Muốn du lịch Malaysia an toàn thì lưu ý những điều sau

Malaysia là một quốc gia với nhiều nền văn hóa, phong tục và tập quán được du nhập. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có những địa hình và cảnh quan địa lý khác nhau. Vì vậy, có rất nhiều vấn đề không an toàn xảy ra mà bạn cần lưu ý. Sau đây là cẩm nang du lịch Malaysia an toàn

Nói chung là Malaysia là đất nước du lịch an toàn, nhưng cũng phải để ý đến những kẻ móc túi trên các phương tiện giao thông công cộng đông người.

Hãy cẩn thận với những cái nắp cống, vì bạn có thể dẫm lên và rơi xuống hố đột ngột. Khi đi ăn nên hỏi giá trước, tránh chặt chém. Những vũng nước cũng có thể là một vấn đề. Vì vậy hãy mang theo một chiếc ô và xắn quần lên lội nước.

Sau đây là một số mối nguy hiểm Du Lịch Việt Nam nhắc nhở bạn để có một chuyến du lịch Malaysia an toàn:

Động vật nguy hiểm

Bệnh dại thường xảy ra ở Malaysia, vì vậy bất kỳ vết cắn nào từ động vật đều cần được điều trị nghiêm túc. Hãy thận trọng với những con khỉ, chó và mèo xung quanh bạn. Trên những chuyến đi bộ xuyên rừng, hãy cẩn thận với rết, bọ cạp, nhện và rắn. Muỗi có thể sẽ là mối đe dọa lớn nhất. Mặc dù nguy cơ mắc bệnh sốt rét thấp và biên bản phòng chống sốt rét hiếm khi được đề nghị ở đây, nhưng sốt xuất huyết là một vấn đề ngày càng tăng. Do đó, bạn nên có biện pháp phòng ngừa để tránh bị muỗi đốt bằng cách bôi kem hay xịt thuốc chống muỗi.

Lừa đảo

Việc lừa đảo phổ biến nhất dường như liên quan đến những người dân địa phương thân thiện, những người mời bạn tham gia trò gian lận bài bạc, hoặc các cửa hàng sẽ lừa du khách mua một lượng lớn trang sức bằng vàng, đá quý với giá cao. Bất cứ ai bắt chuyện với bạn trên đường phố hỏi bạn là ‘bạn đến từ đâu’ hoặc đòi chứng minh du học, thì có khả năng họ đang tìm cách lừa đảo bạn. Tốt nhất là đừng trả lời một ai

Tại biên giới Malaysia -Thái Lan, đừng tin bất kỳ ai tuyên bố rằng bạn được yêu cầu mặt pháp lý về việc đổi các khoản tiền vào ringgit hoặc baht trước khi vượt qua biên giới. Không tồn tại những quy định như vậy.

Trộm cắp và bạo lực

Malaysia không phải là nơi dễ bị trộm cắp hoặc bạo lực. Tuy nhiên, móc và giật túi xảy ra bất kì lúc nào, đặc biệt là sau giờ làm và trong khu vực nghèo hơn của thành phố. Hãy cảnh giác với các cuộc biểu tình, đặc biệt là về các vấn đề tôn giáo, dân tộc, vì chúng có thể trở thành bạo lực.

"<yoastmark

Sử dụng thẻ tín dụng chỉ ở các doanh nghiệp đã được thành lập và bảo vệ số thẻ tín dụng của bạn một cách chặt chẽ.

Mang theo một ổ khóa nhỏ chắc chắn để bạn có thể sử dụng cho cửa ra vào khách sạn phòng giá rẻ và những cái tủ. Hãy dùng các ngón tay thường xuyên xem xét túi xách phòng ăn trộm móc túi hành lý.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Muốn du lịch Malaysia an toàn thì lưu ý những điều sau
5 (100%) 1 Đánh giá