Thành phố Los Angeles

Los Angeles là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles và là kinh đô ánh sáng, thắng cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ, Los Angeles không hổ danh là điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

Los Angeles (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Những Thiên Thần”),  là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thuộc về Quận Los Angeles và là kinh đô ánh sáng, thắng cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ, Los Angeles không hổ danh là điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Cùng cẩm nang du lịch Mỹ tìm hiểu thành phố nhé!

Tổng Quan Thành Phố

Theo Thống kê dân số năm 2000, thành phố này có 3.694.820 người. Những vùng lân cận thành phố này, còn được gọi là Nam California, gồm có Hạt Los Angeles, Hạt San Bernardino, Hạt Orange, Hạt Riverside và Hạt Ventura, là một trong những nơi đông dân nhất Hoa Kỳ với 16 triệu người.

Thành phố Los Angeles

Thành phố Los Angeles

Thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.

Văn hóa & Lễ hội

LA nổi tiếng với các lễ hội lớn và độc đáo như:

  • Lễ hội dưa hấu
Lễ hội dưa hấu lớn tại Los Angeles

Lễ hội dưa hấu lớn tại Los Angeles

  • Lễ diễu hành chó cưng
  • Lễ hội âm nhạc Budweiser
  • Lễ hội ẩm thực

Phương tiện di chuyển

Los Angeles là thành phố đông xe cộ, tuy nhiên với đa số những người không có túi tiền “rủng rỉnh” để tự sắm hoặc thuê cho mình một chiếc xe, các phương tiện công cộng vẫn là lựa chọn tối ưu hơn cả.

Hệ thống xe bus và tàu hoả ở Los Angeles được điều hành bởi Los Angeles County Metropolitan Transit Authority, và du khách có thể tìm thấy tất cả những thông tin mà mình cần – bao gồm các tuyến xe, tuyến đường, phí – trên trang web chính thức của MTA.

Ẩm thực

Ẩm thực tại Los Angeles cũng rất đa dạng với nhiều nền ẩm thực khác nhau: Trung Quốc, Nhật Bản, Li-băng, Ba Tư, Thái Lan và kể cả Việt Nam. Một ngày của bạn chắc chắn sẽ rất đáng nhớ, với bữa trưa ở The Ivy và bữa tối ở Koi. Kết thúc bữa tối cũng là lúc bạn nên ra đường và hoà vào không khí sôi nổi ở Roxy và Troubadour

Địa điểm tham quan

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại Los Angeles mà du khách nên ghé thăm như:

  • Phim trường Universal Studio Hollywood
  • Cảng biển Santa Monica
  • Quần thể kiến trúc Getty Center
  • Thư viện Huntington, Los Angeles
  • Grauman’s Chinese Theatre

Vui chơi & Giải Trí

Khi nói đến Los Angeles là chúng ta thường hay nghĩ đến Hollywood và Beveley Hills, do đó hãy dành ra một ngày trong tuần để rảo bước trên Đại lộ Danh vọng hay dạo quanh các shop hàng hiệu trên Rodeo Drive. Bạn cũng có những lựa chọn giải trí cuối tuần hấp dẫn như: tắm nắng trên bãi cát dài ở Surfrider Beach, Venice Beach hay chiêm ngưỡng lịch sử được tái hiện sống động tại Museum of Jurassic Technology.

Đến với LA, du khách không thể bỏ qua khu vui chơi giải trí tại Disneyland. Công viên giải trí Disneyland nằm ở phía nam Los Angeles khoảng 53 km, thu hút hàng nghìn người mỗi năm.

Công viên Disneyland-LA

Công viên Disneyland-LA

Với trẻ nhỏ, công viên này thực sự như thiên đường đầy sắc màu. Tới đây, bạn có thể thăm thế giới của chuột Mickey, vương quốc các loài gấu hay cơ hội được dùng bữa với những nhân vật Disney nổi tiếng.

Mua sắm

Mua sắm tại chợ Los Angeles là một gợi ý dành cho bạn .

Mở cửa từ tháng 7/1934, chợ Los Angeles nằm ở góc đường Third và Fairfax – nơi trao đổi rau củ quả tươi của nông dân và người địa phương. Vì điều kiện thời tiết mùa đông khá lạnh, chợ này thường được tổ chức vào mùa hè.

Không chỉ vậy, đây cũng là thời điểm bội thu của các loại nông sản. Dịp này thường có rất nhiều quầy hàng cũng như tiệm ăn, công ty du lịch tận dụng cơ hội để quảng bá sản phẩm.

Grand Central Market ở Los Angeles

Grand Central Market ở Los Angeles

Thành phố này là một lựa chọn thú vị dành cho bạn trong kỳ nghỉ đấy. Hãy đặt ngay một chuyến du lịch tới Mỹ và cùng người thân yêu của mình khám phá vẻ đẹp của thành phố này thôi nào.

Thành phố Los Angeles
4.3 (85.71%) 7 votes

Tổng quan

Xem tiếp