Tòa nhà Empire State

Một biểu tượng văn hóa của thành phố New York mà hầu hết du khách đều muốn ghé thăm khi đến với nơi đây. Đó chính là tòa nhà Empire State.

Vị trí 

Tòa nhà Empire State tọa lạc tại giao điểm của đại lộ 5 và phố 34 Wall Street, ngay trung tâm thành phố nơi đông đúc người dân và các tòa nhà cao tầng. Với một vị thế đắc địa như này, tòa nhà không những là đóng vai trò như trái tim của của New York mà còn là nơi thu hút du khách đến tham quan. 

Giá vé

Với những tầng khác nhau thì du khách sẽ phải trả một phí khi vào tham quan khác nhau:

Sảnh chính tầng 68: người lớn $34-người cao tuổi $31-trẻ em $27

Sảnh chính tầng 68 và 102: người lớn $54- người cao tuổi $51- trẻ em $47

Ngắm mặt trời mọc tại tầng 68: $100/người

Trải nghiệm đặc biệt tại tầng 68 và 102 (với những ưu đãi vip): $175/người

Trải nghiệm sáng/tối tại tầng 68: người lớn $49- trẻ em $39

Tổng quan 

Tòa nhà Empire State được xây dựng vào năm 1930 do công ty kiến trúc Shreve, Lamb and Harmon và hoàn thành vào năm 1931. Với tổng chiều cao là 1250ft tương đương 380m được xem là tòa nhà cao nhất New York lúc bấy giờ. Với lối kiến trúc theo phong cách Art Deco nên nơi đây được hội kỹ sư xây dựng hoa kỳ mệnh danh là một kỳ quan thế giới hiện đại

Khám phá tiền sảnh

Là một trong những số ít các nơi tại thành phố được trang trí với nội thất được chỉ định bởi Landmarks Preservation Commission. Tiền sảnh của tòa nhà được xem như một cột mốc mang tính lịch sử. Điểm nhấn tại nơi đây là nghệ thuật Art Deco được khắc họa trên các trần nhà, và một trong những hình ảnh nổi tiếng tại New York nằm ngay phía tường tại sảnh Fifth Avenue.

Một trong những hình ảnh tại sảnh Fifth Avenue

Một trong những hình ảnh tại sảnh Fifth Avenue

Triển lãm 

Tại tầng 2 của tòa nhà là nơi triển lãm nghệ thuật công nghệ và quá trình việc trùng tu. Với việc sắp xếp lại câu chuyện một cách dễ nhận thức và vui tươi cho du khách khi tham quan.

Triển lãm tầng 2

Triển lãm tầng 2

Sảnh chính tầng 68

Nơi đây là đài quan sát ngoài trời cao nhất tại New York, tại đây còn được xây dựng và lắp đặt hàng tá hình ảnh về phim và truyền hình cũng như 10 triệu khoảnh khắc của những cá nhân khi đến đây. Sảnh quan sát bao quanh tòa nhà theo hình xoắn ốc, cho du khách cái nhìn 360o về thành phố. Từ trên cao bạn có thể chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như: công viên trung tâm, cây cầu Brooklyn, Quảng Trường Thời Đại…

Sảnh chính tầng 68

Sảnh chính tầng 68

Sảnh chính tầng 102

Với độ cao trên đây du khách sẽ có một cái nhìn toàn cảnh hơn với những hình ảnh hùng vĩ và choáng ngợp của new York. Ngoài ra vào những ngày trời đẹp bạn còn có thể ngắm nhìn những tòa nhà trọc trời cách đấy đến tận 80 dặm. 

Tầm nhìn từ tầng 102 

Tầm nhìn từ tầng 102.

Cửa hàng lưu niệm

Sau khi tham quan tòa nhà du khách còn có thể ghé qua cửa hàng bán quà lưu niệm về những biểu tượng quá khứ, hiện tại cũng như là tương lai của Tòa nhà Empire State. Cửa hàng mở cửa vào 8:00 đến 2:00 sáng các ngày trong tuần. 

Cửa hàng lưu niệm

Cửa hàng lưu niệm

Giáo dục

Hợp tác với ngân hàng Street College of Education để tạo ra cơ hội trải nghiệm cho các giáo viên và học sinh. Giáo trình giảng dạy cung cấp giáo án cho các nhà giáo dục và phụ huynh khi đưa con em của mình đến những chuyến đi thực tế đến toà nhà Empire State

Ẩm thực

Nhằm nâng cao trải nghiệm khi tham quan tòa nhà, hãy nhớ ghé qua các cửa hàng và nhà hàng tại tiền sảnh để thưởng thức các món ăn ngon và hấp dẫn như: State Grill and Bar, Heartland Brewery, Starbucks, Bolton’s… 

Một khi đã đến với New York mà không ghé tham quan tòa nhà Empire State là một điều thật đáng tiếc, vì bạn có thể tận mắt ngắm nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao và chiêm ngưỡng triển lãm tại nơi đây. Một trải nghiệm vô cùng thú vị như thế tại sao bạn có thể bỏ lỡ?

     

Tòa nhà Empire State
Đánh giá bài viết này