Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wifi ở Malaysia

Du lịch Malaysia có sử dụng được internet không? Sử dụng wifi ở Malaysia như thế nào? Các khách sạn ở Malaysia có wifi không? Đều là những câu hởi nhiều du khách quan tâm.

Internet ngày càng trở nên quan trọng với cuộc sống của còn người, sẽ rất buồn tẻ nếu đi du lịch Malaysia mà không có internet, tuy nhiên để sử có thể sử dụng được bạn cần phải biết một vài thông tin về các thêu wifi, những địa điểm có wifi để chuyến du lịch thuận tiện hơn.

>> Đổi tiền Malaysia ở đâu? Giải đáp các thắc mắc khi du lịch Malaysia

>> Những lưu ý khi đi du lịch Malaysia

>> Gợi ý du lịch malaysia nên mua gì làm quà

Hướng dẫn sử dụng wifi ở Malaysia

1. Địa chỉ cung cấp wifi miễn phí ở Malaysia

Mạng wifi ở Malaysia,  đặc biệt là nơi công cộng rất ít, và chậm, hầu như tất cả các địa chỉ bạn đến khi sử dụng wifi thường sẽ bị tính phí sử dụng. Vậy nên hãy hỏi lại cẩn thận trước khi sử dụng wifi nhé, vì không phải bất kì điểm nào cũng có wifi miến phí khi bạn uống café hoặc ăn uống. Khi nhập cảnh vào Malaysia khách du lịch sẽ được sử dụng miễn phí wifi trong khoảng thời gian 3 tiếng. Tốc độ wifi ở sân bay tương đối tốt nên bạn có thể coi được các clip, video mà không bị giật. Và sau thời gian 3 tiếng thì wifi sẽ tự động tắt không thể vào được nữa. Bên cạnh đó khách du lịch cũng có thể sử dụng tốc độ 4G internet ngay cả khi ở vườn quốc gia Taman Negara, cánh rừng Mossy.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wifi ở Malaysia

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wifi ở Malaysia

2. Những nơi tính phí sử dụng wifi

Tại các trung tâm thương mại, nhà ga, siêu thị,… bạn có thể đăng ký dùng wifi từ DigiN, Maxis,…Họ sẽ cấp quyền sử dụng internet cho bạn vào mạng sau khi bạn đăng ký dịch vụ. Khách sạn ở malaysia có wifi không? Hàu hết các khách sạn đều có wifi miễn phí cho khách khi vào sử dụng dịch vụ của họ, bạn sẽ được cung cấp  user name và pass khi chick in ở đây. Tuy nhiên nếu bạn muốn truy vập internet tốc độ cao thì có thể vào khu Business Center trong khách sạn để truy cập. Mức giá sử dụng khá đắt, trung bình tầm 1.000.000/giờ sử dụng. Nếu được bạn nên mang theo laptop để truy cập internet ở phòng nghỉ của mình, tại mỗi phòng sẽ cung cấp cho bạn tên và mật khẩu wifi, giá mỗi giờ sử dụng wifi là khoảng 200.000 VNĐ/giờ. Hoặc tốt nhất là bạn nên ra ngoài cửa hàng internet để sử dụng, mức giá ở đây khá rẻ so với những nơi khác, chỉ khoảng 17.000 VNĐ/giờ sử dụng.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wifi ở Malaysia

Khách du lịch được sử dụng miền phí 3 giờ wifi tại sân bay

Hiện nay thuê cục phát wifi ở Malaysia cùng là trong những giải pháp được nhiều khách du lịch lựa chọn. Việc thuê cục phát wifi mang lại chi khách du lịch d=sự tiện lợi cũng như tiết kiệm rất nhiều chi phí du lịch, nếu bạn đi theo nhóm thì chi phí còn tiết kiệm hơn nữa. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều các địa chỉ cho thuê cục phát wifi cho khách du lịch Malaysia, khi chọn dịch vụ này bạn sẽ được tư vấn các thông tin về: giá, đại chỉ nhận thiết bị ở Malaysia, tiền cọc,…Nếu đang có dự định du lịch Malaysia thì nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin để tránh gặp phải tình huống bị tính phí sử dụng internet nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wifi ở Malaysia

Bạn có thể thể thuê cục phát wifi ở malaysia

Trên đây là một vài thông tin về việc sử dụng wifi ở Malaysia, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết, nhanh chóng, tra cưu bản đồ,…chúc chuyến du lịch Malaysia của bạn có nhiều ý nghĩa và thú vị. Nếu có bất kì thắc mắc gì vui lòng chia sẻ với chúng tôi dưới phàn bình luận nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng wifi ở Malaysia
Đánh giá bài viết này