Thành phố Orlando

Orlando là một thành phố lớn trong khu vực trung tâm của tiểu bang Florida. Nó là quận lỵ của Quận Cam và trung tâm của vùng đô thị Greater Orlando.

Thành phố Orlando nằm trong tiểu bang Florida Mỹ. Là một thành phố lớn, nơi đây là một trong những thành phố trung tâm của bang Florida. Hãy cùng cẩm nang du lịch Mỹ tìm hiểu thành phố này nhé.

1. Tổng quan thành phố

 • Orlando vùng đô thị có dân số 2.082.628
 • Là khu vực đô thị 27 lớn nhất tại Hoa Kỳ
 • Vùng đô thị lớn thứ 5 ở Đông Nam Hoa Kỳ
 • Đứng thứ 3 khu vực đô thị lớn nhất ở Florida.
Thành phố Orlando

Thành phố Orlando

 • Orlando được hợp nhất vào 31 tháng 7 năm 1875, và trở thành một thành phố trong năm 1885.

2. Địa điểm tham quan

Walt Disney World được xây dựng phía Tây Nam, là điểm khơi nguồn cho sự phát triển ngành du lịch của thành phố Orlando, Mỹ. Nó chiếm diện tích rộng lớn được thiết kế đa dạng, tỉ mỉ, sinh động, có tính giải trí rất cao. Kết cấu độc đáo gồm 4 công viên với những chủ đề khác nhau đó là:

 • Vương quốc thần thoại
 • Trung tâm Epcot
 • Phim trường Disney’s Hollywood Studio
Phim trường Disney Hollywood ở Orlando

Phim trường Disney Hollywood ở Orlando

 • Vương quốc của những loài thú

3. Văn hóa & Lễ hội

Orlando có rất nhiều lễ hội diễn ra trong năm, nhưng có thể kể đến một số lễ hội nổi bật của thành phố này như:

3.1. Latin Food & Wine Festival

Hãy đến với lễ hội và nếm thử đồ ăn Latinh, cùng với đó là thưởng thức các loại rượu ngon từ châu Mỹ latinh. Trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, bạn sẽ vừa thưởng thức âm nhạc và tham gia các hoạt động vui chơi sôi động.

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Latinh

Lễ hội ẩm thực và rượu vang Latinh

3.2. Festival of Trees

Lễ hội này được diễn ra ở bảo tàng nghệ thuật Orlando. Các nhà thiết kế và trang trí sẽ tạo ra những cây thật đẹp và tuyệt vời để tạo nên tinh thần cho lễ hội. Du khách cùng với vé máy bay đi Mỹ của mình đến với bảo tàng nghệ thuật Orlando là có thể được chiêm ngưỡng các tuyệt tác nghệ thuật này.

3.3. Orlando Pottery Festival

Bạn muốn chiêm ngưỡng những tuyệt tác đồ gốm được làm thủ công, thì còn chần chờ gì nữa mà không đến với lễ hội đồ gốm ở Orlando. Những tác phẩm nghệ thuật được làm từ gốm sẽ được đem ra trưng bày cho du khách chiêm ngưỡng.

4. Ẩm thực

Epcot đang trở thành một “công viên ẩm thực” với dịch dụ đa dạng không chỉ làm hài lòng các vị khách sành ăn mà còn cả các cô bé, cậu bé học sinh nhỏ tuổi.

Disney cũng dự định chuyển khu Downtown Disney (khu ăn uống, giải trí và mua sắm) nổi tiếng của mình thành công viên Disney Springs với quy mô lớn hơn, tập trung vào dịch vụ ẩm thực bữa tối.

Khu Downtown Disney vào buổi tối

Khu Downtown Disney vào buổi tối

Ở Orlando, không chỉ có các công viên của DisneyUniversal Orlando gần đây cũng mở một khu vực ẩm thực mô phỏng những món ăn, đồ uống trong chương trình hài kịch hoạt hình nổi “Gia đình Simpsons” để mang đến cho du khách “hương vị của thị trấn Springfield“. Bạn có thể thử món bánh mì kẹp thịt tại quán Krusty Burger, một buổi tiệc tại Lard Lad Donuts hay giải tỏa cơn khát với bia Duff tại Duff Beer Gardens.

5. Vui chơi & Giải trí

Được xem là thiên đường của các công viên chủ đề, đến với Orlando du khách sẽ choáng ngợp trước số lượng và quy mô của những công viên chủ đề nơi đây. Cùng điểm qua những công viên chủ đề hấp dẫn nhất và luôn thu hút đông đảo du khách ở Orlando:

 • Disney Studios Hollywood
 • Islands of Adventure
 • Magic Kingdom
 • Epcot
Trung tâm Epcot

Trung tâm Epcot

 • Disney’s Animal Kingdom Park

6. Mua sắm

Thành phố Orlando có nhiều chợ và khu mua sắm để cho bạn lựa chọn. Hãy đến và lựa chọn cho mình những món đồ yêu thích nhé

7. Khách sạn

Đặt một chuyến du lịch tới Mỹ và đến với thành phố Orlando, một thành phố vừa có nhiều địa điểm tham quan đẹp, những nơi vui chơi rộng lớn cùng với đó là những khách sạn và nổi tiếng bậc nhất của bang Florida.

Hy vọng với những thông tin cơ bản vừa rồi, đã phần nào giúp du khách hiểu hơn về thành phố này. Chúc du khách và người thân có một chuyến du lịch vui vẻ.

Thành phố Orlando
5 (100%) 2 votes

Tổng quan

Xem tiếp