Đi bộ đường dài dọc theo đường mòn Pacific Crest

Bộ phim "Wild" kể lại câu chuyện có thật về cuộc hành trình kéo dài ba tháng của Cheryl Strayed dọc theo Pacific Crest Trail. Bạn nghĩ sao nếu như mình là nhân vật chính trong câu chuyến đó?

Đường mòn Pacific Crest Trail trải dài hơn 4.200 km từ biên giới Mỹ – Mexico đến biên giới Hoa Kỳ-Canada, đi qua các bang California, Oregon và Washington. Đường mòn đi qua 25 khu rừng quốc gia của Hoa Kỳ và 7 vườn quốc gia. Trên đường đi, những người đi bộ dũng cảm trải nghiệm những đợt quét sa mạc trải dài, những khu rừng đỏ sẫm và những ngọn núi cao chót vót.

Trong phim, nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, Reese Witherspoon, miêu tả Strayed, một phụ nữ đã tự mình leo một phần lớn đường mòn Pacific Crest trong một nỗ lực để tự vệ sau khi ly hôn và cái chết của mẹ cô.

“Tôi muốn khán giả nhìn thấy một phần của thế giới mà họ chưa bao giờ thấy trên phim”, Witherspoon nói trong một cuộc phỏng vấn về bộ phim. “Bạn có thể thấy nơi nó lấp đầy bạn, nó làm cho bạn cảm thấy toàn bộ hơn để trải nghiệm vẻ đẹp đáng kinh ngạc này trên thế giới. Nó làm cho bạn cảm thấy như mọi thứ sẽ OK. ”

Nhiều cảnh quan ngoạn mục xuất hiện trong phim; theo nhiều cách, Pacific Crest Trail trở thành một nhân vật trong chính nó, tạo ra những thách thức cho Strayed nhưng cũng cung cấp các thành phần mà cô ấy cần để chữa lành tinh thần. Dưới đây là một số phông nền mang tính biểu tượng nhất từ ​​bộ phim. Ngay cả khi bạn không lên để đi bộ hàng ngàn cây số, những nơi này đáng để trải nghiệm trên những chuyến đi ngắn hơn.

Xem thêm >> Kinh nghiệm du lịch Mỹ

Hành trình khám phá đường mòn Pacific Crest

Sa mạc Mojave, California

Trong phim, Strayed lần đầu tiên đặt chân lên Pacific Crest Trail trong sa mạc Mojave của California. Sa mạc nhận được ít hơn 330 milimét nước mỗi năm, tạo ra một cảnh quan tuyệt đẹp được bao phủ bởi những cây xương rồng gai và cây joshua méo mó. Trong những ngày đầu tiên đi lang thang, Strayed gặp nhiều cư dân toàn thời gian của sa mạc, trong đó có một trận động đất không vui vẻ.

Mặc dù khí hậu của Mojave Desert đã được thử nghiệm Strayed, nó đã tạo ra một số cảnh đẹp trong suốt phần đầu của bộ phim. Nếu bạn muốn trải nghiệm phong cảnh cho bản thân, hãy tắm nắng, lấy chai nước và đi đến Khu bảo tồn Quốc gia Mojave, cách khoảng 370 km về phía tây bắc Los Angeles , California và khoảng 230 km về phía nam Las Vegas , Nevada . Chỉ cần chắc chắn để mang giày dép chắc chắn để giúp bạn cân bằng khi bạn khám phá cảnh quan đá.

Cheryl Strayed bắt đầu cuộc hành trình của mình dọc theo Pacific Crest Trail trong sa mạc Mojave của California.

Xem thêm >> Khám phá phong cảnh tuyệt đẹp và độc đáo ở Bắc California

Dãy Cascade, California

Sau khi lập trại ở dãy núi Cascade phía bắc California, Strayed mở nắp lều một buổi sáng để thấy mình bị chôn vùi một phần bởi tuyết. Tuyết rơi buộc nhiều người đi bộ khác phải gọi nó là quits cho mùa giải, nhưng Strayed tiếp tục, trekking qua tuyết đầu gối sâu giữa các cây thông đỏ và, một cách kỳ diệu, không bao giờ mất dấu của đường mòn. Hãy ghi nhớ những điều này vào cẩm nang du lịch Mỹ của bạn và chia sẻ với những người bạn của mình nhé.

Một sự chuyển tiếp ấn tượng từ sa mạc Mojave khô cằn, dãy núi Cascade là một cảnh quan tươi tốt được định hình bởi hoạt động núi lửa. Bạn có thể đi theo Pacific Crest Trail khi đi qua Công Viên Quốc Gia Lassen Volcanic (gần 150 km về phía tây bắc Reno, Nevada). Bạn sẽ có được quan điểm tuyệt vời của cây thường xanh gãi bầu trời từ sào dọc theo hai bên của đỉnh lởm chởm và bờ hồ tinh thể rõ ràng.

Đường mòn Pacific Crest Trail cắt ngang qua Công Viên Quốc Gia Lassen Volcanic, ở phía đông bắc California. Cây thông gai và hồ núi rõ ràng tương phản với cảnh quan sa mạc nhìn thấy khi bắt đầu bộ phim “Wild”.

Hồ Crater, Oregon

Hồ Crater, ở miền nam Oregon – cách Portland khoảng 430 km về phía nam – tạo nên một vai ngắn đáng nhớ trong Wild . Hồ lấp đầy miệng núi lửa ở đỉnh núi Mazama và là một lời nhắc nhở về một vụ phun trào núi lửa khổng lồ khiến cho hội nghị thượng đỉnh sụp đổ gần 8.000 năm trước.

Đường mòn Pacific Crest Trail cắt ngang qua Công viên Quốc gia Crater Lake , mặc dù tuyến đường chính không cung cấp tầm nhìn tuyệt vời của dòng nước mà bạn nhìn thấy trong phim. Đối với những người xem, bạn sẽ cần phải đi một đường vòng nhẹ từ đường mòn – một con đường nhỏ hơn sẽ dẫn bạn đến các cạnh của miệng núi lửa và cung cấp khung cảnh đáng nhớ xuất hiện trong Wild.

Đường mòn Pacific Crest Trail đi qua Công viên Quốc gia Crater Lake của Oregon, với một đường mòn nhỏ dẫn đến tầm nhìn ngoạn mục như thế này.

Xem thêm >> Khám phá di sản thế giới ở Mỹ

Cầu của các vị thần, Oregon và Washington

Tour du lịch Mỹ kéo dài hàng tháng của Strayed dọc theo Pacific Crest Trail (và sự miêu tả của Witherspoon về nó trong Wild ) đã kết thúc tại Bridge of the Gods, băng qua sông Columbia để kết nối phía bắc Oregon với bang Washington phía nam. Bốn năm sau khi cô đi bộ dọc theo Pacific Crest Trail, Strayed trở lại đây để kết hôn lần thứ hai và bắt đầu một cuộc sống mới, với tầm nhìn ra Rừng Quốc gia Mount Hood của Oregon và Rừng Quốc gia Gifford Pinchot của Washington ở phía sau.

Đường mòn Pacific Crest Trail dẫn người đi bộ qua cầu và vào Washington, băng qua Công Viên Quốc Gia Núi Rainier và Công Viên Quốc Gia North Cascades trước khi đến Canada. Nhưng bạn không cần phải đi lang thang trên đường mòn để tận hưởng tầm nhìn từ Cầu của các vị thần: Chỉ cách 70 km về phía đông bắc của Portland, Oregon.

Xem những cảnh đẹp và ngoạn mục khác từ Pacific Coast Trail in Wild , đến các rạp chiếu phim trên toàn thế giới bắt đầu từ ngày 16 tháng 1.

Đường mòn Pacific Crest Trail này nối liền bắc Oregon với tiểu bang phía nam Washington, cung cấp những người đi bộ đường dài qua Sông Columbia.

Đi bộ đường dài dọc theo đường mòn Pacific Crest
Đánh giá bài viết này

Hits: 79