5 điểm đến chiêm ngưỡng ánh sáng trên bầu trời phía bắc ở Mỹ

Thế giới khác, huyền diệu, mê hoặc và quyến rũ - đây chỉ là một vài từ mà mọi người đã sử dụng để mô tả Aurora Borealis tuyệt đẹp, còn được gọi là ánh sáng bầu trời đêm ở phía bắc.

Các hạt tích điện từ mặt trời vào bầu khí quyển của Trái Đất tạo ra những màu sắc sống động – xanh lá cây, xanh da trời, hoa violet, đỏ, hồng và vàng – lung linh và xoáy trên bầu trời đêm. Mặc dù cơ hội nhìn thấy những ngọn đèn này tăng đáng kể xa hơn về phía bắc bạn đi, bạn không phải đi đến Bắc Cực để vượt qua danh sách xô của bạn. Bạn có thể thấy chúng ở một số điểm đến trên khắp nước Mỹ.

Ánh sáng bầu trời đêm ở Mỹ

Vườn quốc gia Denali và Khu bảo tồn, Alaska

Với gần 2,5 triệu ha hoang sơ hoang sơ, Vườn quốc gia Denali và Bảo tồn ở Alaska , nằm cách Anchorage khoảng 383 km về phía bắc, là điểm đến ưa thích của các trại viên và người đi bộ vì không gian mở rộng, khung cảnh núi non tuyệt đẹp và động vật hoang dã phong phú. Công viên cũng là một trong những nơi tốt nhất ở Mỹ để xem đèn phía bắc, nhờ thiếu ô nhiễm ánh sáng. Mùa thu là mùa tốt nhất để có được cái nhìn rõ ràng nhất về các điệu nhảy múa. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy ánh sáng ngay từ tuần thứ hai trong tháng Tám.

Fairbanks, nằm cách công viên chưa đầy 200 km về phía đông bắc, cũng thấy một số chương trình ánh sáng đáng kinh ngạc, nhờ vị trí của nó trong hình bầu dục vô lý, một khu vực xung quanh Bắc Cực, nơi thường xuyên xảy ra auroras.

Vườn quốc gia Denali ở Alaska là một nơi tuyệt vời để xem ánh sáng đêm ở phía bắc nước Mỹ. Hãy chắc chắn là bạn mang theo áo ấm – nó khá lạnh vào ban đêm.

Rừng quốc gia Idaho Panhandle, Idaho

Idaho có lẽ không phải là nơi đầu tiên nghĩ đến khi suy nghĩ về ánh sáng phía bắc, đó là một phần của những gì làm cho mỗi nhìn thấy trên Priest Lake và rừng quốc gia Idaho Panhandle như một điều trị đáng kinh ngạc. Vào mùa đông, các địa điểm này, cách biên giới Canada khoảng 80 km về phía nam và Spokane , Washington 150 km về phía đông bắc, bầu trời tối, trong suốt lý tưởng cho ánh sáng phía bắc. Các aurora thường phản ánh ra khỏi hồ, cung cấp một quan điểm nhân đôi đặc biệt của chương trình ánh sáng của thiên nhiên. Các nhiếp ảnh gia đổ xô đến Priest Lake để tạo nên những hình ảnh của những bầu trời đêm ở phía bắc được thiết lập trong bối cảnh miền núi.

Rừng Quốc gia Idaho Panhandle tuyệt đẹp tạo ra bối cảnh hoàn hảo cho ánh sáng phía Bắc, hoàn chỉnh với những ngọn núi và hồ nước ấm tuyệt đẹp.

Xem thêm >> Những điểm đến nổi tiếng ở Mỹ

Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Aroostook, Maine

Nằm trên biên giới Mỹ-Canada khoảng 250 km về phía bắc Bangor, Maine , Aroostook County là dân cư thưa thớt, vì vậy có ít hoặc không có ô nhiễm ánh sáng để cản trở tầm soát aurora của bạn. Mặc dù ánh sáng phía bắc phổ biến hơn gần Bắc Cực, hạt này ở phía bắc đủ để Aurora Borealis xuất hiện. Lập trại tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Aroostook, nơi có hơn 2.100 ha đất ngập nước, rừng và đồng cỏ, nơi sinh sống của những sinh vật như nai sừng tấm và gấu đen. Đêm mùa đông rõ ràng, rõ ràng là phổ biến nhất để xem aurora ở Aroostook. Tuy nhiên, khả năng nhìn thấy có thể xảy ra vào mùa xuân và mùa thu, khi hoạt động của bão từ trường mạnh nhất.

Các khu vực như Milo, Maine và Aroostook County tạo nên những địa điểm ngoạn mục để đón ánh đèn phía bắc – và một số đường mòn sao hoành tráng, nếu bạn may mắn.

Xem thêm >> Điểm đến vui chơi thú vị dành cho kỳ nghỉ gia đình ở San Francisco

Quận Cook, Minnesota

Cook County – ở đầu phía đông bắc của Minnesota dọc theo bờ hồ Superior, khoảng 400 km về phía đông bắc của Minneapolis – cung cấp nhiều không gian ngoài trời để nằm lại và xem đèn. Khu vực này cũng là nơi có những đỉnh núi cao nhất của Minnesota và thác nước cao nhất, Thác High, tất cả đều có khung cảnh tuyệt đẹp cho bầu trời nhiều màu. Người dân địa phương đi đến Núi Oberg trong Rừng Quốc gia Superior để chụp quang cảnh của aurora đúc ánh sáng của nó trên Hồ Superior, Hồ Oberg và Núi Moose. Nhờ vị trí phía bắc của Quận Cook và bầu trời tối, cực quang thường dễ thấy giữa cuối mùa thu và đầu xuân.

Bầu trời tối tăm rộng lớn của Cook County, Minnesota, tạo nên bức tranh hoàn hảo cho ánh sáng màu tím sáng, màu hồng và màu vàng phía bắc.

Xem thêm >> 5 công viên tuyệt vời ở Los Angeles

Bán đảo Upper Michigan

Michigan Upper Peninsula ‘s là một trong những phần cực bắc của Hoa Kỳ lục địa, mở rộng ra thành hồ Superior khoảng 410 km từ Green Bay, Wisconsin . Nhìn thấy Aurora là khá phổ biến trong khu vực, với nhiều cư dân có thể bắt đèn nhảy từ sân sau của họ. Để có cơ hội tốt nhất để bắt đèn, hãy đến Marquette, cảng chính trên Hồ Superior, hoặc Bán đảo Keweenaw, khu vực cực bắc của bang. Vào một đêm trời quang đãng, ánh sáng phía bắc phản chiếu từ hồ lớn nhất ở Bắc Mỹ, tạo ra một chương trình ngoạn mục.

Để bắt được khoảnh khắc ánh sáng đêm phía bắc trên Bán đảo Thượng Michigan, hãy đến Marquette hoặc Bán đảo Keweenaw.

Nếu bạn yêu nghệ thuật, đam mê nhiếp ảnh thì không thể nào bỏ qua được những điểm đến này. Hãy đặt chân đến đây và lưu giữ cho mình một bộ sưu tập về bầu trời đêm, về dải ngân hà, về ánh sáng trong đêm thôi nào. Du lịch Mỹ ngay hôm nay để có thể chiêm ngưỡng được những điều thú vị.

5 điểm đến chiêm ngưỡng ánh sáng trên bầu trời phía bắc ở Mỹ
Đánh giá bài viết này