Brooklyn Bridge

Là một biểu tượng của thành phố New York, một nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà nghệ thuật cũng như các nhà văn, nơi được nhắc đến đó chính là cây cầu Brooklyn.

Vị trí

Cầu Brooklyn nằm tại thành phố New York bắt ngang dòng sông East và là nơi nối liền giữa 2 khu của thành phố là Manhattan và Brooklyn.

Dòng sông East nơi cắt ngang Manhattan và Brooklyn

Dòng sông East nơi cắt ngang Manhattan và Brooklyn

Lịch sử hình thành và tổng quan về cầu Brooklyn

Được hoàn thành vào 24/05/1883 và được xem là cầu treo dài nhất thế giới tính đến năm 1903, và Brooklyn cũng là cây cầu treo làm bằng thép đầu tiên. Vì thế cây cầu luôn là biểu tượng của thành phố lớn New York. Với chiều dài là 1596ft tương đương với 486m Brooklyn Bridge được xem là một biểu tượng hấp dẫn đầy hùng vỹ của kiến trúc nước Mỹ. Vào năm 1964 cầu trở thành di tích lịch sử quốc gia.

Vào những năm đầu cầu Brooklyn đưa vào hoạt động

Vào những năm đầu cầu Brooklyn đưa vào hoạt động

Kiến trúc sư xây dựng cây cầu tên là John Roebling cùng với con trai tên Washington đã thuyết phục các nhà đầu tư để hoàn thành ý tưởng được xem là điên rồ về việc xây dựng nên một cây cầu bắt ngang dòng sông East.

Hình ảnh người dân qua lại trên cầu

Hình ảnh người dân qua lại trên cầu

Sau hơn 130 năm đưa vào hoạt động cầu Brooklyn đã được trùng tu với dự án lên đến 500 triệu USD. Ngoài ra nó còn được mở rộng đường dẫn lên 2 bên đầu cầu, thay mặt sàn bê tông và các rào chắn rỉ sét.

Một góc nhìn từ chân cầu

Một góc nhìn từ chân cầu

Đứng nhìn dòng sông East từ trên cầu, du khách có thể phóng tầm mắt đến hướng nam để ngắm vịnh Thượng, về hướng bắc sẽ thấy được Manhattan và cầu Williamsburd. Ngoài ra bạn có thể quan sát thấy tượng Nữ Thần Tự Do từ phía cầu Brooklyn vào những ngày thoáng đãng. Quả thật nơi đây là một điểm đến lý tưởng cho du khách.

Phía trên tháp cầu cũng là nơi “cư trú” của chim ưng, chúng thường làm tổ nơi đây vì thế nếu có dịp đến với cầu Brooklyn, bạn sẽ có cơ hội bắt gặp những chú chim bay lượn trên không, và đừng quên chụp lại khoảnh khắc tuyệt vời như thế nhé.

Mỗi ngày có đến 120.000 lượt xe qua lại và còn có các du khách đi bộ trên cây cầu này, không phút giây nào nơi đây có thể “nghỉ ngơi” vì đây là nhịp cầu nối 2 khu vực lớn của New York vì thế nó đóng một vai khá quan trọng đối với thành phố này.

Hàng ngày có hàng trăm ngàn lượt xe qua lại trên cầu

Hàng ngày có hàng trăm ngàn lượt xe qua lại trên cầu

Một số tác phẩm điện ảnh, văn học nổi tiếng đã lấy cảm hứng từ đây như bộ phim tài liệu Brooklyn bridge của đạo diễn Ken Burn từng giành được giải Oscar hay bài hát “the worst that could happen” nổi tiếng một thời.

Những điều kì thú về cầu Brooklyn

Với sự nghi ngờ của người dân về độ an toàn của cây cầu nên ông PT Barnum đã dẫn một đàn voi trong gánh xiếc của mình băng qua cầu dưới sự chứng kiến của đông đảo người dân vào năm 1884.

Ngoài ra khi thiết kế cầu, ông Roebling đã nghĩ đến việc xây những mái vòm, phòng gạch bên trong thân cầu nhằm phục vụ mục đích giải trí. Tuy nhiên nó đã bị đóng cửa vì sự lo lắng về độ an toàn vào năm 2001. Một bí mật được cất giấu dưới cầu đó là nơi cất giữ rượu vang khổng lồ.

Brooklyn bridge một biểu tượng đứng vững đến hiện tại

Brooklyn bridge một biểu tượng đứng vững đến hiện tại

Đã đặt chân đến New York bạn không thể bỏ qua cơ hội tham quan cây cầu vô cùng ấn tượng này. Hãy xin ngay Visa đến Mỹ và đến tận hưởng ngay một đất nước trên cả tuyệt vời này.

Brooklyn Bridge
Đánh giá bài viết này