của nó khoảng 17 triệu năm trước đây.

Sự kết hợp độc đáo của màu địa chất và hình thái xói mòn trang trí một hẻm núi dài 446 km, rộng tới 29 km và sâu 1,6 km. Với gần 5 triệu người đi du lịch đến Công viên quốc gia Grand Canyon mỗi năm, du khách được khuyến khích xem xét nhiều lựa chọn về cách thức và nơi để đi đến hẻm núi hùng vĩ này. Công viên quốc gia Grand Canyon, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Công viên quốc gia và tiểu bang Redwood, California

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1980. Là nơi có những cây lâu đời nhất và cao nhất trên trái đất, khu rừng đỏ trong khu vực này chứa tàn dư của một nhóm cây đã tồn tại trong 160 triệu năm.

Công viên cũng bảo vệ những đồng cỏ rộng lớn, những cánh rừng sồi, những con sông hoang dã và gần 64 km bờ biển nguyên sơ. Cùng với Dịch vụ Vườn quốc gia và Công viên bang California quản lý các vùng đất này. Năm trung tâm du khách sẽ giúp du khách tận hưởng phong cảnh đa dạng và sâu sắc này.

Xem thêm >> Chuyến khám phá vòng quanh Tây Bắc Thái Bình Dương

Công viên quốc gia Yosemite, California

Được chỉ định là Di sản Thế giới vào năm 1984. Ở trung tâm của California , công viên này cung cấp một phong cảnh ấn tượng và quan điểm đầy cảm hứng. Với các thung lũng treo của nó, nhiều thác nước, hồ cirque, mái vòm đánh bóng, moraines và thung lũng hình chữ U, Vườn quốc gia Yosemite cung cấp một ví dụ tuyệt vời của đá granit monoliths hình bởi băng.

Lên kế hoạch trước cho chuyến đi đến điểm đến phổ biến này bằng cách truy cập trang web của công viên để biết thông tin về chỗ ở và đi lại hữu ích. Thung lũng Yosemite nhìn lên El Capitan và Cathedral Rocks.

Công viên quốc gia Mesa Verde, Colorado

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1978. Các địa điểm khảo cổ đặc biệt của  cảnh quan Vườn quốc gia Mesa Verde cung cấp lời khai cho truyền thống văn hóa cổ xưa của các bộ tộc người Mỹ bản địa và là một trong những khu bảo tồn tốt nhất ở Hoa Kỳ.

 Chúng đại diện cho một liên kết đồ họa giữa quá khứ và hiện tại cách sống của người Puebloan của vùng Tây Nam nước Mỹ. Công viên bảo vệ gần 5.000 địa điểm khảo cổ đã biết, bao gồm 600 ngôi nhà vách đá. Các cơ hội thay đổi theo mùa và việc lên kế hoạch trước cho vị trí độc đáo này rất được khuyến khích.

Công viên quốc gia Everglades, Florida

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1979. Là vùng hoang dã cận nhiệt đới lớn nhất ở Hoa Kỳ, Vườn Quốc gia Everglades rộng 1,5 triệu ha cung cấp môi trường sống quan trọng cho nhiều loài quý hiếm và đang bị đe dọa, bao gồm cả cá trích, cá sấu Mỹ và con báo Florida khó nắm bắt. Cắm trại, chèo thuyền, câu cá, đi bộ đường dài, ngắm chim và các chương trình hướng dẫn kiểm lâm chỉ là một mẫu của các hoạt động phổ biến ở Everglades. Everglades Florida, được gọi là “sông cỏ”.

Địa điểm Lịch sử Tiểu bang Cahokia Mounds, Illinois

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1982. Cahokia là một thành phố như không có người khác vào thời điểm đó. Những người sống ở đây đã xây dựng một loạt các cấu trúc – từ những ngôi nhà thiết thực cho đến sinh hoạt hàng ngày cho những công trình công cộng hoành tráng – đã duy trì sự hùng vĩ của họ trong nhiều thế kỷ. Trang web cung cấp một trung tâm diễn giải, các tour du lịch tự hướng dẫn và hướng dẫn ngoài trời, và các tiện nghi giúp bạn tiếp thêm sức mạnh cho một ngày khám phá.

Công viên quốc gia Yellowstone, Idaho, Montana và Wyoming

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1978. Công viên quốc gia Yellowstone chứa một nửa tất cả các tính năng địa nhiệt được biết đến trên thế giới (10.000) và nồng độ lớn nhất thế giới của mạch nước phun (hơn 300, hoặc hai phần ba của tất cả những người trên hành tinh).

Nó được biết đến như nhau để hỗ trợ động vật hoang dã phong phú và đa dạng như gấu xám, chó sói, bò rừng bizon và thỏ. Yellowstone là công viên quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Grand Prismatic Spring vào lúc hoàng hôn ở Yellowstone National Park.

Xem thêm >> 20 Việc đáng làm ở Anchorage khi du lịch Alaska

Công viên quốc gia hang động Mammoth, Kentucky

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1981. Đây là mạng lưới hang động và đường hầm ngầm được biết đến nhiều nhất trên thế giới với các khu vực khám phá kéo dài hơn 644 km. Vườn quốc gia hang động Mammoth hỗ trợ hơn 130 loài thực vật và động vật và cung cấp môi trường sống động vật hoang dã ở hang động phong phú.

Du khách có thể tham gia các tour du lịch hang động, đi bộ đường dài, bơi xuồng, dã ngoại, cưỡi ngựa, đi xe đạp, cắm trại và hơn thế nữa. Một tour du lịch nhanh chóng của trang web của công viên trước khi đi du lịch đến đích này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho cuộc phiêu lưu dưới lòng đất này.

Các công viên quốc gia Glacier và Waterton Lakes, Montana và Canada

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1995. Năm 1932, Công viên Quốc gia Waterton Lakes ở Alberta, Canada, được kết hợp với Công viên Quốc gia Glacier ở Montana, Hoa Kỳ, để thành lập Công viên Hòa bình Quốc tế đầu tiên trên thế giới. Trải nghiệm khu rừng hoang sơ, đồng cỏ núi cao, những ngọn núi gồ ghề và những hồ nước hùng vĩ của khu vực này.

 Hơn 1,125 km đường mòn cũng cung cấp một thiên đường của người đi bộ xuyên qua cảnh quan ngoạn mục và ngoạn mục này. Rất nhiều thông tin hữu ích có sẵn trên trang web của công viên khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến cảnh quan núi cao tuyệt đẹp này.

Carlsbad Caverns Vườn quốc gia, New Mexico

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1995. Bên dưới vùng đất gồ ghề này của các sườn núi đá và hẻm núi, cây xương rồng, cỏ, cây bụi gai và cây thường xuyên trong Vườn quốc gia Carlsbad Caverns có hơn 118 hang động được biết đến – tất cả được hình thành khi axit sulfuric hòa tan đá vôi xung quanh. Carlsbad Cavern là một hang động trong một rạn san hô được đặt dưới đáy biển từ 250 đến 280 triệu năm trước. Hình thành ngầm tuyệt vời bên trong Carlsbad Cavern.

Công viên Lịch sử Quốc gia Văn hóa Chaco, New Mexico

Chỉ định Di sản Thế giới năm 1987. Bộ sưu tập phức tạp của các tòa nhà công cộng và nghi lễ hoành tráng này là minh chứng cho những người xây dựng của họ có một sự hiểu biết tinh vi về các hiện tượng thiên văn. Du khách đến khu vực này có thể có được cảm giác sâu sắc về cuộc sống và kết nối với những người sống ở đây từ khoảng 850 đến 1250 bằng cách khám phá Chaco thông qua các tour du lịch có hướng dẫn viên, đi bộ đường dài và đi xe đạp, các cuộc đàm phán trại đêm và các chương trình bầu trời đêm.

Taos Pueblo, New Mexico

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1992. Nằm trong thung lũng của một nhánh nhỏ của Rio Grande, khu định cư adobe ở  Taos đại diện cho nền văn hóa của người da đỏ Pueblo Arizona và New Mexico. Các tòa nhà Adobe và các tòa nhà nghi lễ là những di chúc cho văn hóa lâu dài của một nhóm được thành lập vào cuối thế kỷ 13 và đầu thế kỷ 14. Cũng được chỉ định là một di tích lịch sử quốc gia, những tòa nhà adobe nhiều tầng này đã liên tục sinh sống trong hơn 1.000 năm.

Tượng đài Quốc gia Tượng Nữ thần Tự do, New York

Được chỉ định là Di sản Thế giới vào năm 1984. Tượng Nữ thần Tự do Khai sáng Thế giới là một món quà của tình hữu nghị của người dân Pháp vào kỷ niệm 100 năm độc lập của Mỹ vào năm 1876, dành riêng vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đứng ở lối vào cảng New York, nó đã đón hàng triệu người nhập cư đến Mỹ kể từ đó. Lập kế hoạch trước là chìa khóa để tham quan Tượng Nữ Thần Tự Do.

Hội trường Độc lập, Pennsylvania

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1979. Bản Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Hoa Kỳ đều được ký kết trong tòa nhà này ở Philadelphia , Pennsylvania . Các nguyên tắc phổ quát về tự do và dân chủ được đặt ra trong các tài liệu này có tầm quan trọng cơ bản đối với lịch sử Hoa Kỳ và cũng có tác động sâu sắc đến các nhà lập pháp trên khắp thế giới. Du khách cũng có thể khám phá Ngân hàng Đầu tiên của Hoa Kỳ, Tòa Đại hội, Tòa thị chính Cũ, Tòa án Franklin và Trung tâm Liberty Bell.

La Fortaleza và Di tích lịch sử San Juan, Puerto Rico

Chỉ định Di sản Thế giới năm 1983. Pháo đài khổng lồ này của San Juan có La Fortaleza, ba pháo đài của San Felipe del Morro, San Cristóbal và San Juan de la Cruz. Ngoài ra còn có một phần lớn của bức tường thành phố, được xây dựng giữa thế kỷ 16 và 19 để bảo vệ thành phố và vịnh San Juan. Khách truy cập vào trang web lịch sử này có thể tham gia trình bày của một kiểm lâm viên, khám phá các công sự, xem chương trình video và thư giãn và tận hưởng điểm tham quan này ở Puerto Rico .

Xem thêm >> Du lịch đảo Hilton Head bằng thuyền buồm

Công viên quốc gia Great Smoky Mountains, Tennessee và Bắc Carolina

Chỉ định Di sản Thế giới năm 1983. Vườn quốc gia được truy cập nhiều nhất của Hoa Kỳ, Dãy núi Great Smoky , có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt, là nơi sinh sống của hơn 3.500 loài thực vật và không bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng của con người. Các chuyến tham quan tự động, đi xe đạp và đi bộ đường dài, cắm trại, câu cá và tốt nhất là tham quan, là một số hoạt động cho phép du khách trải nghiệm nơi tuyệt vời này.

Mái vòm của Clingman trên đường mòn Appalahian ở Công viên quốc gia Great Smoky Mountains

Monticello và Đại học Virginia, Virginia

Chỉ định Di sản Thế giới năm 1987. Được thiết kế bởi Thomas Jefferson, tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ và là tác giả của bản Tuyên ngôn Độc lập, Monticello, mặc dù một vài dặm, là một tòa nhà ở trung tâm của Đại học Virginia. Sự tích hợp của các tòa nhà vào cảnh quan thiên nhiên, độc đáo của kế hoạch và thiết kế, và tỷ lệ và trang trí tinh tế làm cho Monticello trở thành một ví dụ nổi bật về một tác phẩm nghệ thuật tân cổ điển, trong khi Đại học Virginia là một ví dụ nổi bật của một cơ sở giáo dục tuyệt vời từ thời đại Giác ngộ.

Công viên quốc gia Olympic, Washington

Chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1981. Vườn quốc gia Olympic có đường bờ biển tuyệt đẹp, hồ nước tuyệt đẹp, núi non hùng vĩ và sông băng, và rừng mưa nhiệt đới hùng vĩ. Những hệ sinh thái đa dạng này giống như tham quan ba công viên trong một. Khách truy cập có thể bắt đầu trải nghiệm của họ tại bất kỳ trung tâm khách truy cập nào trong năm trung tâm du lịch để biết thêm chi tiết về tối đa hóa trải nghiệm ven biển này.

Khám phá di sản thế giới ở Mỹ
4 (80%) 1 vote