3 Lưu ý quan trọng khi đi du lịch Mỹ thăm người thân

Du lịch Mỹ thăm người thân cũng là một cách mà rất nhiều người lựa chọn để có đặt chân đến “xứ Cờ Hoa” xa xôi. Tuy nhiên, để khả năng đạt visa cao hơn, các bạn nên chú ý những thông tin dưới đây.

Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng bạn cần nhớ khi đi du lịch Mỹ thăm người thân. Bởi thông thường, thủ tục xuất cảnh sang Mỹ theo diện thăm nhân thân khá khó khăn. Vì vậy việc du lịch Hoa Kỳ kết hợp thăm người thân sẽ giúp bạn dễ xin visa hơn.

Xin visa du lịch Mỹ

Xin visa du lịch Mỹ

3 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ thăm người thân

1. Chứng minh mục đích sang Mỹ

Để được xét duyệt Visa đi Mỹ dễ dàng hơn, bạn cần phải chứng minh mục đích sang Mỹ của mình là thăm thân nhân. Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị những giầy tờ gốc chứng minh mối quan hệ họ hàng, ruột thịt với người nhà bên Mỹ như giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn,….để chứng minh đúng rằng mình du lịch Mỹ thăm người thân. Thậm chí nếu có các bức ảnh gia đình, bạn có thể mang tới, thời gian càng lâu càng tốt.

>> Đừng bỏ lỡ: Cẩm nang du lịch Mĩ chi tiết 2018

2. Các giấy tờ liên quan khi du lịch Mỹ thăm thân nhân

Giấy tờ cần chuẩn bị của người thân tại Mỹ:

Để có thể xin visa du lịch Mỹ thăm người thân thì không chỉ bạn mà người thân của bạn tại Mỹ cũng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
– Thư mời tới người thân tại Việt Nam: Bạn cần phải nhận được thư mời từ người thân đang sinh sống và định cư tại Mỹ. Trên thư mời, cần nêu rõ mục đích, thời gian ở lại tại Mỹ và những cam kết về tài chính.
– Giấy tờ tạm trú tại Mỹ: Người thân của bạn cần phải gửi về các giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ như thẻ visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu,…..
– Giấy tờ chứng minh tài chính: Đồng thời người thân của bạn cũng phải cung cấp các giấy tờ để chứng minh tài chính và việc làm hiện tại về Việt Nam. Nếu người thân tại Mỹ là người tài trợ cho chuyến đi thì cần phải có thêm giấy xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế và giấy tờ trả lương, bảng sao kê của ngân hàng 3 tháng gần nhất.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Visa đi du lịch Mỹ

Giấy tờ dành cho người sẽ đi du lịch Mỹ:

Để hoàn thành các thủ tục đi du lịch Mỹ thăm người thân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:
– Hộ chiếu bản gốc: Còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
– Tờ khai DS-160
– Hộ khẩu thường trú
– Sơ yếu lý lịch có công chứng: trong đó ghi rõ ngày tháng năm sinh của bố mẹ đẻ, vợ hoặc chồng.
– 02 ảnh 5×5 mới nhất
– Scan 01 file ảnh 5×5
– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
– Bằng chứng về mối quan hệ với người thân tại Mỹ: giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…..
– Bằng chứng chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà cửa đất đai, giấy tờ xác nhận số dư ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng.

Khai báo thông tin cá nhân trên mẫu DS - 160

Khai báo thông tin cá nhân trên mẫu DS – 160

>> Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

3. Chứng minh bạn sẽ về nước sau khi du lịch Mỹ thăm người thân

Việc chứng minh bạn sẽ về nước sau khi du lịch Mỹ thăm thân nhân sẽ làm tăng khả năng đạt visa Mỹ cao hơn. Những ràng buộc quan trọng như tài sản, công việc, gia đình, người thân, bố mẹ già yếu,… sẽ là yếu tố quan trọng để Visa của bạn được duyệt. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sở hữu bất động sản, thu nhập lớn hàng tháng,….

Visa du lịch Mỹ thăm người thân sẽ có thời hạn nhiều nhất trong vòng 1 năm và được phép ra vào nhiều lần không giới hạn (multiple entry).
– Chuẩn bị sẵn các câu trả lời xác nhận lại các thông tin của nhân viên di trú Mỹ tại cửa khẩu. Từ đó quyết định thời gian có thể ở lại Mỹ của bạn, thường là 6 tháng.
– Trước khi hết thời hạn ghi trên I-94, nếu bạn muốn ở thêm thì có thể xin gia hạn. Mỗi lần gia hạn được thêm 6 tháng.
– Đối với trường hợp đã từng đi Mỹ, bạn vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục.

>> Xem thêm: Tour đi Mỹ giá rẻ

3 Lưu ý quan trọng khi đi du lịch Mỹ thăm người thân
Đánh giá bài viết này

Hits: 193